เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายเข้าไปลักเงินในตู้บริจาค ของสำนักสงฆ์เจดีย์เขาหัวจุก ต.บ่อผุด หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด รับทราบ และแจ้งให้ พ.ต.ต.แดนชัย บุญธรรม สารวัตร (สอบสวน) ร.ต.อ.สวัสดิ์ ทัลวัลลิ์ รอง สวป.และตำรวจชุดสืบสวน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณจุดบูชาชุดธุปเทียนและเครื่องสังฆทาน ที่คนร้ายเข้ามาลักตู้บริจาคนำไปงัดเอาเงินที่อยู่ภายในและทิ้งตู้ไว้ใต้ฐานเจดีย์ พบว่าเป็นตู้บริจาคอะคลิลิคใส มีร่องรอยที่คนร้ายถูกงัดบริเวณฝาเปิดจนหัก จึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของภายในสำนักสงฆ์เจดีย์เขาหัวจุกไม่สามารถใช้งานได้
นายนพรัตน์ แก้วสาทร คนดูแลสถานที่ ให้การว่า เมื่อเวลา 10.20 น.ของวันนี้ ได้มีชายไทยต้องสงสัย รูปร่างท้วม อายุประมาณ 30 ปี ลักษณะการแต่งกายสวมแมสสีดำ ใส่หมวกแก็ป เสื้อสีเขียวขี้ม้า กางเกงขาสามส่วน สะพายเป้ ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงเข้ามาจอด ก่อนเดินเข้ามาภายในบริเวณเจดีย์เหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ชายคนดังกล่าวได้เดินวนเวียนไปมาอยู่ 2 รอบ โดยที่ไม่ได้มากราบไหว้พระ ต่อมามีนักท่องเที่ยวมาแจ้งว่าเห็นตู้บริจาคถูกวางอยู่บริเวณฐานเจดีย์ ตนเองจึงรีบไปดู ก็พบว่าตู้ถูกงัด เงินสดในตู้หายไปประมาณ 2,000 บาท ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ชายไทยต้องสงสัยได้ยินและรีบเดินไปที่รถจักรยานยนต์ ก่อนขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้น พ.ต.ต.แดนชัย บุญธรรม สารวัตร (สอบสวน) ได้ให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด และชุดสืบสวนจะไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด และติดตามคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี เพื่อนำตัวสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส. , พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.
เจอแล้วน้องกั้ง วัย 2 ขวบ ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หายปริศนาข้ามวัน เป็นศพลอยคว่ำหน้าในสระน้ำห่างจากบ้านเกือบ 1 กม. ตามนิมิตพระครูวัดดังหลังทำพิธีสวดเปิดทางและโปรยข้าวสารตามความเชื่อ กู้ภัยฯ ชาวบ้านแปลกใจหาสระนี้ถึง 2 รอบไม่เจอ กระทั่ง “เจ้าต้า”สุนัขเพศเมีย อายุ 2 ปี วิ่งนำหน้าไปจึงตามมาดูเป็นรอบที่ 3 ถึงเจอร่าง คาดน้องวิ่งเล่นตามสุนัขมาแล้วพลัดตกน้ำ
เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 ที่กระทรวงยุติธรรม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลริธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงเดือน ธ.ค. - ม
ตร.รวบหนุ่มวัย 19 ปี หวังรวยทางลัด ขายกัญชาผ่านทวิตเตอร์ หวังหาเงินซื้อรถคันใหม่
สลด! พบร่างทารกเพศชายอายุครรภ์ 7-8 เดือน ถูกทิ้งในถังน้ำพลาสติกพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่พบขณะนำขยะมาทิ้งที่บ่อกำจัดขยะของเทศบาลนครสงขลา หลังจากที่เก็บมาจากโรงงานแห่งหนึ่ง
ลุงหลอนยาแก้ผ้าล่อนจ้อน แจ้งตำรวจ - กู้ภัย จับส่งโรงพยาบาล เผยกลางดึกหลอนคนตามฆ่า วิ่งหนีลื่นหัวแตกเย็บ 10 เข็ม เมื่อเวลา 13.00 น.
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ขวัญชัย ปานคง รอง สว
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ยุทธนา พลตรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 1669 ว่ามีเหตุเ
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี