วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เกษตรกร’เฮ!ก.เกษตรฯชี้ไม่มีบัญชี ธกส.รับ 5,000 ได้ ย้ำ 15 พ.ค.นี้ งวดแรกเข้ากระเป๋าแน่

‘เกษตรกร’เฮ!ก.เกษตรฯชี้ไม่มีบัญชี ธกส.รับ 5,000 ได้ ย้ำ 15 พ.ค.นี้ งวดแรกเข้ากระเป๋าแน่

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 14.19 น.
Tag : กระทรวงเกษตร เกษตรกร คนไร้บ้าน พม. เยียวยา 5พัน โควิด-19
  •  

‘เกษตรกร’เฮ!ก.เกษตรฯชี้ไม่มีบัญชี ธกส.รับ 5,000 ได้ ย้ำ 15 พ.ค.นี้ งวดแรกเข้ากระเป๋าแน่

6 พฤษภาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวระหว่างการแถลงของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ว่า สำหรับโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ขณะนี้มีเกษตรกรขึ้นทะเบียนกับทุกหน่วยงาน 7 ฐานข้อมูล รวมจำนวน 8.3 ล้านคน ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ ได้ส่งให้กระทรวงการคลังตรวจสอบไม่ให้ข้อมูลของผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือเกิดความซ้ำซ้อนจากมาตรการอื่นๆของภาครัฐ เช่น โครงการเราไม่ทิ้งกัน


ทั้งนี้ คาดว่าจะส่งรายชื่อเกษตรกรชุดแรกให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ขึ้นเว็บไซต์ เพื่อโอนเงินให้เกษตรกรผ่านบัญชีธนาคาร และเริ่มจ่ายเดือนละ 5,000 บาทได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 โดยจะจ่ายเงินช่วยเหลือ 3 เดือนในช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563

“หากเกษตรกรไม่มีบัญชีของ ธกส.สามารถแจ้งบัญชีของธนาคารที่มีอยู่ และขอเชิญชวนให้เกษตรกรมาปรับปรุงทะเบียนและผู้ที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนให้มาขึ้นทะเบียนได้จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม โดยคาดว่าจะมีอีกกว่า 1 ล้านคน โดยกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดให้เกษตรกรสามารถขึ้นทะเบียนกับผู้นำท้องถิ่น หรืออาสาสมัครเกษตรในหมู่บ้าน ไม่จำเป็นต้องไปถึงเกษตรอำเภอ และสามารถมอบอำนาจซึ่งกันและกันได้ โดยให้ผู้นำท้องถิ่นรับรอง เพื่อรวบรวมส่งรายชื่อให้เกษตรอำเภอ” ปลัดกระทรวงเกษตรฯ กล่าว

ขณะที่นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ในส่วนของกระทรวง พม.ได้ดำเนินการมาตรการต่างๆของกระทรวงตามที่ได้แจ้งไปแล้ว อาทิ ลดค่าเช่า บ้านมั่นคงของ การเคหะแห่งชาติ  ลดกองทุนกู้ยืมต่างๆ ทั้งผู้พิการ ผู้สูงอายุ  ลดดอกเบี้ยเป็นพิเศษ 0.125 โรงรับจำนำของรัฐ  และขยายเวลาไถ่ถอนออกไป เงินคนพิการ 1,000 บาท ที่ครอบคลุมผู้พิการทุกประเภท โดยไม่ต้องมีบัตรสวัสดิการแห่ง และจะได้ทุกคนประมาณ 2 ล้านคน 

นอกจากนี้การดูแลคนไร้บ้านในพื้นที่สาธารณะที่ผ่านมา กระทรวงพม.พยายามชักชวนให้มาอยู่ในสถานที่ดูแลของกระทรวง ซึ่งในส่วนของ กทม. มีกลุ่มคนดังกล่าวเข้ามาอยู่ในการดูแลประมาณ 200 คน และต่างจังหวัดอีก 400-500 คน แต่ยังมีกลุ่มที่สะดวกจะอยู่ข้างนอก ซึ่งเราได้มีการแจกหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ อาหาร และให้ความรู้ในการดูแลตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้คนกลุ่มนี้ปลอดภัย และสังคมก็จะปลอดภัย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หยุดให้ตัดวงจร‘ขอทาน’ พบเกลื่อนเมืองท่องเที่ยว-เงินเยอะกว่าคนให้ หยุดให้ตัดวงจร‘ขอทาน’ พบเกลื่อนเมืองท่องเที่ยว-เงินเยอะกว่าคนให้
  • มอบเช็ค40ล้าน  เยียวยาเหยื่อตึกสตง.ถล่ม  เร่งจ่ายเงินอีก48ครอบครัว มอบเช็ค40ล้าน เยียวยาเหยื่อตึกสตง.ถล่ม เร่งจ่ายเงินอีก48ครอบครัว
  • ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก
  • ‘วราวุธ’ถวายโล่‘ผู้สูงอายุแห่งชาติ2568’แด่‘สมเด็จพระธีรญาณมุนี’ พร้อมเชิดชูเกียรติ‘องค์กร-บุคคล’ดีเด่น ‘วราวุธ’ถวายโล่‘ผู้สูงอายุแห่งชาติ2568’แด่‘สมเด็จพระธีรญาณมุนี’ พร้อมเชิดชูเกียรติ‘องค์กร-บุคคล’ดีเด่น
  • ‘คนไร้บ้าน’เตรียมบุกพม.20มีนานี้ ขอชัดๆ‘ห้องเช่าคนละครึ่ง’ต้องเข้าถึงได้จริง ‘คนไร้บ้าน’เตรียมบุกพม.20มีนานี้ ขอชัดๆ‘ห้องเช่าคนละครึ่ง’ต้องเข้าถึงได้จริง
  • \'วราวุธ\'ส่งทีม พม.บึงกาฬ-ปราจีนบุรี ช่วยเหลือ-เยียวยาครอบครัวเหยื่อรถทัวร์มรณะคว่ำ 'วราวุธ'ส่งทีม พม.บึงกาฬ-ปราจีนบุรี ช่วยเหลือ-เยียวยาครอบครัวเหยื่อรถทัวร์มรณะคว่ำ
  •  

Breaking News

‘ไผ่’ตอก‘ไอติม’อยู่แต่ กทม.ไม่รู้ สส.บ้านนอกทำงานแบบไหน กวักมือไปดูงานกำแพงเพชร

ตำรวจบางละมุง 'รวบสองคู่หู'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย

เป็นทหาร VS เป็นไกด์!? ทหารไทยสาดสปีคแนะนำนทท. สำเนียงสุดเป๊ะ (ชมคลิป)

เปิดผล‘ดัชนีสร้างชาติ’2025-26 ‘ไทย’พุ่งอันดับ 3 อาเซียน ติดท็อป 46 โลก สะท้อนรากฐานมั่นคง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved