วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ด่วน!!! ศบค.จ่อผ่อนปรนเฟส5 กางร่างข้อปฏิบัติ ‘บาร์’เปิดได้ถึงเที่ยงคืน ‘อาบน้ำ’ไม่ต้องใส่แมส

ด่วน!!! ศบค.จ่อผ่อนปรนเฟส5 กางร่างข้อปฏิบัติ ‘บาร์’เปิดได้ถึงเที่ยงคืน ‘อาบน้ำ’ไม่ต้องใส่แมส

วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 12.03 น.
Tag : ผับ ผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา ศบค. สธ. อาบอบนวด โควิด-19
  •  

ด่วน!!!ไฟเขียวกิจการเฟส5 กางร่างข้อปฏิบัติ ‘บาร์’เปิดได้ถึงเที่ยงคืน ‘อาบน้ำ’ไม่ต้องใส่แมส

24 มิถุนายน 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันตอนหนึ่ง ว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีการประชุมพิจารณาร่างผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมที่ยังไม่ได้รับการผ่อนคลายในระยะที่ 5 โดยมีการพิจารณาเรื่องการลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นไทยชนะของกิจกรรมและกิจการที่จะต้องลงทะเบียนเข้าและออกนอกสถานที่ เพื่อให้การติดตามมีประสิทธิภาพ และเพิ่มมาตรการการใช้แอพพลิเคชั่นผู้พิทักษ์ไทยชนะ สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายในการตรวจประเมินการประกอบกิจการ


นอกจากนี้ ยังพิจารณาเรื่องกิจกรรมและกิจการที่มีความเสี่ยงสูง และกระทบการขับเคลื่อนธุรกิจน้อย แต่มีผู้เดือดร้อนรวมกลุ่มกัน เช่น อาชีพนักร้อง นักดนตรี ผับ บาร์ คาราโอเกะ ผู้ทำงานบริการในอาบ อบ นวด ซึ่ง ศบค.รับฟังทุกเสียง ผ่านคณะกรรมการหลายชุด

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ประเภทกิจการและกิจกรรมที่พิจารณาให้ได้รับการผ่อนคลาย  ประกอบด้วย สถาบันของรัฐ เปิดบริการได้ทั้งหมด ห้างสรรพสินค้า-คอมมูนิตี้มอล เปิดให้บริการได้ตามปกติ โดยไม่จำกัดเวลา

ส่วนสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบการคล้ายการบริการ เช่น โรงเบียร์ โรงเหล้า ลานเบียร์ ร้านอาหารที่มีดนตรี (Pub &Restaurant) โดยจะให้บริการได้ไม่เกิน เวลา  24.00 น.ในทุกกรณี  และจะต้องมีระยะห่าง 1 เมตร จำกัดผู้ใช้บริการตามขนาดพื้นที่ 4 ตารางเมตรต่อคน  นั่งรวมกลุ่มได้ไม่เกิน 5 คน  และพนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  รวมทั้งต้องลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นไทยชนะ เข้าและออก งดกิจกรรมส่งเสริมการขายทุกรูปแบบ  เช่น พนักงานเชียร์เบียร์ และโปรโมชั่นลดราคา   รวมทั้งต้องไม่ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ลูกค้านำสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาบริโภค  และงดนั่ง ร้องเพลง เต้นหรือยินยอมให้มีการเต้นกับลูกค้า  งดการเต้นนอกพื้นที่บริเวณโต๊ะและที่นั่ง  หลีกเลี่ยงการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รูปแบบเหยือก ถ้วย หรือภาชนะที่ใช้ร่วมกัน ติดตั้งกล้องวงจรปิดบันทึกข้อมูลมากกว่า 1 เดือน

ส่วนร้านเกมและร้านอินเทอร์เน็ต  ในพื้นที่กทม.มี จำนวน 2,000 ร้าน และต่างจังหวัด 2,000 ร้าน จะมีการจำกัดเปิดการเข้าและออกตามอายุและช่วงเวลา  โดยช่วงอายุน้อยกว่า 15 ปี ในวันจันทร์-วันศุกร์ สามารถเข้า-ออกได้ ตั้งแต่เวลา 14.00-20.00 น. วันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. อายุ 15-18 ปี  ในวันจันทร์-วันศุกร์ เข้า-ออกได้ ตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. ส่วนวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไปใช้บริการได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยจำกัดเวลาให้บริการในระบบ 2 ชั่วโมงต่อรอบและพักทำความสะอาด 15 นาที 

ขณะที่สถานประกอบกิจการอาบ อบ นวดและโรงน้ำชา  โดยมาตรการควบคุมหลักต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  ยกเว้นขณะอาบน้ำ  เว้นระยะนั่ง-ยืน 1 เมตร ยกเว้นขณะอาบน้ำ และจะต้องตรวจหาเชื้อโควิดพนักงานเป็นระยะ ทำความสะอาดห้องอาบน้ำและอ่างน้ำเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมใหญ่ศบค.ในวันที่ 29 มิถุนายน นี้ จะพิจารณาอนุมัติ มาตรการผ่อนคลายต่างๆ และจะเริ่มผ่อนคลายได้ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้ โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้
  • ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก ยังน่าห่วง! โควิด-19 พุ่งต่อเนื่อง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีก
  • รบ.ยันคุมโควิดได้  ชี้ผู้ติดเชื้อลดแล้ว  ขอให้ปฏิบัติตาม  มาตรการป้องกัน รบ.ยันคุมโควิดได้ ชี้ผู้ติดเชื้อลดแล้ว ขอให้ปฏิบัติตาม มาตรการป้องกัน
  • ‘สมศักดิ์’สั่งเฝ้าระวังโรค‘แอนแทรกซ์’เข้มข้น ยับยั้งการแพร่ระบาด ‘สมศักดิ์’สั่งเฝ้าระวังโรค‘แอนแทรกซ์’เข้มข้น ยับยั้งการแพร่ระบาด
  • \'สสส.-สธ.\'ชวนคนไทย\'นับคาร์บ\'ง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน ตัวช่วยกระตุ้นลดเสี่ยงโรค NCDs 'สสส.-สธ.'ชวนคนไทย'นับคาร์บ'ง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน ตัวช่วยกระตุ้นลดเสี่ยงโรค NCDs
  • ‘สธ.’เดินหน้ายุติ‘วัณโรค’ ตั้งเป้าปี78 ลดอัตราการตายร้อยละ 95 ลดผู้ป่วยรายใหม่ร้อยละ 90 ‘สธ.’เดินหน้ายุติ‘วัณโรค’ ตั้งเป้าปี78 ลดอัตราการตายร้อยละ 95 ลดผู้ป่วยรายใหม่ร้อยละ 90
  •  

Breaking News

ไม่เป็นความจริง! กกต.โต้ข่าวลือ ส่งผลสอบคดีฮั้ว สว. เข้ากกต.ชุดใหญ่ 14 ก.ค.นี้

'นิ้ง โศภิดา'เคลื่อนไหวแล้ว! ร่ายยาวแจงดราม่า'เลือกช่วยสามีก่อนลูก' ลั่นอย่าตัดสินแค่คำพูดสั้นๆ

‘เสธ.โหน่ง’ชี้ไทยต้องทบทวนสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีน 4 เงื่อนไข'ทรัมป์'บทเรียนที่ต้องรับมือ

รักแท้ไม่มีข้อจำกัด! หนุ่มชลบุรีพบรักสาวตัวเล็ก110ซม. พิสูจน์รักแท้4ปีสู่ชีวิตคู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved