วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทลายแก๊งลักลอบค้าไม้พะยูงรายใหญ่ ชาวต่างชาติร่วมขบวนการด้วย

ทลายแก๊งลักลอบค้าไม้พะยูงรายใหญ่ ชาวต่างชาติร่วมขบวนการด้วย

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 19.38 น.
ไม้พะยูง ชาวต่างชาติ แก๊งลักลอบขโมยไม้พะยูง แนวหน้าออนไลน์
  • Tweet

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยการนำของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าแห่งชาติ (คปป.) ภายใต้การอำนวยการของ , ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) , นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้สั่งการให้นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ประสานการปฏิบัติร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) ประสานการปฏิบัติร่วมกับนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สบอ16(อุบลราชธานี)   พันเอก(พิเศษ)พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร), นายพัชกร โพธิ์บัณฑิต นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ,หน.หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องขยายผลติดตามขบวนการลักลอบ  และปล้นไม้พะยูงตามสถานที่ราชการและไม้ของกลางที่เก็บรักษาไว้ ตามหน่วยป้องกันรักษาป่า ทั่วประเทศ เพื่อติดตามกลุ่มขบวนการมาดำเนินคดีให้ได้จนถึงที่สุดนั้น

 

 

ภายหลังเหตุการณ์ที่กลุ่มคนร้ายจำนวนนับสิบคนพร้อมอาวุธร่วมกันเข้าลักลอบขโมยไม้พะยูงของกลางของหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม4 (เขาภูหลวง) ท้องที่ สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  จนเต็มคันรถและเดินทางออกไปถนนในหมู่บ้านเพื่อออกถนนสาย 304 โดยมีรถคุ้มกันหลายคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยๆ นม4ร่วมกันเอารถไถนามาปิดกันถนน

เมื่อรถยนต์ของกลุ่มขบวนการ ออกมาถึงจุดดังกล่าวเพื่อเข้าจับกุม แต่คนร้ายบางส่วนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืดและมีคนร้ายซึ่งทราบชื่อภายหลังตามทะเบียนราษฎร์ชื่อ ส.อ.สงวน บุตรเสมียน ( ชื่อตามทะเบียนราษฎร์) ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวแบบ 5 นัด ซึ่งมีการปรับแต่งเป็นพิเศษออกมาเพื่อต่อสู้คณะเจ้าหน้าที่ แต่ภายหลังได้ทิ้งอาวุธปืนและหลบหนีไปพร้อมพรรคกับพวก  ส่วนรถยนต์คุ้มกันอาศัยเส้นทางอื่น  ๆ   หลบหนีไป และ    มีคนร้ายที่มากับรถขนไม้พะยูงถูกจับกุมได้2คนที่เหลือหลบหนีไปได้ส่วนคณะเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

 

 

จนกระทั่งต่อมานายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้สั่งการด่วนให้ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ มอบหมายให้นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ประสานการปฏิบัติร่วมกับชุดปฎิบัติการพญาเสือ,ชุดปฎิบัติการของ ศปป4.กอรมน  โดยพันเอก(พิเศษ)พงษ์เพชร เกษสุภะ ขยายผลติดตามขบวนการอย่างเร่งด่วน

ต่อมานายชีวะภาพ ชีวะธรรม ร่วมกับนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร นายนายพัชกร โพธิ์บัณฑิต  ได้ร่วมกันวางแผนขยายผลโดยได้ขอหมายศาลของจังหวัดอุบลราชธานีเข้าตรวจค้นสถานที่หลายจุดในท้องที่ ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ตามที่คณะเจ้าหน้าที่ขยายผลทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของกลุ่มคนร้ายและเป็นจุดเก็บรักษาไม้พะยูงที่ร่วมกันลักลอบขโมยหรือปล้นมาที่ต่างๆทั่วภาคอีสาน

 

 

จุดแรกเข้าตรวจค้นที่ บ้านของนายโสภณ บุญเชื่อม ซึ่งสืบทราบว่าเป็นแหล่งซ่องสุมและเก็บไม้พะยูงที่ได้มา   ก่อนส่งต่อให้ขบวนการเคลื่อนย้ายออกไปต่างประเทศจากการเข้าตรวจสอบไม่พบตัวนายโสภณๆพบเพียงลูกชายที่ให้การเป็นประโยชน์ต่อคณะเจ้าหน้าที่ว่า โดยปกตินายโสภณๆ ไม่ได้พักอาศัยที่บ้านดังกล่าว มีเพียงตนเองและแม่ พักอาศัย โดยนายโสภณๆ จะเข้ามาเมื่อต้องการเอารถที่บรรทุกไม้มาเก็บไว้เพื่อรอเคลื่อนย้ายส่งต่อ และ  ตนเองพอทราบว่าพ่อของตนเองอยู่ในขบวนการลักลอบทำไม้พะยูง โดยมีกลุ่มขบวนการจำนวนมากและทำมานานแล้วไม่เคยโดนจับดำเนินคดี

จากการติดตามขยายผลพบว่านายโสภณ มีบ้านที่พักอาศัยหลายที่และมีรถยนต์หลายคันคอยสลับสับเปลี่ยนในการปฎิบัติงาน  เมื่อถึงช่วงเช้ามืดคืนวันที่เกิดเหตุนายโสภณ  กลับมาที่บ้านหลังที่ใช้เก็บไม้ที่ขโมยหรือปล้นมาได้   กลับเข้ามาเผาทำลายหลักฐานทิ้งจำนวนมากที่หลังบ้าน และ   คณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ขยายผลตรวจสอบพบ มีการเผาสายเชือกที่เป็นอุปกรณ์ที่กลุ่มลักลอบทำไม้พะยูงสร้างขึ้นมาเพื่อใช้แบกไม้พะยูงออกมาจากป่าจำนวนมากและยังเหลือที่ยังไม่ถูกเผาอีกจำนวนมาก ตรวจสอบพบไม้พะยูงท่อนจำนวนหนึ่งที่ถูกนำไปซุกซ่อน ที่ชายป่าใกล้เคียงบ้านพักและตรวจพบแผ่นป้ายทะเบียน ของรถยนต์นิสสันเนเวอ์ร่า สีดำ ที่ใช้ในการก่อเหตุถูกถอดเก็บไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอมเป็นป้ายแดงติดไปแทนและใช้รถคันดังกล่าวไปก่อเหตุ คณะเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจยึดดำเนินคดีพร้อมขยายผลตรวจสอบความถูกต้องของแปลงที่ดินที่ดังกล่าวด้วยว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

 

 

จุดต่อมาได้เข้าติดตามไปที่บ้านพักของ ส.อ.สงวน บุตรเสลี่ยม (ชื่อตามทะเบียนราษฎร์)บุคคลอันตรายที่มีพฤติกรรมจะใช้ทั้งอาวุธปืนยาวและสั้นใช้ในการคุ้มกันขบวนการ ๆ    ขณะปฏิบัติงานขโมยไม้ของกลางและพร้อมจะใช้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ป่าไม้หรือบุคคลอื่นๆ ได้ทันที ที่มาขัดขวางขบวนการและเคยตระเวนกระทำแบบนี้มาหลายครั้งนับไม่ถ้วน ทั่วภาคอีสานแต่ไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดี จากการตรวจสอบพบว่านายสงวน บุตรเสลี่ยม ไม่ได้ปฎิบัติงานในตำแหน่งดังกล่าวในหน่วยงานทหารแต่อย่างใด   ตรวจสอบไม่พบนายสงวน อยู่ที่บ้านพักแต่อย่างใด

คณะเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเข้าตรวจสอบ โรงงานไม้แปรรูป จำนวน   2 แห่งในพื้นที่ ต.ช่องเม็กที่เป็นเป้าหมายว่าอาจจะมีการเกี่ยวข้องกับขบวนการเพราะทั้งสองแห่งเป็นโรงงานที่รับซื้อไม้ในพื้นที่และบรรจุตู้คอนเทนเนอร์ ส่งออกไปต่างประเทศทางท่าเรือแหลมฉบัง ได้แก่ บจก เอเค ลักกี้วูด เอกปอร์ต จก. จากการตรวจสอบ บริษัทๆ   ดังกล่าวดำเนินกิจการรับซื้อไม้ประดู่ ขนาดใหญ่นำมาปลอกเปลือกและบรรจุใส่ตู้คอนเทนเนอร์ส่งออกไปต่างประเทศทางเรือ ตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมายป่าไม้ หรือ  เกี่ยวข้องกับคดีปล้นไม้ตามหน่วยงานรัฐแต่อย่างใด

อีกจุดที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นคือ บจก ป.พนาวรรณ จก.  เป้าหมายหนึ่งที่เข้าตรวจสอบเป็นโรงงานที่รับซื้อไม้ท่อนและไม้เรือนเก่าจากทั่วประเทศ เพื่อนำมาแปรรูปเพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ ส่งออกไปต่างประเทศจากการตรวจสอบไม่พบไม้พะยูงในโรงงานดังกล่าว แต่พบว่าโรงงานดังกล่าวมีการกระทำผิดกฎหมายป่าอื่นๆ ตรวจสอบพบเครื่องเลือยยนต์ แบบผิดกฎหมาย 3เครื่อง, ตรวจสอบพบไม้ประดู่แปรรูปแบบผิดกฎหมายจากที่ลักลอบแปรรูปมาจากในป่า โดยโรงงานไม่สามารถนำเอกสารการได้มาของไม้ มาแสดงได้และตรวจสอบพบไม้ประดู่ท่อนอีกจำนวนมากที่ไม่สามารถแสดงเอกสารการได้มา จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่จึง ทำบันทึกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะขยายผลตรวจสอบแหล่งที่มาของไม้ดังกล่าวต่อไป จากการรวบรวมข้อมูลขยายผลพบ กลุ่มขบวนการของนายโสภณ ๆเป็นกลุ่มขบวนการลักลอบไม้พะยูงที่เคยเข้า ลักลอบไม้พะยูงของกลางที่หน่วยป้องกันรักษาป่า กส1   (ห้วยเม็ก) ต.คำใหญ่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเวลา 01.30-02.50   น.ของวันที่ 22 พค. 2563 ที่ผ่านมาและอีกหลายๆที่ในเขตภาคอีสาน ซึ่งชุดปฏิบัติจะขยายผลต่อไป

ล่าสุด นายชีวะภาพ ชีวะธรรม พร้อมกับชุดปฎิบัติการพยัคฆ์ไพร ประสาน พ.ต.อ.ประชุม แถมกลาง     ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อติดตามคนร้ายทั้งหมดที่ยังหลบหนีจำนวนไม่ต่ำกว่า 10  คน ซึ่งมีกลุ่มขบวนการคนลาวด้วย สำหรับนายสงวน บุตรเยี่ยม (หรือฉายาจ่า รส)    เจ้าของอาวุธปืนยาวที่ใช้ต่อสู้เจ้าหน้าที่ ถูกกระสุนปืนบาดเจ็บ แอบเข้ารักษาตัวที่ รพ.เดชอุดม อ.เดชอุดม จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 12 กค.  ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการได้ติดตามไปที่ รพ แต่นายสงวนๆไหวตัวให้ทีมงานมาพาหลบหนีออกจาก รพ. เมื่อช่วงคืนวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลบหนีไปได้ ก่อนคณะเจ้าหน้าที่จะไปถึงคณะเจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามคนร้ายทั้งหมดต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00  น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดปฎิบัติการพญาเสือ ติดตามแกะรอยกลุ่มขบวนการถึง จุดเก็บไม้พะยูงล้อตใหญ่ในท้องที่ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬตรวจสอบพบไม้พะยูงผิดกฎหมายจำนวนมากไม่ต่ำกว่า 40 ลบ.ม มูลค่าสูงไม่ต่ำกว่า  10 ล้านบาท พร้อมคนเฝ้า 1คน ที่พยามหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้เร่งสอบปากคำขยายผลเชื่อมโยงขบวนการและนายอรรถพล เจริญชันษา ผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป) สั่งการประสานชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพร และชุดปฎิบัติการของ ศปป4.กอรมน.  ประสานเสริมกำลังเข้าร่วมดำเนินการขยายผลให้ถึงที่สุดแล้ว

 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตายอีก! นักอนุรักษ์ฯ สุดสงสัยพะยูนลอยกลางทะเลกระบี่ 2 วัน 3 ตัว เร่งหาสาเหตุ

'ลพบุรี'พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 21 ราย

เจอแล้ว‘การ์ดปลดแอก’โผล่บีทีเอสเคหะสมุทรปราการ โร่แจ้งความทันที

อุดรฯอีกแล้ว! คนดวงเฮงป้าวัย 51 ปี ถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 6 ล้านบาท

ตำนาน-วิญญาณ-รักและชัง 'แดงเดือด'เรื่องละบรรทัด

กองปราบฯทลาย'บ่อนไก่ชน'สุโขทัย จับนักพนันกว่า 40 ราย

  • Breaking News
20:02 น. เจอแล้ว'สมาชิกวีโว่'! หลังโดนจับคุมตัว'สภ.บางแก้ว'2วัน เผยถูกตร.ยึดโทรศัพท์
20:00 น. ตายอีก! นักอนุรักษ์ฯ สุดสงสัยพะยูนลอยกลางทะเลกระบี่ 2 วัน 3 ตัว เร่งหาสาเหตุ
19:34 น. เศร้า! เด็ก 7 ขวบ หายออกจากบ้าน พบกลายเป็นศพห่างจากบ้าน 1.5 กิโลเมตร
19:30 น. ‘mRNA’เทคโนโลยีผลิตวัคซีนโควิด‘ไฟเซอร์’ อาจถูกใช้รักษามะเร็งได้ในอนาคต
19:12 น. 'ลพบุรี'พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 21 ราย
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
20:02 น. เจอแล้ว'สมาชิกวีโว่'! หลังโดนจับคุมตัว'สภ.บางแก้ว'2วัน เผยถูกตร.ยึดโทรศัพท์
20:00 น. ตายอีก! นักอนุรักษ์ฯ สุดสงสัยพะยูนลอยกลางทะเลกระบี่ 2 วัน 3 ตัว เร่งหาสาเหตุ
19:34 น. เศร้า! เด็ก 7 ขวบ หายออกจากบ้าน พบกลายเป็นศพห่างจากบ้าน 1.5 กิโลเมตร
19:30 น. ‘mRNA’เทคโนโลยีผลิตวัคซีนโควิด‘ไฟเซอร์’ อาจถูกใช้รักษามะเร็งได้ในอนาคต
19:12 น. 'ลพบุรี'พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 1 ราย ยืนยันสะสม 21 ราย
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายสวมวิกตีเนียนเป็นลูกค้า เจ้าของเผลอคว้าสร้อยทองหนัก5บาท หลบหนี

คนร้ายสวมวิกตีเนียนเป็นลูกค้า เจ้าของเผลอคว้าสร้อยทองหนัก5บาท หลบหนี

20 ธ.ค. 2563

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.63 ร.ต.ท.(หญิง)จิตรทิวา ธนะวิทวิลาศ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้ง เหตุคนร้ายชิงทรัพย์ภายในห้างทองชื่อ &ldquo

หนุ่มสุดเศร้า! พ่อเสียชีวิตเผาวันนี้ ซ้ำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ไร้ที่อยู่

หนุ่มสุดเศร้า! พ่อเสียชีวิตเผาวันนี้ ซ้ำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ไร้ที่อยู่

6 ธ.ค. 2563

6 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านในชุมชนริมทางรถไฟ พื้นที่หมู่ 9 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสีส

จยย. ชนท้ายรถกระบะกระเด็นถูกรถสิบล้อพ่วงทับเสียชีวิต

จยย. ชนท้ายรถกระบะกระเด็นถูกรถสิบล้อพ่วงทับเสียชีวิต

2 ธ.ค. 2563

2 ธ.ค.63 ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสิบล้อพ่วงทับคนขับรถจักรยานยนต์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนพหลโยธินขาเข้า

สลดซ้ำ! งานวิ่งระยองเศร้า ผู้แข่งขัน2ราย วูบดับในเวลาไล่เลี่ยกัน คาดหัวใจล้มเหลว

สลดซ้ำ! งานวิ่งระยองเศร้า ผู้แข่งขัน2ราย วูบดับในเวลาไล่เลี่ยกัน คาดหัวใจล้มเหลว

29 พ.ย. 2563

29 พ.ย.63 ร.ต.อ.ไสว ชินวงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง เดินทางไปตรวจสอบเหตุ มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายสงกรานต์ จันธิยะ อายุ 30 ปี และนายนราสิฐ สันสมภา

ตร.เร่งล่าตัวคนยิงกระสุนปริศนาทะลุกระจกร้านตัดผม

ตร.เร่งล่าตัวคนยิงกระสุนปริศนาทะลุกระจกร้านตัดผม

20 พ.ย. 2563

20 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่มีกระสุนปืนปริศนายิงทะลุกระจกหน้าร้านตัดชายสไตล์วินเทจแห่งหนึ่งใน ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ &

รวบแล้ว! หนุ่มใหญ่ทวงหนี้2,000บาท เพื่อนบ้านไม่คืนปาดคอเจ็บสาหัส

รวบแล้ว! หนุ่มใหญ่ทวงหนี้2,000บาท เพื่อนบ้านไม่คืนปาดคอเจ็บสาหัส

31 ต.ค. 2563

ตำรวจสภ.หนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ จับกุมตัวหนุ่มใหญ่วัย 55 ปี ทวงหนี้โหดปาดคอเพื่อนบ้านสาหัสหน้าบ้านพัก หลังผู้เสียหายฟื้นสติยืนยันตัวคนร้าย ระบุสา

เหิมหนัก! จับขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงยักษ์อายุกว่า200ปีในวัด

เหิมหนัก! จับขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงยักษ์อายุกว่า200ปีในวัด

1 ต.ค. 2563

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 นางสาวศศิพิญญานันท์ ปุ่งคำน้อย ปลัดอำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหารได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบตัดไม้พะยูงในบริ

แก๊งใจบาป! หลอกตุ๋นเงิน‘วัดบึงแห้ง’วันเดียวกว่า5หมื่นบาท

แก๊งใจบาป! หลอกตุ๋นเงิน‘วัดบึงแห้ง’วันเดียวกว่า5หมื่นบาท

19 ก.ย. 2563

วันที่ 19 ก.ย. 63 พระใบฎีกาสนอง จันทรสีโล เจ้าอาวาสวัดบึงแห้ง หมู่ 6 บ้านบึงแห้ง ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved