วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แฉชุดลายพรางบุกอุ้ม 2 พี่น้องคาเถียงนา รุมยำบาทาพี่ชายดับ น้องยังไม่รู้ชะตากรรม

แฉชุดลายพรางบุกอุ้ม 2 พี่น้องคาเถียงนา รุมยำบาทาพี่ชายดับ น้องยังไม่รู้ชะตากรรม

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2563, 19.56 น.
Tag : น้องยังไม่รู้ชะตากรรม พี่ชายดับ รุมทำร้าย ชุดลายพราง 2พี่น้อง คาเถียงนา บุกอุ้ม
  •  

วันที่ 18 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากนายนิวัฒน์ ซ้ายซา อายุ 59 ปี และนางป่าน ซ้ายซา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 6 บ้านยางคำ ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนมว่า มีชายแต่งชุดลายพรางคล้ายทหาร ขับรถยนต์ปิกอัพเข้าไปควบคุมตัวลูกชาย 2 คน คือ นายยุทธนา ซ้ายซา หรือด่อน อายุ 33 ปี และนายณัฐพงษ์ ซ้ายซา หรือแดง อายุ 29 ปีจากเถียงนาท้ายหมู่บ้าน โดยไม่ทราบว่าถูกนำตัวไปที่ไหน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 17 เม.ย.คืนที่ผ่านมา

นายนิวัฒน์ ผู้เป็นพ่อเปิดเผยว่า ตนเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านยางคำ มีลูกชายเพียงสองคน ต่อมาป่วยด้วยลิ้นหัวใจรั่ว ไม่สามารถทำงานหนักได้ จึงอาศัยลูกทั้งสองที่ยังไม่มีครอบครัวเป็นผู้หาเลี้ยง โดยประกอบอาชีพทำนา ทำสวนยางพารา 6 ไร่ และรับจ้างทั่วไป ซึ่งลูกได้ปลูกเถียงนาน้อยไว้ในสวน ห่างจากหมู่บ้านแค่ 200 เมตร


นายนิวัฒน์ เล่าต่อว่า เมื่อค่ำวันที่ 17 เม.ย.เวลาประมาณ 19.00 น. นายแดง น้องชายได้เข้ามาเอาข้าวไปกินกับพี่ชายที่เถียงนา ต่อมามีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่าที่สวนยางมีอะไร เพราะเห็นรถยนต์เปิดไฟหน้ารถสว่างจ้า และมีคนจำนวนหนึ่งบุกไปที่เถียงนาดังกล่าว และควบคุมตัวสองพี่น้องออกจากบริเวณนั้นไปแล้ว ตนจึงรีบไปดูพบเพียงข้าวของในเถียงถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย จึงกลับมาบอกนางป่านผู้เป็นภรรยา และได้โทรศัพท์เข้าเบอร์มือถือของลูกทั้งสอง ปรากฏว่ามีคนอื่นรับสายแล้วบอกว่าลูกชายทั้งคู่อยู่กับเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวไปสอบสวนเกี่ยวกับยาเสพติด หากไม่มีอะไรน่าสงสัยจะปล่อยตัวกลับเอง ตนและภรรยาจึงเข้านอนแต่ด้วยความเป็นห่วงลูกจึงโทรศัพท์เข้าไปอีกที คราวนี้ติดแต่ไม่มีคนรับสาย โทรฯซ้ำอีกกว่า 10 ครั้งก็เหมือนเดิม

กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 18 เม.ย. ได้มีเบอร์โทรศัพท์ของลูกชายคนโตคือนายด่อน โทรเข้ามาโดยเสียงปลายสายบอกว่าให้ออกไปดูลูกชาย ไม่รู้เป็นอะไรขณะนี้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม ตนทั้งสองจึงรีบออกไปยังโรงพยาบาลฯ พบชายแต่งกายครึ่งท่อนสวมกางเกงลายพราง เสื้อยืดคอกลมสีดำ ตรงปรี่เข้ามาพร้อมกับยกมือไหว้บอกว่า "ผมขอโทษนะครับ" นางป่านจึงถามกลับไป "พวกคุณทำอะไรลูกฉัน ไม่ใช่ทำร้ายจนตายแล้วเหรอ" ชายดังกล่าวตอบยังไม่ตาย อยู่ในความดูแลของแพทย์ ตนจึงเข้าไปดูอาการพบนายด่อน นอนไม่ได้สติตาเหลือกค้าง มีบาดแผลคล้ายถูกทำร้ายที่หางคิ้วซ้าย โหนกแก้มปูดเขียวช้ำ หน้าอกก็เหมือนถูกตีด้วยของแข็ง 

ขณะที่แพทย์ พยาบาล ช่วยกันปั๊มหัวใจ ไม่นานแพทย์ก็บอกว่าขอแสดงความเสียใจด้วยลูกชายคุณเสียชีวิตแล้ว ตนและภรรยาถึงกับเข่าทรุด จากนั้นก็ถามชายชุดพรางต่อว่าแล้วลูกชายอีกคนอยู่ไหน ไม่ใช่ก็ถูกทำร้ายจนตายเหมือนกันพี่ชายหรือเปล่า ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่เป็นอะไร เมื่อตนทั้งสองขอให้พาไปดูหรือขอคุยโทรศัพท์กับลูกก็ได้รับการปฏิเสธจากชายลายพราง ทำให้ตนจึงไม่รู้ชะตากรรมของลูกชายคนเล็กว่าเป็นอย่างไร

ต่อมาชายชุดพรางเดินเข้ามาหา พร้อมกับบอกว่า จะรับผิดชอบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเกรงคดีนี้จะเงียบหายเพราะคู่กรณีเป็นข้าราชการ จึงออกมาร้องเรียนกับสื่อเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกชาย เพราะเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งยอมรับว่าประมาณ 5-6 ปีลูกชายทั้งสองถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) เข้าบำบัดและคุมประพฤติตามขั้นตอนจนครบ และเป็นเสาหลักของครอบครัว ขายยางพาราได้เท่าไหร่ก็จะมายื่นให้พ่อแม่ทั้งหมดจะขอติดกระเป๋าไม่เกิน 1 พันบาท การสูญเสียลูกชายคนโตไปก็เหมือนเสาเรือนหัก ส่วนลูกชายคนเล็กถึงขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าอยู่หรือตาย

จนรุ่งเช้าของวันที่ 18 เม.ย. สองสามีภรรยาก็ได้เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ท่าโทม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธาตุพนม ไว้เป็นหลักฐาน โดยทางคู่กรณีได้ประสานขอเคลียร์โดยไม่ให้มีนักข่าวทราบเรื่องราวดังกล่าว ส่วนศพของนายยุทธนา หรือด่อน อยู่ในห้องดับจิตโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฯ เพื่อรออัยการฯร่วมชันสูตรพลิกศพ และจะต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น เพื่อชันสูตรว่านายด่อนเสียชีวิตจากสาเหตุใด

ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. นายนิวัฒน์ และนางป่าน สองสามีภรรยา เดินทางมาพร้อมกับญาติที่ สภ.ธาตุพนม เพื่อเจรจากับคู่กรณีที่มีผู้บังคับบัญชามาด้วย เบื้องต้นคู่กรณีรับดำเนินการจัดการเรื่องศพทุกอย่างและทางผู้เสียหายขอรับเงินเยียวยาจำนวน 5 ล้านบาท แต่ยังไม่เป็นที่สรุปเพราะจะต้องเสนอไปยังผู้บังคับบัญชาระดับสูงอีกทีหนึ่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!สั่ง‘บก.จร.’งดตั้งด่านทั่วกรุงฯ ฟันวินัย-อาญา‘7 ตร.จราจร’กระทืบผิดตัว ด่วน!สั่ง‘บก.จร.’งดตั้งด่านทั่วกรุงฯ ฟันวินัย-อาญา‘7 ตร.จราจร’กระทืบผิดตัว
  • มอบตัวแล้ว! ชายขับเก๋งแดงแหกด่าน เข้ารับทราบ 3 ข้อหา มอบตัวแล้ว! ชายขับเก๋งแดงแหกด่าน เข้ารับทราบ 3 ข้อหา
  • เร่งทำสำนวน 7 ตำรวจรุมทำร้ายผิดตัว ส่ง ป.ป.ช.ให้พิจารณาคดีภายใน 30 วัน เร่งทำสำนวน 7 ตำรวจรุมทำร้ายผิดตัว ส่ง ป.ป.ช.ให้พิจารณาคดีภายใน 30 วัน
  • โดนแล้ว! ผบก.จร.เซ็นคำสั่งให้ออกราชการ 7 ตร.จราจร ปมรุมกระทืบหนุ่มสาหัส โดนแล้ว! ผบก.จร.เซ็นคำสั่งให้ออกราชการ 7 ตร.จราจร ปมรุมกระทืบหนุ่มสาหัส
  • ผบ.ตร. สั่งเร่งคดี 7 ตำรวจรุมทำร้ายหนุ่มสาหัส หากผิดจริงฟันไม่เลี้ยง ยันไม่มีการช่วยเหลือ ผบ.ตร. สั่งเร่งคดี 7 ตำรวจรุมทำร้ายหนุ่มสาหัส หากผิดจริงฟันไม่เลี้ยง ยันไม่มีการช่วยเหลือ
  • มอบตัวแล้ว! 7 ตร.จราจรรุมทำร้าย \'อดีตลูกตำรวจ\'เจ็บสาหัส ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว มอบตัวแล้ว! 7 ตร.จราจรรุมทำร้าย 'อดีตลูกตำรวจ'เจ็บสาหัส ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว
  •  

Breaking News

ฮามาสปล่อยตัวประกัน‘สหรัฐฯ’คนสุดท้ายแล้ว แต่อิสราเอลยังเดินหน้าถล่มกาซาต่อไป

อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด'อู่ตะเภา' 8 ลำ

‘สหรัฐฯ-จีน’ลดภาษี115%พักรบ90วันดีต่อศก.โลก ห่วงเสถียรภาพการเมืองทำไทยเสียเปรียบเจรจา

'วิโรจน์'ลุยชายแดนสังขละบุรี ถกปัญหา'ที่ดิน'ระหว่าง'กองทัพบก-ปชช.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved