วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุกทลายห้องเย็น ลอบผลิต‘เจลล้างมือ’ปลอม ของกลาง8หมื่นลิตรมูลค่า10ล.

บุกทลายห้องเย็น ลอบผลิต‘เจลล้างมือ’ปลอม ของกลาง8หมื่นลิตรมูลค่า10ล.

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : เจลล้างมือปลอม ห้องเย็น
  •  

บุกทลายห้องเย็น

ลอบผลิต‘เจลล้างมือ’ปลอม

ของกลาง8หมื่นลิตรมูลค่า10ล.

“ดีเอสไอ” สนธิกำลัง กรมการค้าภายใน-อย.บุกตรวจกักตุนผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เพื่อผลิตเจลล้างมือในพื้นที่ จ.ปทุมธานี 2 จุดยึดของกลางกว่า 8 หมื่นลิตร ตบตาซุกซ่อนในลังผลไม้ เตรียมส่งจำหน่าย มูลค่ากว่า10 ล้านบาท เร่งเอาผิดทุกข้อหา รวมถึงความผิดฐานฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 17 เมษายน นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูรผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบในฐานะส่วนปฏิบัติการสืบสวนสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับมอบหมายจากรักษาการอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังร่วมกับกองตรวจสอบและปฏิบัติการกรมการค้าภายในและศูนย์จัดการเรื่องร้องเรียนและปราบปราม คณะกรรมการอาหารและยา เข้าดำเนินการสำรวจการกักตุนผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบเพื่อสุขอนามัยสำหรับมือ (เจลล้างมือ) โดยชุดปฏิบัติการได้เข้าทำการตรวจสอบเป้าหมายโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่10 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นโรงงาน นำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์ผลไม้


เบื้องต้นพบว่าสถานที่ดังกล่าวมีลักษณะเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ที่ไม่แจ้งต้นทุนราคาซื้อราคาจำหน่ายปริมาณการผลิตและไม่แสดงราคาจำหน่าย ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ ผลตรวจค้นพบอุปกรณ์การผลิตเจลล้างมือแอลกอฮอล์วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตเจลล้างมือแอลกอฮอล์ เอทิลแอลกอฮอล์ ขวดที่บรรจุเจลแอลกอฮอล์ขนาด 1-5ลิตร เจลแอลกอฮอล์ล้างมือปริมาณที่ตรวจพบประมาณ 5,729ลิตรและแอลกอฮอล์น้ำ 95% ปริมาณที่ตรวจพบได้ในเบื้องต้น ประมาณ 23,457ลิตร ซึ่งทั้งหมดไม่ได้รับการอนุญาตให้ผลิตและจำหน่ายอย่างถูกกฎหมาย นอกจากนี้ ยังพบชุดPPE ซึ่งลักลอบนำเข้ามาจากประเทศจีน ไม่มียี่ห้อ จำนวน 730ชุดและระบุว่าเป็นยี่ห้อ 3Mอีก 318ชุด ซึ่งจะดำเนินการตรวจสอบว่าเป็นสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาหรือไม่ต่อไป รวมมูลค่าความเสียหายที่พบเบื้องต้น ในขณะนี้ประมาณ 10,000,000 บาท

ส่วนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เจลล้างมือ ซึ่งมีการจำหน่ายในโลกออนไลน์หลากหลายยี่ห้อ และมีการโฆษณาที่อ้างว่า มีปริมาณ แอลกอฮอล์เกินกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ สามารถ ฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษจะได้ ดำเนินการขยายผลเพื่อตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ต่อไปเพื่อคุ้มครองประชาชนผู้บริโภค และสุขอนามัยของประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดนี้ ทั้งนี้ การดำเนินการเป็นไปตามคำสั่งคณะกรรมการสำรวจการกักตุนโภคภัณฑ์ที่1/2563และกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมพิเศษในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

วันเดียวกัน พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เจ้าหน้าที่สำนักงานอาหารและยา บุกเข้าตรวจค้นบริษัทเอสเค ห้องเย็น ในพื้นที่หมู่ 9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นห้องเย็นเอาไว้สำหรับเก็บผลไม้นำเข้า-ส่งออกต่างประเทศ โดยดีเอสไอทราบว่าห้องเย็นแห่งนี้ได้ลักลอบผลิตแอลกอฮอล์แบบน้ำและแบบเจล ยี่ห้อต่างๆโดยไม่ได้รับอนุญาต โดย พ.ต.ท.ปกรณ์ กล่าวว่า ดีเอสไอได้รับมอบนโยบายจาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมในการควบคุมอาชญากรรมภายใต้กฎหมายการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่ง ดีเอสไอได้ประสานกับหลายหน่วยงานว่า ห้องเย็นแห่งนี้ มีการกักตุนลักลอบผลิต ซึ่งมีความผิดหลายข้อเช่นการจัดจำหน่ายไม่ได้รับอนุญาตซึ่งทางเราได้ไปตรวจสอบแล้วการผลิตและบรรจุไม่สะอาดตามมาตรฐาน และเชื่อว่ามีการปนเปื้อน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวกับประชาชนที่ไม่ทราบและนำไปใช้ นอกจากนี้ ยังพบแอลกอฮอล์ที่บรรจุอยู่ในถัง และเครื่องจักรที่กำลังจะเตรียมผลิตด้วย ส่วนแอลกอฮอล์ที่บรรจุเสร็จแล้ว ทางด้านบริษัทจะนำไปบรรจุใส่ลังผลไม้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่และส่งขาย

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ห้องเย็นแห่งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของ จ.ปทุมธานีที่มีการจับกุมแอลกอฮอล์ได้มากถึงขนาดนี้ ส่วนเรื่องความผิดนั้นเมื่อตรวจสอบแล้วมีความผิดอย่างไรทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินคดีทั้งหมด พร้อมทั้งตรวจสอบการเงินด้วยว่ามีความผิดฐานฟอกเงินด้วยและจะดำเนินคดีทุกข้อกล่าวหา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เตือน‘สมศักดิ์’! เจิมศักดิ์แนะยกเลิก‘10ขุนพลวีโต้’แพทยสภา ดึงดันระวังไม่มีที่ยืนในสังคม

สกู๊ปพิเศษ : ตีโจทย์ขายเหล้าวันพระใหญ่ ที่ไหนทำได้-ทำไม่ได้

เศรษฐศาสตร์วันหยุด : รัฐบาลจะต้องทำอย่างไร เมื่อเศรษฐกิจไร้แรงส่ง

ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 18 - 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved