สมาคมประมงสงขลาเตือนเรือประมงจังหวัดสงขลาที่ออกไปทำการประมงในบริเวณอ่าวไทยตอนบน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุระดับ2(ดีเปรสชัน) "โนอึล" ขอให้ทำการประมงอย่างระมัดระวังเนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนเรื่องคลื่นลมแรง หากเป็นไปได้อยากให้ขยับลงมาบริเวณจังหวัดสงขลาลงมาจะปลอดภัยมากกว่าเพราะบริเวณอ่าวไทยตอนล่างยังสามารถทำการประมงได้ ไม่ได้รับผลกระทบจากพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) "โนอึล"
ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงใหม่สงขลาเรือประมงจำนวนมากยังคงจอดท่าจอดเรือ เพื่อรอฟังรายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ได้รับผลกระทบจากพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) "โนอึล" จึงต้องจอดรอและพร้อมออกเรือทันทีหลังสภาพอากาศกลับเข้าสู่สภาวะปรกติในวันพรุ่งนี้นายสุรเดช นิลอุบล นายกสมาคมประมงสงขลา มีความห่วงใยชาวประมงจังหวัดสงขลา ที่นำเรือประมงอวนลาก และเรือประมงอวนล้อมออกไปทำการประมงจับสัตว์น้ำบริเวณอ่าวไทยตอนบนซึ่งเป็นแหล่งปลาที่ไปทำการประมงตลอดมาบริเวณเกาะสมุย เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนเรื่องคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 19-20 กันยายน 2563 ได้รับผลกระทบจากพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล”
จึงอยากแจ้งเตือนชาวประมงที่ออกเรือไปทำการประมงบริเวณอ่าวไทยตอนบนหากเป็นไปได้อยากให้ขยับลงมาบริเวณจังหวัดสงขลาจะปลอดภัยมากกว่าเพราะบริเวณอ่าวไทยตอนล่างยังสามารถทำการประมงได้ ไม่ได้รับผลกระทบจากพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล” ในช่วงนี้ขอให้เฝ้าติดตามรายงานอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งจะรายงานเป็นระยะหรือรับฟังทางวิทยุตัวใหญ่วิทยุที่เราใช้ประจำในเรือประมงที่ใช้ระบบซิงเกิลไซด์แบรนด์ที่มีการรายงานพยากรณ์อากาศอยู่ทุกๆ ชั่วโมงทุกๆระยะขอให้ทำงานด้วยความระมัดระวังในระยะนี้และอย่าออกไปไกลฝั่งมากนักพยายามหาที่ทำการประมงที่สามารถเข้าใกล้ฝั่งหรือเข้าใกล้เกาะที่สามารถกำบังได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วถ้ามีเหตุการณ์ฉุกเฉิน
ในขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกรายงานสภาพอากาศ เมื่อเวลา 04.00 น.ของวันนี้ (19 ก.ย.63) พายุระดับ 3 (โซนร้อน) “โนอึล” ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “โนอึล” บริเวณจังหวัดขอนแก่นแล้วคาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและสลายตัวในบริเวณจังหวัดสุโขทัยในวันนี้ (19ก.ย.63) ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะดังกล่าวทำให้ในช่วงวันที่ 19 ก.ย.63 ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหลายพื้นที่และมีฝนหนักบางแห่ง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรีประจวบฯ ชุมพร สุราษฎร์ฯ และนครศรีฯ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้นห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตรบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี