วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
6 พฤษภาคม 2563 นายปัญญา มูลคำกาเจริญ ปศุสัตว์จังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายสำนักงานปศุสัตว์อำเภออาจสามารถ ตรวจรับการมอบปัจจัยการผลิตโครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์ปีก เพื่อฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย ปี 2562 โดยได้ให้คำแนะนำการเลี้ยงสัตว์ที่มีระบบการป้องกันโรคที่เหมาะสม ( Good Farming Management : GFM) ในพื้นที่ หมู่ 1,14,15 ต.หนองขาม /หมู่ 4 ต.หนองบัว /หมู่ 2,7 ต.บ้านดู่ อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นไก่พื้นเมืองหรือไก่ลูกผสม เกษตรกร รวม 103 ครอบครัว
พบว่าไก่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เกษตรกรพึงพอใจ เพราะว่าดำเนินการในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เกษตรกรจะได้มีอาหารโปรตีนบริโภคในครัวเรือน เป็นการลดรายจ่ายและเหลือจำหน่ายเป็นรายได้เสริมอีกทาง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี