วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รับมือโนอึล! ปักธงแดง'เกาะไม้ไผ่' ห้ามเรือนักท่องเที่ยวเข้าจุดเสี่ยงคลื่นลมแรง

รับมือโนอึล! ปักธงแดง'เกาะไม้ไผ่' ห้ามเรือนักท่องเที่ยวเข้าจุดเสี่ยงคลื่นลมแรง

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563, 16.11 น.
Tag : เกาะไม้ไผ่ ปักธงแดง รับมือโนอึล
  •  

ปักธงแดง "เกาะไม้ไผ่" เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ห้ามเรือนักท่องเที่ยวเข้าจุดเสี่ยงคลื่นลมแรง พร้อมประกาศเตือนผู้ประกอบการท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมใดๆ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจากอิทธิพลพายุ "โนอึล" และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดผ่าน ไทยอ่าวไทย ทะเล อันดามัน คลื่นสูง 2-4 เมตร ช่วง 17-20 ก.ย.นี้

วันที่ 18 ก.ย.63 นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ อุทยานแห่งชาติที่ ธบ. 1 (เกาะห้อง) ตำบลเขาทอง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีจังหวัดกระบี่ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ปักธงเหลือง บริเวณเล่นน้ำของเกาะห้องเพื่อเตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังคลื่นลมแรงจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดผ่าน 


ขณะวันเดียวกันที่เกาะไม้ไผ่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้มีการขึ้นธงแดง ห้ามเรือและนักท่องเที่ยวเข้าบริเวณจุดเสี่ยงเนื่องจากคลื่นลมแรง เช่นกัน

ขณะที่นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ออกประกาศของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เรื่อง ให้ระมัดระวังการประกอบกิจการท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมใดๆ ในช่วงมีมรสุมคลื่นลมแรงในช่วง 17- 20 กันยายนนี้ เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน พายุโซนร้อนระดับ 3 โนอึล วันที่ 18-20 กันยายน 2563 และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดผ่าน ประเทศไทยและอ่าวไทยทะเลอันดามัน 

ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ จึงได้ออกประกาศเตือนให้ระมัดระวังในการประกอบกิจกรรมท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมใดๆ ในบริเวณแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลทุกแห่งในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจสอบความพร้อมต่างๆ ให้พร้อมใช้งาน ตลอดเวลาและให้สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาขณะอยู่ในเรือ ให้ระมัดระวังในการเดินเรือและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ถึง 20 กันยายน 2563 และขอให้ติดตามข่าวสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าขณะนี้เรือโดยสารที่จะรับนักท่องเที่ยวจากระบี่ได้ประกาศหยุดให้บริการในช่วงบ่ายวันนี้แล้วเนื่องจากคลื่นลมแรง
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนคะนองคลื่นสูง! โรงแรมรีสอร์ทเขาหลัก ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ ฝนคะนองคลื่นสูง! โรงแรมรีสอร์ทเขาหลัก ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ
  • ปักธงแดง! ‘สงขลา’คลื่นลมแรงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ‘ชายหาดชลาทัศน์-สมิหลา’ ปักธงแดง! ‘สงขลา’คลื่นลมแรงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ‘ชายหาดชลาทัศน์-สมิหลา’
  • \'ปักธงแดง\'ตลอดแนวชายหาดสมิหลา-หาดชลาทัศน์ ห้าม นทท.ลงเล่นน้ำเด็ดขาด 'ปักธงแดง'ตลอดแนวชายหาดสมิหลา-หาดชลาทัศน์ ห้าม นทท.ลงเล่นน้ำเด็ดขาด
  • หนองคาย\'ปักธงแดง\'แจ้งเตือนรับมือน้ำโขงสูงพรวดพราด ล่าสุดทะลักท่วมเขตเทศบาลแล้ว หนองคาย'ปักธงแดง'แจ้งเตือนรับมือน้ำโขงสูงพรวดพราด ล่าสุดทะลักท่วมเขตเทศบาลแล้ว
  • น้ำโขงขึ้นไม่หยุด! หนองคายขึ้น\'ธงแดง\'เตือนน้ำท่วมฉับพลัน น้ำโขงขึ้นไม่หยุด! หนองคายขึ้น'ธงแดง'เตือนน้ำท่วมฉับพลัน
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved