วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คุมเข้มแนวชายแดนเบตงหลังขบวนการค้าใบกระท่อมปะทะตำรวจสนามมาเลย์ดับ

คุมเข้มแนวชายแดนเบตงหลังขบวนการค้าใบกระท่อมปะทะตำรวจสนามมาเลย์ดับ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 13.00 น.
มาเลย์ ไทย ชายแดนเบตง ตำรวจ ทหาร ขนใบกระท่อม
  • Tweet

เจ้าหน้าที่ทหาร  ตชด.445 เบตง คุมเข้มแนวชายแดนหลังขบวนการค้าใบกระท่อมปะทะตำรวจสนามจากกองพันที่ 3 ของมาเลเซียเสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะที่กลุ่มขบวนการที่เหลือยังคงหลบหนีเจ้าหน้าที่คุมเข้มสกัดป้องการการหลบหนีเข้าไทยหลังทางการมาเลเซียเปิดยุทธการไล่ล่า

เมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 25 พ.ย.63 ที่บริเวนด่านพรมแดนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตรงข้ามด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ร.ท.วุฒิชัย รัตนประภากรสกุล หน.ชปด.2  ศปก.ทบ. (ชุดปฏิบัติการชายแดน 2 กองทัพบก) ทำการบูรณาการกำลัง ทหาร ตชด. ออกลาดตระเวนแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย ภายหลังการยิงปะทะขบวนการค้าใบกระท่อมในพื้นที่อ.สะเดา จ.สงชลาดังกล่าว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียเสียชีวิต 1 นายคือ ส.ต.ท.บาฮารูดิน บิน รามลิ อายุ 54 ปี และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นายคือ ส.ต.ท.นอริฮาน ทาริ อายุ 39 ปี

ขณะที่กลุ่มขบวนการลักลอบขนใบกระท่อมถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 รายพบว่าเป็นคนไทยทั้งหมดซึ่งได้พากันหลบหนีเข้ามายังฝั่งไทย ประกอบด้วย นายสรรชัย หมัดสุวรรณ นายอรุณ หมัดสุวรรณ และราเชน อนุมาร โดยนายสรรชัย อาการสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.หาดใหญ่

 

 

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยทั้งทหาร ตชด.ได้ออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด  หลังทางการมาเลเซียเปิดยุทธการไล่ล่าผู้ต้องหาอีก 8 คนที่เหลือของกลุ่มขบวนการค้าใบกระท่อมที่ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่สนามตำรวจมาเลเซีย ซึ่งอาจมีคนไทยร่วมหลบหนีไปกับกลุ่มขบวนการด้วย    ซึ่งจากการลาดตระเวนจากหลักเขตแดนที่ 52/28 จนถึงหลักเขตแดนที่ 51/47 พื้นที่แนวชายแดนไทย –มาเลเซีย ฝั่งอ.เบตง จ.ยะลา ไม่พบการลักลอบหรือสิ่งบอกเหตุแต่อย่างใด

ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดน มซ. สังกัดกองพันที่ 3  ( PGA BATALION 3 BIDOR PERAK) ออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบในเขตบริเวณป้อมตรวจ TS 9 หลักเขตที่ 9/7 เขตปาดังบือซาร์ รัฐเคดาห์ มซ.ตรงข้าม บ้านตะโล๊ะ ม.8  ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เกิดเหตุปะทะยิงกันกับกลุ่มชายฉกรรจ์ เชื่อว่าเป็นกลุ่มขบวนการลักลอบขนย้ายใบกระท่อม จำนวน 14 คน จนเป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดน มซ. (PGA)และผู้ลักลอบค้ายาเสพติดถูกจับกุมและได้รับบาดเจ็บรวมทั้งมีผู้เสียชีวิต ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดน PGA (ตร.สนาม) จาก กองพันที่ 3 ทราบชื่อ 1.ส.ต.ท. บาฮารูดดิน บิน รัมลี อายุ 54 ปี (KPL 112512 BAHARUDDIN BIN RAMLI)เสียชีวิต 2.ส.ต.ท.นอรีฮัน ตารี อายุ 39 ปี ( KPL 148715 NORIHAN A/L TARI) ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

ส่วนคนไทยที่ถูกจับในมาเลเซีย คือ นายมะหะหมัดยูสบ ตะหลา อายุประมาณ 34 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่3 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สงขลา  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นาย สรรชัย หมัดสุวรรณ อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 45 ม.5 ต.ปาดังเบซาร์ฯ (อาการสาหัส) ส่ง รพ.หาดใหญ่ นายอรุณ หมัดสุวรรณ อายุ 48 ปีอยู่บ้านเลขที่ 45/4 ม.5 ต.ปาดังเบซาร์ฯ (บาดเจ็บต้นขาขวาทั้งสองข้าง) รพ.สะเดาและนายราเชณย์ หนุมาน อายุ 19 ปีอยู่บ้านเลขที่ 40 ม.5 ต.ปาดังเบซาร์ฯ (บาดเจ็บแขนขวา) รพ.สะเดา

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยและมาเลเซียในระดับพื้นที่ชายแดน อยู่ระหว่างประสานข้อมูลในรายละเอียด กรณีที่เกิดขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดขึ้นอีก เนื่องจากทาง จนท.สืบทราบมาว่า ทำเป็นขบวนการโดยมีทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียร่วมขบวนการในการขนใบกระท่อมตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซียในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่รอด! 'ประธานาธิบดีเม็กซิโก'ติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากาก

ทำไม'ผี'ชนะ!!!

'หมอธีระ'วิเคราะห์ 6 ความเป็นไปได้ ที่อาจต้องเผชิญกับ'โควิด-19'

ผู้ว่าฯพิษณุโลกวอนหยุดเผาป่า PM2.5สูงกระทบสุขภาพ หากฝ่าฝืนจับแน่

วุฒิสภานัดถก 3 วาระรวด ไฟเขียว‘กม.ทำแท้ง’ประวัติศาสตร์วงการกฎหมายไทย

‘สมุทรสงคราม’ พบผู้เสียชีวิตก่อนการรักษา 1 ราย ไทม์ไลน์เป็นแม่บ้าน อยู่ อ.อัมพวา

  • Breaking News
09:15 น. ‘พุทธะอิสระ’ชี้แกนนำม็อบไม่รอดคุก เหตุดันทุรังฟังคำลวงพวกมักใหญ่ใฝ่สูง
09:10 น. ไม่รอด! 'ประธานาธิบดีเม็กซิโก'ติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากาก
09:00 น. 'วราวุธ'สั่งชุดพยัคฆ์ไพรจัดหนัก! จนท.ป่าไม้ลำปาง เอี่ยวแก๊งมอดไม้รายใหญ่
08:53 น. เปิดรายชื่อส.ส.ก้าวไกลยื่นขอเครื่องราชฯ ‘สมชาย’ชี้ตรรกะที่สุดย้อนแย้ง
08:52 น. นักร่อนทองบุกพิสูจน์ความจริง ชาวบ้านฮือฮาพบทองคลองชลประทาน
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
09:15 น. ‘พุทธะอิสระ’ชี้แกนนำม็อบไม่รอดคุก เหตุดันทุรังฟังคำลวงพวกมักใหญ่ใฝ่สูง
09:10 น. ไม่รอด! 'ประธานาธิบดีเม็กซิโก'ติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากาก
09:00 น. 'วราวุธ'สั่งชุดพยัคฆ์ไพรจัดหนัก! จนท.ป่าไม้ลำปาง เอี่ยวแก๊งมอดไม้รายใหญ่
08:53 น. เปิดรายชื่อส.ส.ก้าวไกลยื่นขอเครื่องราชฯ ‘สมชาย’ชี้ตรรกะที่สุดย้อนแย้ง
08:52 น. นักร่อนทองบุกพิสูจน์ความจริง ชาวบ้านฮือฮาพบทองคลองชลประทาน
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเปิดวงจรปิดเก็บหลักฐาน! สิบเวรหื่นข่มขืนผู้ต้องหาหญิงเมียนมา

ตำรวจเปิดวงจรปิดเก็บหลักฐาน! สิบเวรหื่นข่มขืนผู้ต้องหาหญิงเมียนมา

15 ม.ค. 2564

15 มกราคม 2564 จากกรณีที่ ด.ต.วัชรินทร์ สินสโมสร ผบ.หมู่งานสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่สิบเวรประจำ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุข่มขืน

ตำรวจยันดำเนินคดีม.112 -ม.116 เป็นตามกฏหมายไม่ใช่นโยบาย

ตำรวจยันดำเนินคดีม.112 -ม.116 เป็นตามกฏหมายไม่ใช่นโยบาย

15 ม.ค. 2564

วันที่ 15 มกราคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. กล่าวถึงภาพรวมการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดมาตรา 116 และ 112 ว่า ได้ดำเนินกา

ขู่ฟันไม่เลี้ยงตำรวจเกียร์ว่าง  นครบาลแจงยิบ  คดีจับบ่อน/ข้อมูลลับนายทุน

ขู่ฟันไม่เลี้ยงตำรวจเกียร์ว่าง นครบาลแจงยิบ คดีจับบ่อน/ข้อมูลลับนายทุน

6 ม.ค. 2564

ขู่ฟันไม่เลี้ยงตำรวจเกียร์ว่าง นครบาลแจงยิบ

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบหนุ่มสังขละบุรี-สาวไทรโยคซุกจยย.5คันในตู้

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า รวบหนุ่มสังขละบุรี-สาวไทรโยคซุกจยย.5คันในตู้

29 ธ.ค. 2563

จากกรณี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ได้มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ที่รับผิดชอบแนวชายแดนไท

เปิดช่องทางพม่าลอบเข้าไทย \'ผบ.ทสส.\'จับตาพิเศษ\'ภาคใต้\'

เปิดช่องทางพม่าลอบเข้าไทย 'ผบ.ทสส.'จับตาพิเศษ'ภาคใต้'

23 ธ.ค. 2563

"ผบ.ทสส."สั่งเหล่าทัพ-ตร.เข้มป้องโควิด-19 จัดจุดตรวจ-ด่านสกัดช่วงปีใหม่ดูแลคนทยอยกลับตจว. "โฆษกทัพไทย"ระบุจับตาทางใต้ ชี้เมียนมาน

2ทหารขี่รถจยย.หลุดโค้ง เสียหลักชนการ์ดเรล เสียชีวิต1เจ็บ1

2ทหารขี่รถจยย.หลุดโค้ง เสียหลักชนการ์ดเรล เสียชีวิต1เจ็บ1

17 ธ.ค. 2563

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.สันติ กับแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่กา จ.พะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์หลุดโค้งชนกับการ์ดเรล มีผู้เสียชีวิต

ทหารขับ จยย. พุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตคาที่

ทหารขับ จยย. พุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตคาที่

17 ธ.ค. 2563

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 17 ธ.ค.63 ร.ต.อ.อนันต์ คำเลิศ ร้อยเวร สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ จยย.ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่ถนนสายรอง ต.โนนห

ตำรวจแจงเหตุถอนคำสั่งแต่งตั้ง\'รองผบก.-ผกก.\'ออกจากเว็บไซต์

ตำรวจแจงเหตุถอนคำสั่งแต่งตั้ง'รองผบก.-ผกก.'ออกจากเว็บไซต์

8 ธ.ค. 2563

วันที่ 8 ธันวาคม 2563 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงกรณีคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ รอง ผบก.-ผกก.วาระประจำปี 2563 ที่ถูกนำออกจากเว็บไซ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved