วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เฉลิมชัย’มุ่งยกระดับปศุสัตว์ไทย  ปลื้มทุกภาคส่วนร่วมฝ่าวิกฤติโรคASF

‘เฉลิมชัย’มุ่งยกระดับปศุสัตว์ไทย ปลื้มทุกภาคส่วนร่วมฝ่าวิกฤติโรคASF

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

 

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวว่าการเลี้ยงสุกรเป็นอาชีพเกษตรแขนงหนึ่งที่มีความสำคัญยิ่ง ต่อการประกอบอาชีพของเกษตรกรไทย มีความแน่นอนของผลผลิต เกิดการสร้างอุปสงค์ให้ห่วงโซ่ต่อเนื่องในกลุ่มผลผลิตทางการเกษตรที่เป็นพืชอาหารสัตว์ของไทย เช่น ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ถั่วเหลือง ผลพลอยได้จากข้าว เช่น ปลายข้าว รำข้าว ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนอกเหนือจากการเป็นอาหารโปรตีนหลักของคนในชาติ อุตสาหกรรมสุกรยังสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวเนื่อง รวมแล้วกว่า 2 แสนล้านบาทต่อปี ภาคเกษตรปศุสัตว์จึงถือเป็นหนึ่งของภาคเกษตรที่มีรากฐานของประเทศและเชื่อมโยงกับการพัฒนาประเทศในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันภาคการเลี้ยงสุกรของไทยเป็นมืออาชีพมากขึ้น มีความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษามากยิ่งขึ้น


สำหรับในส่วนกระทรวงเกษตรฯ มุ่งสนับสนุนการผลิตและการควบคุมคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรให้มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน และตรงความต้องการของตลาด อย่างไรก็ตาม กระทรวงเกษตรฯยังมุ่งพัฒนาภาคปศุสัตว์ของประเทศอย่างต่อเนื่องจึงต้องอาศัยความร่วมมือและการบูรณาการจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ภาคการศึกษา และเกษตรกร เพื่อสร้างความตระหนักรู้ กระตุ้นให้เกิดการปรับตัว เสริมสร้างศักยภาพและความเข้มแข็งให้ภาคเกษตรและภาคเศรษฐกิจอื่นให้รับมือกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ

“ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน เพื่อผ่านวิกฤติทั้งโรค ASF และโควิด-19ไปให้ได้ จึงต้องขอขอบคุณทั้งภาครัฐที่ทำงานเข้มแข็ง ผู้ประกอบการและเกษตรกรให้ความร่วมมืออย่างดี จนป้องกันการเกิดโรค ASF ในประเทศไทยได้ และที่สำคัญยังเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นเศรษฐกิจของประเทศด้วย”นายเฉลิมชัย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'รมว.อรรถกร\'เปิดคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯ จ.นครศรี ยกระดับบริการถึงมือเกษตรกร 'รมว.อรรถกร'เปิดคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯ จ.นครศรี ยกระดับบริการถึงมือเกษตรกร
  • อำนาจเจริญ \'ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ\' ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อำนาจเจริญ 'ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ' ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
  • เคาะช่วยเหลือชาวนาผู้ปลูกข้าวนาปี ปี68/69 ไร่ละ 1,200 บาท ไม่เกิน 10ไร่ เคาะช่วยเหลือชาวนาผู้ปลูกข้าวนาปี ปี68/69 ไร่ละ 1,200 บาท ไม่เกิน 10ไร่
  • ก.เกษตรฯเปิดอบรมหลักสูตร นบต.รุ่น77 ก.เกษตรฯเปิดอบรมหลักสูตร นบต.รุ่น77
  • ปลัดกระทรวงเกษตรฯร่วมกิจกรรมจิตอาสาพื้นที่สุพรรณบุรี ปลัดกระทรวงเกษตรฯร่วมกิจกรรมจิตอาสาพื้นที่สุพรรณบุรี
  • องคมนตรีเป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคใต้ตอนบน จ.เพชรบุรี องคมนตรีเป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคใต้ตอนบน จ.เพชรบุรี
  •  

Breaking News

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

‘มท.1’สั่งอธิบดีปภ. พร้อมรับมือน้ำท่วม ฝนถล่มหนักทั่วไทย ห่วงพายุลูกใหม่‘วิภา’

ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved