วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ร้อยเอ็ดสรุปสถานการณ์โควิด ยังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่

ร้อยเอ็ดสรุปสถานการณ์โควิด ยังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2563, 21.13 น.
Tag : โควิด ร้อยเอ็ด
  •  

24 เมษายน 2563 เวลา 15.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการแถลงข่าว เรื่อง สถานการณ์และการดำเนินการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ 28 ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดร้อยเอ็ด ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายเจนเจตน์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด พ.อ.วีระพงษ์ คำสิทธิ์ รอง ผอ.รมน.ร้อยเอ็ด นายโสภณ เจริญพร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดร้อยเอ็ด นายแพทย์พิทักษ์พงศ์ พายุหะ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าว
                  
จังหวัดร้อยเอ็ด มีผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 (ยอดสะสมตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 24 เมษายน 2563) จำนวน 276 ราย พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 จำนวน 3 ราย (กลับบ้านแล้ว 3 ราย) ตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 จำนวน 268 ราย และอยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ จำนวน 5 ราย ข้อมูลการติดตามผู้เดินทางมาจากพื้นที่เขตติดโรคติดต่ออันตราย (ข้อมูลระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 24 เมษายน 2563) แยกกักกันตัวเองที่บ้านพักจำนวน 144 คน ติดตามเฝ้าระวังครบ 14 วัน จำนวน  143 คน และ อยู่ในระหว่างติดตามยังไม่ครบ 14 วัน จำนวน 1 คน ข้อมูลผู้เดินทางมาจากประเทศอื่นๆ คุมไว้สังเกตอาการที่บ้านพัก จำนวน 456  คน ติดตามครบ 14 วัน จำนวน 455 คน อยู่ระหว่างติดตามยังไม่ครบ 14  วัน จำนวน 1 คน ข้อมูลผู้เดินทางมาจากกรุงเทพ ปริมณฑล (ข้อมูลระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 24 เมษายน 2563) แยกตัวสังเกตอาการที่บ้านพัก จำนวน 27,075 คน ติดตามครบ 14 วัน จำนวน 24,922  คน ยังไม่ครบ 14 วัน จำนวน 2,153  คน และผู้เดินทางมาจังหวัดพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ แยกตัวสังเกตอาการที่บ้านพัก จำนวน 12,311 คน ติดตามครบ 14 วัน จำนวน 10,980 คน  ยังไม่ครบ 14 วัน  จำนวน 1,331 คน 


                
ด้านนายธีระชัย แสนภูวา ท้องถิ่นจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า โรงรับจำนำเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด สังกัดกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ได้มีความห่วงใยกับพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์การณ์ติดเชื้อของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา จึงได้ปรับอัตราดอกเบี้ยช่วยเหลือประชาชนที่จำนำทรัพย์สิน ไม่เกิน 5,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.125  บาท จากเดิมเสียค่าดอกเบี้ยในอัตรา 1 บาท ถ้าเกิน 5,000 บาท เสียค่าดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาท ระยะเวลาในการไถ่ถอน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ถึง 30 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ ดังกล่าว
                   
นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้พี่น้องประชาชนได้น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิต เช่น การปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ มีการดำเนินชีวิตอย่างระมัดระวัง ก็จะทำให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ จังหวัดร้อยเอ็ดขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนทุกท่าน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ"  "ล้างมือ กินร้อน ไม่กินร่วม สวมหน้ากากอนามัย อยู่ไกลกัน 2 เมตร"


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลุกพลังเยาวชน! อบรมสร้างวินัยจราจร-ลดอุบัติเหตุให้เด็กและเยาวชน ปลุกพลังเยาวชน! อบรมสร้างวินัยจราจร-ลดอุบัติเหตุให้เด็กและเยาวชน
  • พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ
  • มูลนิธิ‘ราชประชานุเคราะห์’ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ผู้ประสบวาตภัย มูลนิธิ‘ราชประชานุเคราะห์’ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ผู้ประสบวาตภัย
  • อุทาหรณ์! ‘หนุ่มจะเข้าวัยเบญจเพส’ นั่งท้ายกระบะไม่ปิดฝาท้าย-พลัดตกดับสลด อุทาหรณ์! ‘หนุ่มจะเข้าวัยเบญจเพส’ นั่งท้ายกระบะไม่ปิดฝาท้าย-พลัดตกดับสลด
  • เปิดศูนย์บริการ ‘อาชีวะ-ขนส่ง’ อาสาช่วยประชาชน-ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 เปิดศูนย์บริการ ‘อาชีวะ-ขนส่ง’ อาสาช่วยประชาชน-ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568
  • ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด-เปิดโครงการรณรงค์ป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนน-ช่วงสงกรานต์ปี 2568 ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด-เปิดโครงการรณรงค์ป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนน-ช่วงสงกรานต์ปี 2568
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved