ตร.ชลบุรี จับกุมบ้านพักแอบเปิดให้นทท.นั่งดื่มฝ่าฝืนคำสั่งโรคติดต่อ

ตร.ชลบุรี จับกุมบ้านพักแอบเปิดให้นทท.นั่งดื่มฝ่าฝืนคำสั่งโรคติดต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 13.46 น.

6 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน สนธิกำลัง นายพิเชฐ ธรรมโหร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสัตหีบ และพ.ต.ท.สมชาย วงศ์พูนสุข รอง.ผกก.สส.สภ.นาจอมเทียน พ.ต.ท.ชุมพล แสนวิชัย รอง.ผกก.ป.สภ.นาจอมเทียน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน เข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าเลขที่333/40 หมู่บ้านนาคาวารี หมู่ที่ 1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการรวมกลุ่มดื่มสุรา และส่งเสียงดัง ก่อความเดือดร้อนรำคาญ

 


 

ตรวจสอบพบนายพฤหัส ตามภานนท์ อายุ 37ปี แสดงตัวเป็นผู้เช่าบ้านพักหลังดังกล่าว  ตรวจสอบภายในบ้านบริเวณชั้นล่างของบ้านไม่พบผู้เข้าพัก จึงได้สอบถามทราบว่าผู้เข้าพักทั้งหมดต่างแยกย้ายกันขึ้นห้องพักเพื่อพักผ่อนหมดแล้ว โดยมีผู้เข้าพักทั้งหมด 9 คนโดยแบ่งกันพักอาศัยหลับนอนแต่ละห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญผู้เข้าพักภายในบ้าน มาตรวจสารเสพติดเบื้องต้น พบมีผลตรวจปัสสาวะมีสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 2 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการแยกดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และจากการตรวจสอบพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวน 4 ขวด และน้ำอัดลมพร้อมอาหารตั้งอยู่บนโต๊ะ ภายในตู้เย็นยังพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกจำนวนหลายขวดเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน 

 

จากการสอบถามนายพฤหัส ตามภานนท์ ผู้เช่าบ้านพักหลังดังกล่าวเล่าว่า ตนเองได้ติดต่อเช่าบ้านหลังดังกล่าวผ่าน ระบบเว็ปไซด์ในอินเตอร์เน็ต โดยได้เช่าพัก2วัน ซึ่งได้เดินทางเข้าพัก วันที่4-5 พค.โดยที่ตนเองนั้นได้พาเพื่อนๆมาพักผ่อนซึ่ง ไม่ทราบเกี่ยวกับประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคว่ายังไม่ยกเลิกในจังหวัดชลบุรี จึงได้เดินทางมาเช่าบ้านพักดังกล่าว   ต่อมาทางด้านเจ้าของบ้านหรือเจ้าของสถานประกอบกิจการให้เช่าพัก ได้เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือ นางปิยนุช อีกนาทอฟ อายุ35ปี  ทางเจ้าหน้าที่เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้แจ้งรายละเอียด ให้ทราบพร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ว่ากระทำผิดฐานเปิดโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต,ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีฉบับที่ 7/2563  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top