วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'แม่ฮ่องสอน'ฝนถล่มตลอดคืน! ต้นไม้โค่นทับสายไฟฟ้าทำไฟดับทั้งเมืองนาน4ชม.

'แม่ฮ่องสอน'ฝนถล่มตลอดคืน! ต้นไม้โค่นทับสายไฟฟ้าทำไฟดับทั้งเมืองนาน4ชม.

วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2563, 10.08 น.
Tag : น้ำป่า ฝนตกหนัก ภาคเหนือ แม่ฮ่องสอน ลมแรง สายไฟฟ้าแรงสูง
  •  

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าถูกตัดขาดสาเหตุมาจากต้นไม้ล้มฟาดใส่สายไฟฟ้า ทำให้ตัวเมืองและขุนยวม ไม่มีไฟฟ้าใช้นานกว่า 4 ชั่วโมง ส่วนบ้านแม่สุริน อ.ขุนยวม ไฟฟ้าไม่มีใช้ทั้งคืน

9 กันยายน 2563 นายทนงศักดิ์ นิรากรณ์ ผอ.ส่วนอุทกวิทยา กรมทรัพยากรน้ำ (ทน.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา สถานีเตือนภัยอัตโนมัติ ที่ได้มีการจัดตั้งในหลายพื้นที่ได้รายงานข้อมูลปริมาณน้ำฝน ซึ่งโดยเฉลี่ยพบว่า แต่ละแห่ง ได้แก่ บ้านทบศอก ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง ฯ ปริมาณฝนสะสม 12 ชั่วโมงวัดได้ 82.5 มม. , บ้านทุ่งมะส้าน ต.ห้วยผา อ.เมือง มีฝนสะสม 12 ชั่วโมง 53.0 มม. และบ้านแม่สุยะ ต.ห้วยผา มีฝนสะสม 12 ชั่วโมง 63.0 มม.ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากและดินภูเขาถล่มไว้ด้วย สาเหตุเนื่องจากฝนที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม จนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ดินอุ้มน้ำไว้เต็มที่และเมื่อมีฝนตกลงมาอีก ปริมาณน้ำฝนจะหลั่งไหลไปตามลำห้วยจากที่สูงสู่ที่ต่ำ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอุทกภัยได้อย่างง่ายดาย จึงขอเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ข้างต้นให้ระวังและพร้อมรับมือกับเหตุอุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างฉับพลันด้วย


ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอขุนยวมว่า จากการที่มีต้นไม้ล้มใส่เสาและสายไฟแรงสูง บ้านแม่สุริน ทำให้เสาไฟฟ้าหักจำนวน 2 ต้นและสายไฟขาดจำนวน 3 เส้น นั้น การไฟฟ้าฯ ได้ดำเนินการเคลียร์อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุดออกจากพื้นผิวการจราจร รถยนต์สามารถสัญจรผ่านไปมาได้แล้ว เจ้าหน้าที่หมวดการทางขุนยวม ได้วางอุปกรณ์บอกทางบริเวณที่เกิดเหตุ และได้มีเครือข่ายการสายสื่อสาร ( โทรศัพท์ ) จำนวน 3 ราย ที่ได้รับผลกระทบ และให้มาตรวจสอบสายสื่อสาร ของแต่ละค่ายด้วย การจ่ายไฟฟ้าจาก แม่ฮ่องสอน จ่ายมาถึงสะพานห้วยมด ไฟจากแม่แจ่ม เชียงใหม่ จ่ายถึงหัวสะพานแม่สุริน ซึ่งได้ทำการปลดแคล้มป์ไว้ เพื่อให้ผู้ใช้ไฟได้รับผลกระทบให้น้อยที่สุด จะมีเพียงบ้านแม่สุริน บ้านเดียว ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ในคืนนี้ โดยจะทำการซ่อมแซมแก้ไขในวันที่ 9 กันยายน 2563 ต่อไป

สำหรับพื้นที่ อ.ขุนยวมทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ใช้ ไฟใช้จากสถานี  F6 แม่แจ่ม จ่ายทดแทนไฟฟ้าจากแม่ฮ่องสอน ขณะที่ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน สายส่ง 115 KV ที่จ่ายให้ แม่ฮ่องสอน ดับไปแล้ว ต่อมาในช่วงหลังเที่ยงคืนสามารถแก้ไขปัญหาได้ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนจึงมีไฟฟ้าใช้เป็นปกติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนถล่ม\'หนองคาย\'ตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด-รถสัญจรลำบาก ฝนถล่ม'หนองคาย'ตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด-รถสัญจรลำบาก
  • แม่ฮ่องสอนเปิดวันแรก! ต่างด้าวหลั่งไหลยื่นคำร้อง ขอสถานะเข้าเมือง แม่ฮ่องสอนเปิดวันแรก! ต่างด้าวหลั่งไหลยื่นคำร้อง ขอสถานะเข้าเมือง
  • นักท่องเที่ยวโดดหนีตาย พายุพัดถล่มบ้านขุนสมุทรจีน-โฮมสเตย์พังยับ นักท่องเที่ยวโดดหนีตาย พายุพัดถล่มบ้านขุนสมุทรจีน-โฮมสเตย์พังยับ
  • ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด
  • อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ
  • เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ
  •  

Breaking News

'แม่ทัพภาค 2' ชวนคนไทย เที่ยว '3 ปราสาท' กระตุ้นเศรษฐกิจช่วยพ่อค้าแม่ค้าชายแดน

(คลิป) ก้าวทันอาเซียน : คริปโตกำลังเปลี่ยนภูมิภาค 'ไทย' จะอยู่ตรงไหน?

รันทุกวงการ! 'ลิซ่า ลลิษา'ขึ้นแท่น Global Ambassdor คนใหม่ของเครื่องเล่นเกมสุดโด่งดัง

ปรับ 2 แสน-ขอขมา 7 วัน! ‘ศาล จ.บุรีรัมย์’ ฟันผิด ‘ชูวิทย์’ หมิ่นประมาท ‘ศักดิ์สยาม–เนวิน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved