วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กทม.คว้าที่1น่าท่องเที่ยวที่สุด แซงลอนดอน-ปารีส-นิวยอร์ก

กทม.คว้าที่1น่าท่องเที่ยวที่สุด แซงลอนดอน-ปารีส-นิวยอร์ก

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2556, 16.33 น.
Tag :
  •  

27 พ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มาสเตอร์การ์ด โกลบอล เดสติเนชั่น ซิตี้ อินเด็กซ์ 2013 เปิดเผยผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลก ประจำปี 56 จาก 132 เมืองทั่วโลกว่า กทม.ได้รับตำแหน่งชนะเลิศ สุดยอดเมืองท่องเที่ยวโลก แซงหน้าแชมป์เก่าปีที่แล้วอย่าง กรุงลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ และมหานครนิวยอร์ก ตามลำดับ โดยกรุงเทพฯ มีนักท่องเที่ยว 15.98 ล้านคนในปีนี้ วัดจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตลอดจนการใช้จ่ายข้ามพรมแดนที่เกิดขึ้นในจุดหมายปลายทาง

รายงานแจ้งว่า ดร.ยุวะ เฮ็ดดริก-หว่อง ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจโลก มาสเตอร์การ์ด เวิลด์วายด์ ระบุว่า ด้วยความโดดเด่นของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งมีตลาดเกิดใหม่ รวมทั้งภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่เริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพิ่มขึ้น โดยปีนี้จาก 132 เมืองทั่วโลกที่ติดอันดับ มีถึง 42 เมืองที่มาจากทวีปเอเชีย ขณะที่ปัจจัยค่าเงินบาทแข็งค่ามีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวบ้าง แต่ไม่ถือว่ามาก เนื่องจากทิศทางค่าเงินในแถบเอเชียมีแนวโน้มแข็งค่าในหลายประเทศ ขณะที่ กทม. มีศักยภาพในการดึงดูดนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก


“อัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยวที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มีกว่า 9.8% ขณะที่ปีที่แล้วอยู่ที่ 18.7% ลดลงจากปีที่แล้ว แต่ยังถือว่าจำนวนนักท่องเที่ยวอยู่อันดับติด 1 ใน 5 ของโลก ส่วนมูลค่าการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 รองจากมหานครนิวยอร์ก กรุงลอนดอน และปารีส ซึ่งไทยมีการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก สะท้อนว่าอัตราการเติบโตด้านการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับ7เวียดนาม ซุ่มปล่อยเงินกู้มหาโหด เปิดสนง.ย่านปทุมธานี จับ7เวียดนาม ซุ่มปล่อยเงินกู้มหาโหด เปิดสนง.ย่านปทุมธานี
  • ทัพเจ้าตากเด็ดหัว2ศพ ยึดยาบ้า3.4ล้านเม็ด ทัพเจ้าตากเด็ดหัว2ศพ ยึดยาบ้า3.4ล้านเม็ด
  • ยะลาสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแน่น ชมทะเลหมอก ‘อัยเยอร์เวง’ ยะลาสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแน่น ชมทะเลหมอก ‘อัยเยอร์เวง’
  • แพทย์เตือนระวัง ‘ไข้หูดับ’ระบาด 4จังหวัดอีสานใต้ เสียชีวิตแล้ว5ศพ แพทย์เตือนระวัง ‘ไข้หูดับ’ระบาด 4จังหวัดอีสานใต้ เสียชีวิตแล้ว5ศพ
  • สภาผู้บริโภคดันรัฐ ปรับนโยบายผังเมือง-อาคารสูง กระทบประชาชน สภาผู้บริโภคดันรัฐ ปรับนโยบายผังเมือง-อาคารสูง กระทบประชาชน
  • นายอำเภอทองผาภูมิ นำกำลังบุกจับ 20 แรงงานเถื่อนกลางสวนยางพารา นายอำเภอทองผาภูมิ นำกำลังบุกจับ 20 แรงงานเถื่อนกลางสวนยางพารา
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 22 มิถุนายน 2568

‘สวนดุสิตโพล’ชี้คนไทยยังไม่เชื่อมั่นแคมเปญท่องเที่ยวของรัฐบาล

‘กรณ์’กระตุก‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’เลิกอุ้ม‘อิ๊งค์’ นำ รทสช.‘ถอยมาตั้งหลัก’

จัดหนัก! ‘แม่ทัพภาคที่ 2’จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่าน‘ช่องสะงำ-ช่องจอม’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved