วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวระยองเริ่มผ่อนคลาย!! ตรวจไม่พบเชื้อ เตรียมเปิดโรงเรียนวันจันทร์

ชาวระยองเริ่มผ่อนคลาย!! ตรวจไม่พบเชื้อ เตรียมเปิดโรงเรียนวันจันทร์

วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 08.20 น.
ระยอง เปิดโรงเรียน
  • Tweet

18 กรกฎาคม 2563 จากเหตุการณ์กลุ่มทหารอียิปต์ เข้ามาในจังหวัดระยอง และมีทหารหนึ่งคนที่ไปเดินห้างสรรพสินค้าแพทชั่น อ.เมือง จ.ระยอง ติดเชื้อโควิด-19 จนต้องประกาศตามหาประชาชนกลุ่มเสี่ยงและได้ส่งผลกระทบในวงกว้างทั้งด้านเศรษฐกิจการค้าขาย รวมถึงการปิดสถานศึกษา 274 แห่งในจังหวัดระยอง

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ยอมรับว่า สาเหตุที่ต้องปิดโรงเรียนกว่าสองร้อยกว่าแห่งเนื่องจาก มีสถานศึกษาระดับอาชีวะศึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งมีระบบติดตามตัวนักเรียน ได้ตรวจสอบว่าหลังเลิกเรียนมีนักเรียนประมาณสองร้อยคน ไปที่ห้างแพชชั่นในวันที่ 10 กรกฎาคม นักเรียนจึงมีโอกาสเป็นกลุ่มเสี่ยงทางโรงเรียนจึงป้องกันความเสี่ยงตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขปิดโรงเรียน 3 วันให้นักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้าน

จากนั้นโรงเรียนต่างๆทั้งในอำเภอเมืองและอำเภออื่นๆก็พากันปิดตามไปด้วยโดยไม่ได้มีการตรวจสอบก่อน ว่ามีนักเรียนผู้ปกครองหรือบุคลากร ของโรงเรียนมาที่ห้างในวันเวลาดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งการปิดโรงเรียนไม่เกิน7วันเป็นดุลพินิจของทางโรงเรียน

จากนี้จะให้ทุกโรงเรียนแสดงเหตุผลว่าปิดเพราะอะไรเพื่อป้องกันความตื่นตระหนกที่จะเกิดขึ้นได้อีก และในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ทุกโรงเรียนเตรียมพร้อมเปิด โดยสาธารณสุขเข้าเตรียมความพร้อมและสร้างความเข้าใจแล้ว

นายชริน แสงเงิน อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดระยอง กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่กลัวว่า จะเป็นการแพร่ระบาดของโควิดรอบสอง จะทำให้ต้องเดือดร้อนกันหนักขึ้น ซึ่งตนเองอยากจะให้ชาวระยอง อย่าตระหนกตกใจเพราะมันยังมาไม่ถึงผลการตรวจก็ยังไม่พบเชื้อ แต่ถ้าเกิดขึ้นเราก็ป้องกันตัวเอง และสำคัญที่สุดคือต้องทำมาหากินพยายามทำงานเก็บเงินสำรองไว้ไม่ประมาท ต้องขยันทำงานเพื่อให้เราอยู่รอดได้ตลอดไป

ทั้งนี้ บรรยากาศในสถานศึกษา หลายแห่งต่างเตรียมพร้อมเปิดการเรียนการสอนในวันจันทร์นี้เช่นที่โรงเรียนวัดบ้านฉาง ได้เร่งนำเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อโรคออกพ่นทำความสะอาด ตามห้องเรียนและสถานที่ต่างๆ ในบริเวณรอบโรงเรียน พร้อมเปิดการเรียนการสอน ตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด.

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดไทม์ไลน์หนุ่ม 27 พลัดตกผาเดียวดาย ซื้อตั๋วเข้าอุทยานฯ จุดสุดท้ายผ่านแยกป้อมขึ้นเขาเขียว

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

'การ์ดรุ่นใหญ่'ชี้ถ้าแผนสำเร็จ'เยล'คือวีรบุรุษ แต่ตอนนี้โดนตัดหางปล่อยวัดแล้ว

เซ่นพิษโควิด-19! ยลทะเลสาบเดดซี ในวันที่ไม่มีผู้มาเยือน

‘ชูวิทย์’เหน็บซักฟอกเสียวซ้ำรอย‘ฝ่ายค้านเทียม’ ฟันฉับรบ.พังเพราะโควิดมากกว่า

ไฟไหม้โรงงานผลิตวัคซีนโควิด-19 ใหญ่ที่สุดในโลกที่อินเดีย

  • Breaking News
07:15 น. 'พุทธะอิสระ'แขวะ'ธนาธร'ขายฝันนานนับปี จนกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ
07:05 น. เปิดไทม์ไลน์หนุ่ม 27 พลัดตกผาเดียวดาย ซื้อตั๋วเข้าอุทยานฯ จุดสุดท้ายผ่านแยกป้อมขึ้นเขาเขียว
07:00 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564
06:51 น. ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 2 องศา ยอดดอยยังหนาวจัด-หมอกหนา กทม.ต่ำสุด 19 องศา
06:00 น. บทความพิเศษ : เมื่อ‘ธนาธร’ขุดหลุมฝังศพตัวเอง
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
07:15 น. 'พุทธะอิสระ'แขวะ'ธนาธร'ขายฝันนานนับปี จนกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ
07:05 น. เปิดไทม์ไลน์หนุ่ม 27 พลัดตกผาเดียวดาย ซื้อตั๋วเข้าอุทยานฯ จุดสุดท้ายผ่านแยกป้อมขึ้นเขาเขียว
07:00 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564
06:51 น. ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 2 องศา ยอดดอยยังหนาวจัด-หมอกหนา กทม.ต่ำสุด 19 องศา
06:00 น. บทความพิเศษ : เมื่อ‘ธนาธร’ขุดหลุมฝังศพตัวเอง
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

\'พ่อเมืองระยอง\'ลุยตลาดนัด ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า หลังเจอวิกฤตโควิด

'พ่อเมืองระยอง'ลุยตลาดนัด ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า หลังเจอวิกฤตโควิด

21 ม.ค. 2564

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุ

ทารกน้อยวัย5เดือนติดเชื้อโควิดหายดีแล้ว แพทย์มึนยังไม่พบต้นตอติดเชื้อมาจากใคร

ทารกน้อยวัย5เดือนติดเชื้อโควิดหายดีแล้ว แพทย์มึนยังไม่พบต้นตอติดเชื้อมาจากใคร

20 ม.ค. 2564

20 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง แถล

สสจ.ระยองคุมเข้มญาติเข้าเยี่ยมผู้ป่วยในรพ. เร่งหาต้นตอ\'ทารก5เดือน\'ติดโควิด

สสจ.ระยองคุมเข้มญาติเข้าเยี่ยมผู้ป่วยในรพ. เร่งหาต้นตอ'ทารก5เดือน'ติดโควิด

20 ม.ค. 2564

สาธารณสุขเพิ่มมาตรการเข้มการเข้าเยี่ยมคนป่วยในโรงพยาบาลทุกแห่ง หลังพบทารก5เดือนติดโควิด แต่ไม่ทราบต้นตอของเชื้อ ขณะที่ยอดผู้ป่วยเริ่มลดลง แต่ยังไม่ผ่

\'ระยอง\' พบผู้ป่วยเพิ่ม 3 ราย รวมยืนยันสะสม 568 ราย

'ระยอง' พบผู้ป่วยเพิ่ม 3 ราย รวมยืนยันสะสม 568 ราย

19 ม.ค. 2564

\'ระยอง\'พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย รวม 568 ราย เร่งค้นหาเชิงรุกกลุ่มบุคคลในสถานที่เสี่ยง-ผู้ใช้แรงงานในสถานประกอบการขณะที่การตรวจหาเชื้อพนักงานส่งอาหารยังมีมาตรวจไม่มาก

‘ระยอง’ยกการ์ดสูง!พบติดเชื้อเหลือ 1 เตรียมตรวจเชิงรุก‘เดลิเวอรี่’เพิ่มมั่นใจ

‘ระยอง’ยกการ์ดสูง!พบติดเชื้อเหลือ 1 เตรียมตรวจเชิงรุก‘เดลิเวอรี่’เพิ่มมั่นใจ

18 ม.ค. 2564

‘ระยอง’ยกการ์ดสูง!พบติดเชื้อเหลือ 1 เตรียมตรวจเชิงรุก‘เดลิเวอรี่’เพิ่มมั่นใจ

\'ระยอง\'เผยผู้ติดเชื้อโควิด19ลดลงต่อเนื่อง ลุยค้นหาเชิงรุกตลาด-แรงงานต่างด้าวทั้งจังหวัด

'ระยอง'เผยผู้ติดเชื้อโควิด19ลดลงต่อเนื่อง ลุยค้นหาเชิงรุกตลาด-แรงงานต่างด้าวทั้งจังหวัด

18 ม.ค. 2564

18 มกราคม 2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019ในจังหวัดระยองซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ยอดผู้ติดเชื้อมีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังจากม

\'ระยอง\'พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 2 ราย รวม 564 ราย

'ระยอง'พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 2 ราย รวม 564 ราย

17 ม.ค. 2564

"ระยอง"พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 2 ราย รวม 564 ราย เตรียมค้นหาเชิงรุกในกลุ่มพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ และแรงงานต่างด้าว

ระยองพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่11ราย เชื่อมโยงโรงเบียร์-บ่อนการพนัน

ระยองพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่11ราย เชื่อมโยงโรงเบียร์-บ่อนการพนัน

14 ม.ค. 2564

ระยองพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 11 ราย เชื่อมโยงโรงเบียร์ป๋าแดง ประกาศให้ผู้ไปเดินตลาดนัดให้รีบมารายตัวหลังพบผู้ป่วยไปเดินตลาด 

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved