กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. , พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป. , พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. , พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม , พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น , พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย , พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. , เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป.พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม เข้าจับกุม นายจิโรจน์ หรือฝูง (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.217/2563 ลง 21 ส.ค.2563 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อพ้นการจับกุม” , หมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.213/2563 ลง 20 ส.ค.2563 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อพ้นการจับกุม” สถานที่จับกุม ซอยเพชรเกษม 98 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ
พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 18 ก.ย.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.ได้ทำการจับกุม นายณัฐพล หรือตุ้ยฯ ผู้ต้องหาในคดี “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดย นายณัฐพล หรือตุ้ยฯ ให้การรับสารภาพว่าร่วมกับ นายวิโรจน์ หรือฝูงฯ ออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในเขตพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน และพื้นที่ใกล้เคียง โดยเจาะจงเฉพาะรถบิ๊กไบค์ โดยนายวิโรจน์ หรือฝูงฯ จะมีหน้าที่นำรถไปขายที่ประเทศพม่าผ่านด่านชายแดน ซึ่งจะได้เงินมาประมาณคันละ 10,000 - 15,000 บาท และสารภาพว่าก่อเหตุลักทรัพย์ลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 15 คัน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.จึงได้เร่งรัดติดตามจับกุม นายวิโรจน์ หรือฝูงฯ (หัวหน้าแก๊ง) เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จนกระทั่งวันที่ 6 พ.ย.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.ได้สืบทราบว่านายจิโรจน์ หรือฝูงฯ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บริเวณซอยเพชรเกษม 98 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่าร่วมกับนายณัฐพลฯ ลักรถจักรยายนต์ในเขตพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน และพื้นที่ใกล้เคียง และเมื่อทราบว่าตนเองถูกหมายจับ จึงได้หลบหนีเรื่อยมา โดยผันตัวไปเป็นเอเยนต์ส่งขายรถที่ลักมาในกลุ่มแก๊งลักรถ
เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ ธ.กรุงไทย ส
ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารภายในห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ชัดเจนคนร้ายมีการดูลาดเลา อาศัยจังหวะธนาคารปิดทำการ ก่อนลงมือก่อเหตุ
เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 มกราคม 2564 พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สันติราษฎร์ แสงไทย รองผกก.ร่วมกันนำเจ้าหน้
จ.เลย เพลิงไหม้บ้านคุณตาวัย 92 ปี อยู่บ้านลำพัง ร่างกายเจ็บป่วย หนีไม่ทันไฟคลอกเสียชีวิตทันที
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2564 พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี เผยว่า เมื่อ 23 ม.ค.64 ที่ผ่านมา สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.อนุศาสตร์ ทองเพิ่ม ผกก.ส
รวบหนุ่มใหญ่รปภ. ลวงชำเราเด็กหญิงวัย14 ขู่ปล่อยคลิปประจาน
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 98 หมู่ 7 ต.โพธิ์กระสังข์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำ
เมื่อวันที่ 22 มกราคม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี