วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘จิสด้า’เปิดภาพดาวเทียม พิษ‘โนอึล’ทำไทยท่วม 2.45 แสนไร่

‘จิสด้า’เปิดภาพดาวเทียม พิษ‘โนอึล’ทำไทยท่วม 2.45 แสนไร่

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563, 13.08 น.
Tag : จิสด้า น้ำท่วม โนอึล ภาพดาวเทียม
  •  

‘จิสด้า’เปิดภาพดาวเทียม พิษ‘โนอึล’ทำไทยท่วม 2.45 แสนไร่

20 กันยายน 2563 เพจเฟซบุ๊ก GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) เผยข้อมูลจากดาวเทียม COSMO-SkyMed-4 ของวันที่ 19-20 กันยายน 2563 พบพื้นที่น้ำท่วมทั้งประเทศ รวม 245,479 ไร่ โดยพบบริเวณจังหวัดสุโขทัยในอำเภอกงไกรลาศ อำเภอคีรีมาศ อำเภอเมืองสุโขทัย รวม 211,337 ไร่ และในจังหวัดพิษณุโลก ในอำเภอบางระกำ อำเภอพรหมพิราม รวม 34,142 ไร่ ส่วนในภูมิภาคอื่นๆยังไม่พบพื้นที่น้ำท่วมขัง     


ทั้งนี้ GISTDA ยังใช้ดาวเทียมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งต่อข้อมูลไปให้กับหน่วยปฏิบัติเพื่อได้ใช้วางแนวทางในการดำเนินงานต่อไป

ข้อมูลจากดาวเทียม COSMO-SkyMed-4 ของวันที่ 19-20 กันยายน 2563 พบพื้นที่น้ำท่วมทั้งประเทศ รวม 245,479 ไร่...

โพสต์โดย GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2020

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เหนือ-อีสาน’ฝนถล่มหนัก ช่วง1-5ก.ค.มรสุมพาดผ่าน ‘เหนือ-อีสาน’ฝนถล่มหนัก ช่วง1-5ก.ค.มรสุมพาดผ่าน
  • เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’พยากรณ์ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวังอันตราย‘น้ำท่วม-น้ำป่า’ เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’พยากรณ์ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวังอันตราย‘น้ำท่วม-น้ำป่า’
  • อัปเดตน้ำท่วมเชียงราย! วิกฤติ 5 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 4,400 ครัวเรือน ถนนถูกตัดขาด 3 จุด อัปเดตน้ำท่วมเชียงราย! วิกฤติ 5 อำเภอ เดือดร้อนกว่า 4,400 ครัวเรือน ถนนถูกตัดขาด 3 จุด
  • เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุฯ’เตือนทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวัง‘น้ำป่า’หลาก-‘น้ำท่วม’ฉับพลัน เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุฯ’เตือนทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ ระวัง‘น้ำป่า’หลาก-‘น้ำท่วม’ฉับพลัน
  • ‘อุตุฯ’พยากรณ์‘ไทยตอนบน’ฝนกระจายเพิ่ม ‘ตะวันออก’ตกหนักมาก ‘ใต้’30%ของพื้นที่ ‘อุตุฯ’พยากรณ์‘ไทยตอนบน’ฝนกระจายเพิ่ม ‘ตะวันออก’ตกหนักมาก ‘ใต้’30%ของพื้นที่
  • ระวัง‘น้ำท่วม-น้ำป่า’! กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ ทั่วไทยเจอ‘ฝนตก’ 40-70% ของพื้นที่ ระวัง‘น้ำท่วม-น้ำป่า’! กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ ทั่วไทยเจอ‘ฝนตก’ 40-70% ของพื้นที่
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved