วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นาทีช่วยชีวิต! '3ฉลามวาฬ'ติดอวน ลูกเรือประมงเร่งช่วยกลับคืนสู่ทะเล

นาทีช่วยชีวิต! '3ฉลามวาฬ'ติดอวน ลูกเรือประมงเร่งช่วยกลับคืนสู่ทะเล

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 09.18 น.
Tag : ติดอวนประมง ประมง ฉลามวาฬ
  •  

29 มิถุนายน 2563 ภาพนาทีที่ชาวประมงเรืออวนดำ กำลังช่วยชีวิตฉลามวาฬตัวมหึมา ความยาวกว่า 10 เมตร น้ำหนักไม่น้อยกว่า 2 ตัน ที่ว่ายเข้ามาติดอวนจำนวน 3 ตัว  บริเวณห่างจากเกาะรอก 7 ไมล์ทะเล 

นาวิน มานะกิจสมบูรณ์ หรือ ไต๋บอล ลูกเรือประมงป.โชคประพาภรณ์1 กล่าวว่า ตั้งแต่เดินเรือมาไม่เคยเจอฉลามวาฬที่ตัวใหญ่มหึมาถึง 3 ตัวเข้ามาติดอวนแบบนี้มาก่อนจึงให้ลูกเรือประมงร่วม 10 คน ช่วยกันนำฉลามวาฬทั้ง 3 ตัวออกจากอวนประมงโดยใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงจึงจะสำเร็จ สามารถปลดปล่อยฉลามวาฬออกคืนสู่ทะเลกว้างได้สำเร็จ  


สำหรับฉลามวาฬ ถือเป็นยักษ์ใหญ่ใจดีและเป็นที่ปรารถนาของนักดำน้ำที่อยากจะพบเจอ อีกทั้งเป็นสัตว์ที่กำลังจะสูญพันธุ์น้อยนักที่พบในทะเลจ.สตูล มาครั้งนี้สามารถพบถึนง 3 ตัว และเรือประมงผู้ใจดีสามารถช่วยชีวิตปล่อยคืนสู่ทะเลกว้างได้สำเร็จ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'กรมอุตุฯ\' เตือนลมแรงคลื่นสูงบริเวณอ่าวไทย มีความเสี่ยงหากออกเรือ 'กรมอุตุฯ' เตือนลมแรงคลื่นสูงบริเวณอ่าวไทย มีความเสี่ยงหากออกเรือ
  • \'เจริญ ชลาลัย\'นำทีมกลุ่มตราดต้องเจริญ เปิดปราศรัยเวทีแรกชิงนายก อบจ. 'เจริญ ชลาลัย'นำทีมกลุ่มตราดต้องเจริญ เปิดปราศรัยเวทีแรกชิงนายก อบจ.
  • ประมงสมุทรสาครเร่งหาสาเหตุปลาสลิดบ้านแพ้วตายเป็นเบือ ประมงสมุทรสาครเร่งหาสาเหตุปลาสลิดบ้านแพ้วตายเป็นเบือ
  • \'สรรเพชญ\'เผยเรือประมงสงขลาจมแล้ว 3 ลำ ขอรบ.เร่งพิจารณาโครงการชดเชยเรือคืนโดยเร็ว 'สรรเพชญ'เผยเรือประมงสงขลาจมแล้ว 3 ลำ ขอรบ.เร่งพิจารณาโครงการชดเชยเรือคืนโดยเร็ว
  • \'ประมงนครฯ-สุราษฎร์ฯ\'ยันปลาหมอคางดำเบาบางลง หลังมาตรการได้ผล 'ประมงนครฯ-สุราษฎร์ฯ'ยันปลาหมอคางดำเบาบางลง หลังมาตรการได้ผล
  • ประมงลงพื้นที่ตรวจสอบ คลิป\'จระเข้\'ลอยคอในคลองอ่างทอง ประมงลงพื้นที่ตรวจสอบ คลิป'จระเข้'ลอยคอในคลองอ่างทอง
  •  

Breaking News

นช.แหกคุกนาทวี เรือนจำประกาศล่า ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นแจ้งเบาะแส

'วิโรจน์'ชี้ พ.ร.ฎ.2481 เป็นรากเหง้าปัญหาที่ดินกาญจนบุรี ดันคืนพื้นที่ให้ประชาชนใช้ประโยชน์

'บิ๊กอ๊อบ'เปิดตัวนักบินหญิงคนแรก บินภารกิจพิเศษ ผบ.ทสส.สู่'เลย'

ไฟไหม้บ้านเรือนไทย 'ธีระชัย แสนแก้ว'ฉายาอีโต้อีสานกลางดึก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved