วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สทช.6-ชาวเกาะยาว'ร่วมจัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาด-ใต้น้ำ'หมู่เกาะไข่'

'สทช.6-ชาวเกาะยาว'ร่วมจัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาด-ใต้น้ำ'หมู่เกาะไข่'

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 07.43 น.
Tag : เก็บขยะ เกาะยาว ขยะทะเล ชายหาด ใต้น้ำ ทะเล นักท่องเที่ยว พังง หมู่เกาะไข่ สทช.6
  •  

สทช.6ร่วมกับชาวเกาะยาวจัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดและใต้น้ำ"หมู่เกาะไข่" เพื่อเตรียมความพร้อมแก่ผู้มาเยือน

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา นายนริศ ฤกษ์ดี นายอำเภอเกาะยาว พร้อมด้วย นายประถม รัสมี ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 , นายประจวบ โมฆรัตน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล , นายจักรพันธ์ ม่วงยิ้ม ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมและประสานงานเครือข่าย ส่วนบริหารงานทั่วไป ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนที่ 14 (ตะกั่วทุ่ง พังงา) และศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนที่ 12 (วังหม้อแกง พังงา) ตลอดจนส่วนราชการในพื้นที่ อ.เกาะยาว เทศบาลพรุใน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว กลุ่มรักษ์เกาะไข่ และนักดำน้ำอาสาสมัคร จำนวนทั้งสิ้น 130 คน จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด และดำน้ำเก็บเศษอวนในแนวปะการัง บริเวณหมู่เกาะไข่ ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา


โดยสามารถเก็บขยะได้จำนวนทั้งสิ้น 1,092 กิโลกรัม จากการคัดแยกขยะ พบเศษอวนในแนวปะการัง ขวดพลาสติก ขวดแก้ว โฟม และขยะอินทรีย์ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้แสดงถึงความร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชน ที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล

นายประถม รัสมี กล่าวว่า ขยะทะเล จัดเป็นหนึ่งในปัญหาที่ขาดการแก้ไขอย่างถูกต้อง และจากสถานการณ์ที่ประเทศไทยถูกระบุว่ามีขยะทะเลมากเป็นอันดับ 10 ของโลก โดยมีการปล่อยขยะลงสู่ท้องทะเลมากกว่า 1 ล้านตันต่อปี ส่วนใหญ่เป็นขยะพลาสติกที่ยังไม่สามารถระบุแหล่งที่มาแน่ชัดได้ ขยะส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น ผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเลที่สำคัญ เช่น ปะการัง หญ้าทะเล ป่าชายเลน และป่าชายหาด ทำให้ระบบนิเวศดังกล่าวเปลี่ยนแปลง ผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ทำลายทัศนียภาพทางทะเลที่สวยงาม ทำให้คุณค่าแหล่งท่องเที่ยวลดลง ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสร้างมูลค่าด้านการท่องเที่ยวจำนวนมากต่อปี ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ทั้งของสัตว์ทะเลและมนุษย์ที่ได้รับบาดเจ็บจากขยะบริเวณชายหาด และผลกระทบต่อสัตว์ทะเลหายาก โดยพบว่าร้อยละ 2 - 5 ของสัตว์ทะเลหายากและใกล้สูญพันธ์ที่ตาย เหตุมาจากการกินขยะทะเล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผกก.เกาะช้างเผยช้างตกใจสะบัด 2 นทท.จีนตกเจ็บเจ้าของปางช้างพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย ผกก.เกาะช้างเผยช้างตกใจสะบัด 2 นทท.จีนตกเจ็บเจ้าของปางช้างพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย
  • \'ช้าง\'ตื่นตกใจ! ทำ\'นักท่องเที่ยว-ควาญ\'บาดเจ็บ 3 ราย ไล่ต้อนกว่า4ชั่วโมง 'ช้าง'ตื่นตกใจ! ทำ'นักท่องเที่ยว-ควาญ'บาดเจ็บ 3 ราย ไล่ต้อนกว่า4ชั่วโมง
  • ค้นหา3ชั่วโมง! 2นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ หลงป่าบนเกาะพะงัน ค้นหา3ชั่วโมง! 2นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ หลงป่าบนเกาะพะงัน
  • \'หัวหิน\'ปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรมช่วงสงกรานต์ สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว 'หัวหิน'ปล่อยแถวป้องกันอาชญากรรมช่วงสงกรานต์ สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว
  • นทท.แห่เข้าตราดแน่! เพิ่มขึ้นกว่าปี2567ร้อยละ30-รายได้ทะลักกว่า150ล้านบาท นทท.แห่เข้าตราดแน่! เพิ่มขึ้นกว่าปี2567ร้อยละ30-รายได้ทะลักกว่า150ล้านบาท
  • สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบพัน ล่องห่วงยางที่เมืองปาย สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบพัน ล่องห่วงยางที่เมืองปาย
  •  

Breaking News

บุกทลายร้านชำกระทุ่มแบน! พบปืนเถื่อน บุหรี่ไฟฟ้า น้ำท่อม ยาแก้ไอ วงพนันครบครัน

พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ

แฟนคลับช็อก! 'อีซอยี'นักแสดงเกาหลีเสียชีวิตด้วยวัย 43 ปี

กัมพูชาทำสงครามไซเบอร์ ปักหมุด'ปราสาทตาเมือนธม'เข้าชายแดนตัวเอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved