วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตั้งกก.สอบ‘เกษตรตำบล’เมาแอ๋ ขับเก๋งชนประสานงากระบะ ตร.จ่อฟันข้อหาหนัก

ตั้งกก.สอบ‘เกษตรตำบล’เมาแอ๋ ขับเก๋งชนประสานงากระบะ ตร.จ่อฟันข้อหาหนัก

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 21.00 น.
Tag : เกษตรตำบล เกษตรตำบลเมา นครราชสีมา
  •  

ตั้งกก.สอบ‘เกษตรตำบล’เมาแอ๋ ขับเก๋งชนประสานงากระบะ ตร.จ่อฟันข้อหาหนัก

4 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคลิปภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุบนถนนเส้นทางถนนสายบ้านหนองยายเทียม-บ้านหนองตะไก้ อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างรถยนต์เก๋งกับรถยนต์กระบะ โดยผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง คือ เกษตรตำบลแห่งหนึ่ง ขับรถข้ามเลนไปชนประสานงากับรถยนต์กระบะที่สวนทางมา ทำให้ นางรวยริน พิมพ์ปรุ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตะไก้ และหลานสาววัย 4 ขวบ ที่นั่งโดยสารด้วยกันมาในรถยนต์กระบะได้รับบาดเจ็บสาหัส


ล่าสุดเช้าวันนี้ (4 ธันวาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.หนองบุญมาก พบรถยนต์คู่กรณีทั้ง 2 คันจอดอยู่ภายในโรงพัก โดย พ.ต.อ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก.สภ.หนองบุญมาก เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางด้านคดี ว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะแจ้งข้อหากับผู้ขับขี่ ซึ่งต้องรอสอบปากคำผู้ขับขี่รถยนต์ทั้งสองคันก่อน เพราะผู้ขับขี่ส่งตัวไปรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าก็สามารถแจ้งข้อหาผู้ขับขี่ได้

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในเบื้องต้น และได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เบื้องต้นได้เตรียมแจ้งข้อหา ขับรถขณะมึนเมา  และขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการให้นางไพรวัลย์ รักชาติเจริญ นายอำเภอหนองบุญมาก และนายกังสดาล สวัสดิ์ชัย เกษตรจังหวัดนครราชสีมาตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและเอาผิดทางวินัยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานค่อนข้างชัดเจนโดยเฉพาะปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดมีมากถึง 237 มก.เปอร์เซ็นต์ และคณะกรรมการชุดนี้จะต้องลงไปดูด้วยว่าเกษตรตำบลคนดังกล่าวใช้เวลาราชการไปนั่งดื่มสุราหรือไม่

ส่วนคู่กรณีที่ได้บาดเจ็บนั้น ทางเกษตรจังหวัดนครราชสีมาได้เข้าเยี่ยมอาการที่ รพ.แล้วและพร้อมดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด อย่างไรก็ตามตนได้สั่งการข้าราชการทุกคนเคารพกฎหมายและไม่ดื่มสุราขณะปฏิบัติหน้าที่อย่างเด็ดขาด เพราะมีความผิดทั้งอาญาและวินัยเรื่องนี้เชื่อว่าทุกคนทราบดีอยู่แล้ว

ล่าสุด นายกังสดาล สวัสดิ์ชัย เกษตรจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยให้รายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน โดยเฉพาะเรื่องการดื่มสุราขณะขับรถว่า ได้ใช้เวลาราชการไปดื่มสุราหรือไม่ ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำผิดก็จะต้องถูกดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เครียดปัญหาส่วนตัว! คืบหน้าชายโดดอาคาร โรงเรียนดังนครราชสีมา เครียดปัญหาส่วนตัว! คืบหน้าชายโดดอาคาร โรงเรียนดังนครราชสีมา
  • จับได้แล้ว! วัยโจ๋โชว์ปืนกลางงานสงกรานต์เมืองโคราช จับได้แล้ว! วัยโจ๋โชว์ปืนกลางงานสงกรานต์เมืองโคราช
  • หนุ่มเมาหาเรื่อง! ‘ทำร้ายตา-เจอลูกหลาน’ คว้ามีดกระหน่ำแทง-ปืนยิงดับคาที่ หนุ่มเมาหาเรื่อง! ‘ทำร้ายตา-เจอลูกหลาน’ คว้ามีดกระหน่ำแทง-ปืนยิงดับคาที่
  • หมา3ตัวนอนเฝ้าเจ้าของ! หญิงชราป่วย ผูกคอจบชีวิตหน้าบ้าน หมา3ตัวนอนเฝ้าเจ้าของ! หญิงชราป่วย ผูกคอจบชีวิตหน้าบ้าน
  • \'ทวี\'ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน- 'ทวี'ต้อนรับผู้เสนอรายงานพิเศษ UN ชื่นชมไทย พัฒนานิติวิทยาศาสตร์ล้ำหน้าอาเซียน-
  • ญาติเศร้า! ตั้งสวดศพชาย47ปี ถูกช้างป่าตกมันทำร้าย ญาติเศร้า! ตั้งสวดศพชาย47ปี ถูกช้างป่าตกมันทำร้าย
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved