วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตม.1’เปิดแล้ววันนี้! ศูนย์บริการชั่วคราว‘เมืองทองธานี’รับมือต่างชาติขออยู่ต่อ-แจ้งที่พัก

‘ตม.1’เปิดแล้ววันนี้! ศูนย์บริการชั่วคราว‘เมืองทองธานี’รับมือต่างชาติขออยู่ต่อ-แจ้งที่พัก

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 15.36 น.
Tag : ตม. ตม.1 ศูนย์บริการ เมืองทองธานี ขออยู่ต่อ
  •  

“ตม.1” พร้อมเปิดแล้ววันนี้ ศูนย์บริการชั่วคราว “เมืองทองธานี” รับมือต่างชาติขยายระยะเวลาอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร-แจ้งที่พักอาศัยใกล้สิ้นสุดลงช่วงโควิด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 (รอง ผบก.ตม.1) ในฐานะ รองโฆษก สตม. และโฆษก บก.ตม.1 , พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1 , พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.ฯ ปรก.ผกก.สส.บก.ตม.1 และ พ.ต.อ.หญิง ญาณิภัทร์ อุบลจินดา ผกก.ฝอ.บก.ตม.1 ร่วมกันเปิดเผยว่า สำนักงานตรวจคนเมือง โดยกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 แจ้งเปิดการให้บริการจุดบริการชั่วคราวของ บก.ตม.1 ณ “ศูนย์เมืองทองธานี” ร่วมด้วย  พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.หญิง วิรญา พรหมายน รอง ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.1 , พ.ต.อ.ชูวงษ์ อุทัยสาง ผกก.2 บก.ตม.1 และเจ้าหน้าที่ของ บก.ตม.1  พร้อมให้บริการแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ที่ทำการอาคารกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ศูนย์เมืองทองธานี  ถนนป๊อบปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี


ทั้งนี้ เปิดให้บริการเฉพาะ 3 กลุ่มงานเท่านั้น  (โดยไม่ต้องมาติดต่อรับบริการที่ บก.ตม.1 แจ้งวัฒนะ  **สามารถเดินทางไปติดต่อขอรับบริการ ณ จุดบริการชั่วคราว  "ศูนย์เมืองทองธานี"  ได้เลย**)  คือ 1.กลุ่มรายงานตัว 90  วัน (เคาน์เตอร์ A)  2. กลุ่มงานแจ้งที่พักอาศัยตาม ม.38  (เคาน์เตอร์ B)  3. งานขออยู่ต่อระยะสั้น (เคาน์เตอร์ J, K)  เนื่องเป็นกลุ่มงานที่มีชาวต่างชาติมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก และพื้นที่ของ บก.ตม.1 แจ้งวัฒนะ มีพื้นที่จำกัด จึงจำเป็นต้องเปิดจุดให้บริการชั่วคราวที่ “ศูนย์เมืองทองธานี” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ โดยลดความแออัด เว้นระยะห่างอย่างปลอดภัย เพิ่มความสะดวกแก่ผู้เข้ารับการบริการ  และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

พล.ต.ต.ปิติ กล่าวว่า การเปิดจุดให้บริการชั่วคราวดังกล่าวในวันนี้ ณ “ศูนย์เมืองทองธานี” เป็นการดำเนินการตามนโยบายและข้อสั่งการของ  พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.  และผู้บังคับบัญชา ที่ได้มีความห่วงใยสืบเนื่องมากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19  เป็นเหตุให้มีชาวต่างชาติจำนวนมาก ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศของตนได้ เนื่องจากหลายประเทศมีการปิดสนามบิน และสายการบินหยุดให้บริการ รวมถึงการขยายระยะเวลาการขออยู่ต่อและการแจ้งที่พักอาศัย ตามประกาศกระทรวงมหาดไทยใกล้สิ้นสุดลง ทำให้กลุ่มชาวต่างชาติมาติดต่อขอรับบริการเป็นจำนวนมาก จึงได้กำหนดมาตรการและแนวทางในการลดความแออัดของสถานที่ทำการ บก.ตม.1เพื่อแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือกลุ่มชาวต่างชาติที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความคล่องตัวเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกในการรับบริการให้ดียิ่งขึ้น

ผบก.ตม.1 กล่าวด้วยว่า การเปิดให้บริการดังกล่าวนั้น เปิดให้บริการเฉพาะ 3 กลุ่มงานเท่านั้น คือ 1.กลุ่มรายงานตัว 90 วัน (เคาน์เตอร์ A) 2. กลุ่มงานแจ้งที่พักอาศัยตาม ม.38  (เคาน์เตอร์ B)  3. งานขออยู่ต่อระยะสั้น (เคาน์เตอร์ J, K) จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างชาติโปรดตรวจสอบกลุ่มงานที่เปิดให้บริการอย่างละเอียดเพื่อที่จะสามารถไปรับบริการได้อย่างถูกต้อง ทางช่องทาง Website-http://bangkok.immigration.go.th และทางช่องทาง Facebook:https://www.facebook.com/immigrationdivision1 และสามารถไปติดต่อขอรับบริการดังกล่าวได้ที่ “ศูนย์เมืองทองธานี” ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • เปิดไทม์ไลน์‘หนุ่มจีน’บังคับ‘เด็กเอน’อัพยาดับ นครบาลเร่งล่าตัว ประสาน ตม.สกัด เปิดไทม์ไลน์‘หนุ่มจีน’บังคับ‘เด็กเอน’อัพยาดับ นครบาลเร่งล่าตัว ประสาน ตม.สกัด
  • \'รรท.ผบช.สตม.\'ตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมรับ นทท.ปีใหม่ คาดอาจสูงถึง 120,000 คน/วัน 'รรท.ผบช.สตม.'ตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมรับ นทท.ปีใหม่ คาดอาจสูงถึง 120,000 คน/วัน
  • ท้าทายระบบ!สั่งล่า‘แก๊งต่างด้าว’ตั้งกลุ่มเย้ยกฎหมาย คาดโทษ‘ตม.’เกียร์ว่างโดนแน่ ท้าทายระบบ!สั่งล่า‘แก๊งต่างด้าว’ตั้งกลุ่มเย้ยกฎหมาย คาดโทษ‘ตม.’เกียร์ว่างโดนแน่
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’ร่วมจับชายวัย47ปี ตามหมายจับขับรถขณะเมาสุรา ‘ตม.อุบลราชธานี’ร่วมจับชายวัย47ปี ตามหมายจับขับรถขณะเมาสุรา
  • ‘สืบตม.1’ทลายโรงงานย่านฝั่งธนฯ รวบ 2 เมียนมาเถื่อนผลิต‘ไอศกรีม’คลิปว่อนโซเชียล ‘สืบตม.1’ทลายโรงงานย่านฝั่งธนฯ รวบ 2 เมียนมาเถื่อนผลิต‘ไอศกรีม’คลิปว่อนโซเชียล
  •  

Breaking News

เมียนมาทิ้งบอมบ์! ถล่มโรงงานแร่คาเรนนี ทัพกะเหรี่ยงรุกกลับตีค่ายทหารยับ

เปิดปูม‘วิทยา กันส์แทคติกส์’ ปรมาจารย์อาวุธปืน ผู้เซฟชีวิต‘ครู’ชายแดนใต้

‘นายกฯ’เตรียมบิน‘ฮานอย’ ยกระดับความสัมพันธ์‘ไทย-เวียดนาม’สู่หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์

หมาหอนเกลียว! ตะครุบหัวคะแนนพรรคดัง แจกเงิน‘ซื้อเสียง’เลือกตั้งเทศบาลนครนนท์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved