วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทุกคนปลอดภัย!‘สมศักดิ์’ยันไม่มีทำร้ายแกนนำม็อบ ไล่เช็คใครโพสต์เฟซ ย้ำผู้ต้องขังทำไม่ได้

ทุกคนปลอดภัย!‘สมศักดิ์’ยันไม่มีทำร้ายแกนนำม็อบ ไล่เช็คใครโพสต์เฟซ ย้ำผู้ต้องขังทำไม่ได้

วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 13.05 น.
Tag : แกนนำม็อบ ผู้ต้องขัง สมศักดิ์ เทพสุทิน
  •  

ทุกคนปลอดภัย!‘สมศักดิ์’ยันไม่มีทำร้ายแกนนำม็อบ ไล่เช็คใครโพสต์เฟซ ย้ำผู้ต้องขังทำไม่ได้

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ประกาศดาวกระจายในหลายพื้นที่ตามจังหวัดต่างๆ ว่า มาตรการต่างๆมีการกำหนดไว้ใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อยู่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว


นายสมศักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่มีการป่าวประกาศว่าผู้ต้องขังที่ถูกจับในขณะนี้ อย่างนายไผ่ ดาวดิน หรือนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมถูกทำร้าย ว่า ขอยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะตนได้กำชับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ให้ดูแลผู้ต้องขังอย่างดียิ่ง

“เมื่อเช้าผมตรวจเช็คดูแล้ว ไม่มี ทุกคนปลอดภัย ไม่มีบาดเจ็บ ไม่มีบาดแผลอะไรทั้งสิ้น ก็ขอให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตนตามที่กฎหมายกำหนด ก็จะทำให้ไม่มีปัญหา สำหรับของกรมราชทัณฑ์ยืนยันว่าดูแลให้อย่างดี” นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามาตรการในการดูแลแกนนำผู้ชุมนุมที่เป็นผู้ต้องขัง เมื่อเข้าเรือนจำแล้วจะมีมาตรการดูแลอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เริ่มแรกก็ต้องกักบริเวณ 14 วัน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งต้องดูแลทุกคน หรือแม้แต่ในกรณีที่จะมีการนำผู้ต้องขังไปไต่สวนก็ต้องมีการกักตัว 14 วันเช่นกัน แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้เป็นในลักษณะคอนเฟอร์เร้นซ์ก็จะเป็นการดี เพราะเราไม่อยากให้ไปนับหนึ่งใหม่เพราะการกักตัวนั้นค่อนข้างไม่ปกติเท่าไรสำหรับการควบคุมโรค เพราะในเรือนจำมีความคับแคบอยู่แล้ว จึงอยากให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ตามกฎหมาย

เมื่อถามว่าขณะนี้การชุมนุมยังคงมีอยู่ ซึ่งอาจจะมีการจับกุมแกนนำเพิ่มเติมอีก เรือนจำที่มีจะเพียงพอหรือไม่ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ก็คงไม่มาก เพราะถ้ามากก็คงแออัด ซึ่งขณะนี้เราก็แก้ปัญหาในเรื่องของความแออัดอยู่แล้ว อาจต้องดำเนินการในเรือนจำบางจังหวัดที่แน่นมากๆก็เร่งขยับขยาย แต่คงไม่เกี่ยวกับกรณีที่มีการชุมนุมในขณะนี้ 

เมื่อถามว่าเรือนจำต้องเตรียมพร้อมในการรับผู้ต้องหาที่อาจจะมีแกนนำที่โดนจับกันอีกเยอะถ้ามีการทำผิดกฎหมาย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงไม่ เพราะเรามีหน้าที่รับตอนท้าย ถ้ามีผู้ต้องขังเราก็ต้องดูแลให้ปลอดภัยทุกคน ก็ขอฝากไปยังผู้ปกครองต่างๆ ว่าไม่ต้องห่วง เราจะดูแลให้ ทั้งนี้สำหรับผู้ต้องขังที่เป็นเยาวชนเราก็ดูแลเขาแบบเยาวชน

เมื่อถามถึงแกนนำบางคนที่เมื่อถูกจับกุมแล้ว ยังสามารถโพสต์ข้อความต่างๆในเฟสบุ๊กได้ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าเป็นคนอื่นโพสต์ให้หรือไม่ เพราะถ้าเป็นผู้ต้องขังที่อยู่ในเรือนจำแล้วจะไม่สามารถทำได้ ซึ่งตนจะตรวจสอบดูอีกครั้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครม.รับทราบข้อเสนอ กรณีการแต่งกายของผู้ต้องขังที่มีความหลากหลายทางเพศ ครม.รับทราบข้อเสนอ กรณีการแต่งกายของผู้ต้องขังที่มีความหลากหลายทางเพศ
  • ‘ราชทัณฑ์’แจงปมผู้ต้องขัง ย.‘อดีตนางเอกดัง’กดไลก์ไอจีน้องชาย ยันใช้สื่อโซเชียลไม่ได้ ‘ราชทัณฑ์’แจงปมผู้ต้องขัง ย.‘อดีตนางเอกดัง’กดไลก์ไอจีน้องชาย ยันใช้สื่อโซเชียลไม่ได้
  • ‘สนธิญา’บุกยธ.ให้กำลังใจผู้คุมคุก เมินกระแส‘นักสิทธิมนุษยชน’ลั่นอย่าทำผิดกฎหมายก็จบ ‘สนธิญา’บุกยธ.ให้กำลังใจผู้คุมคุก เมินกระแส‘นักสิทธิมนุษยชน’ลั่นอย่าทำผิดกฎหมายก็จบ
  • ทำผิดแต่มาร้องขอความเป็นมนุษย์? ‘สนธิญา’บ่นรำคาญเรื่อง‘ผกก.โจ้’ เตรียมให้กำลังใจผู้คุมคุก ทำผิดแต่มาร้องขอความเป็นมนุษย์? ‘สนธิญา’บ่นรำคาญเรื่อง‘ผกก.โจ้’ เตรียมให้กำลังใจผู้คุมคุก
  • คดี‘ผกก.โจ้’การสอบสวนต้องโปร่งใส ย้ำหลักสากลเรือนจำต้องรับประกันความปลอดภัยผู้ต้องขัง คดี‘ผกก.โจ้’การสอบสวนต้องโปร่งใส ย้ำหลักสากลเรือนจำต้องรับประกันความปลอดภัยผู้ต้องขัง
  • ผู้ต้องขังก็ยังเป็นคน! นักวิชาการเตือนสติสังคม ติดคุกคือชดใช้โทษแล้วไม่ใช่สมควรถูกทำอะไรก็ได้ ผู้ต้องขังก็ยังเป็นคน! นักวิชาการเตือนสติสังคม ติดคุกคือชดใช้โทษแล้วไม่ใช่สมควรถูกทำอะไรก็ได้
  •  

Breaking News

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

‘ไผ่’ซัด‘รักชนก’เป็นเหตุ‘ม็อบชาวกำแพงเพชร’บุกศูนย์ ปชน. โวยพาดพิงงบพัฒนา

‘ไผ่’ตอก‘ไอติม’อยู่แต่ กทม.ไม่รู้ สส.บ้านนอกทำงานแบบไหน กวักมือไปดูงานกำแพงเพชร

ตำรวจบางละมุง 'รวบสองคู่หู'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved