วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยืนยันแล้วเป็น'ทองคำแท้ๆ' ครูหนุ่มร่อนเจอในคลองชลประทานดอนตะโก

ยืนยันแล้วเป็น'ทองคำแท้ๆ' ครูหนุ่มร่อนเจอในคลองชลประทานดอนตะโก

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564, 17.38 น.
คลองแถวสนามกอล์ฟดอนแจง ครูหนุมเจอทอง ทองคำ ตื่นทอง ทองคำในคลองชลประทาน
  • Tweet

ฮือฮาครูหนุ่มราชบุรีร่อนทองจากคลองชลประทานหลังสนามกอล์ฟ ใน ต.ดอนตะโก พบเป็นทองคำแท้หลังจากส่งให้ร้านทองชื่อดังตรวจสอบแล้ว ด้านชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างนำกระชอนมาร่อนหวังโชคดีบ้าง

23 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ"จอนนี่ ผู้พิชิตเส้นทางอสรพิษ” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "คลองแถวสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า น้ำแห้งเลยลองลงไปร่อนทองดู มีจริงๆ แหะ ของแท้ครับ ผมหาเองกับมือ" พร้อมกับรูปภาพชิ้นส่วนทองคำที่บรรจุในถุงซิปใส สร้างความฮือฮาให้กับคนในโลกโซเชียลจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ กับเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ชื่อ นายกรภัทร พรของแม่ หรือ บี อายุ 33 ปี อาชีพครูรับสอนพิเศษสอนบตามบ้าน และ พ่อค้าขายของในตลาดนัดที่ราชบุรี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว

โดยนายกรภัทร เผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายของตลาดนัด เรียนจบปริญญาตรีคณะศิลปะศาสตร์การท่องเที่ยว จาก ม.เซนจอห์น และมารับจ้างสอนหนังสือให้กับเด็กอนุบาลถึงชั้นประถม แต่เจอพิษโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถไปสอนหนังสือตามบ้านได้ ทำให้ว่างงาน จึงได้ออกมาหาปลาตามคลองชลประทาน จนกระทั่งมาหาปลาที่คลองชลประทานบริเวณหลังสนามกอล์ฟ ใน หมู่ที่ 9 ตำบลคูบัว ติด กับตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมาได้มีคนขับรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงได้มาคุยกับตนเองว่า “ไอ้หนุ่มคลองนี้มีทอง ก่อนหน้านี้ได้มาร่อนแล้วเจอไปจำนวนหนึ่งและได้ไปขายได้เงินมาใช้” ซึ่งตนเองก็ยังไม่เชื่อ ได้กลับไปนอนคิดและได้ไปหาอุปกรณ์มารองร่อนดู โดยใช้เป็นถาดไม้มาร่อนปรากฏว่าเจอเศษชิ้นเป็นทองคำจริงจำนวน 1 ชิ้น จึงได้เชื่อว่ามีทองอยู่จริง

จนเมื่อวันที่ 17 มกราคม ตนได้รองนำทองไปให้ที่ร้านทองในตลาดเทศบาลเมืองราชบุรี ได้รองตรวจสอบดู ด้วยการนำไปขูดกับหินสีดำ และ หยดน้ำกรดและสารเคมี ซึ่งทางร้านทองได้บอกกับตนเองว่าเป็นทองจริง เป็นทองนพคุณ หรือ ทองที่มากกว่า 96.5% หรือเป็นทองบริสุทธิ์จากธรรมชาติ จากนั้นตนได้ไปซื้อกระชอนตาถี่มาทำการร่อนหาอีกครั้ง จนพบกับเศษทองเพิ่มในจุดเดียวกัน

ต่อมาเมื่อวันที่ 20 มกราคม ได้มาลงร่อนอีกครั้งในจังหวะที่กำลังจะนำหินที่อยู่ในรำทานซึ่งขวางทางเดินทอง ปรากฏว่าพบจี้ลักษณะคล้ายทองคำเป็นรูปกระต่าย จึงได้เก็บมาล้างทำความสะอาดแล้วใช้กล้องส่องพระส่องดูพบมีเลขรหัส 999 และมีตราคล้ายกับของร้านทอง จึงมั่นใจว่าเป็นจี้ทองคำอย่างแน่นอน จึงได้เก็บรักษาไว้ จากนั้นได้นำชิ้นทองคำที่พบถ่ายภาพและนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล เพื่อต้องการถามผู้รู้ว่าพบทองคำในคลองชลประทานจริง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ประทานกับทางร้านทอง ช.โชคดีเยาวราช ตั้งอยู่ในตลาดศรรีเมืองราชบุรี เพื่อนำเศษชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นทองคำดังกล่าว ไปทำการตรวจสอบว่าเป็นทองคำแท้หรือไม่ ซึ่งทางคุณณัฐวัฒน์ ศรีสังวร วัย 47 ปี เจ้าของร้านทอง ช.โชคดีเยาวราช ได้นำเศษชิ้นส่วนทองที่นายกรภัทร พรของแม่ ผู้ที่ร่อนทองได้ มาทำการตรวจสอบด้วยการใช้กล้องส่องพระทำการส่องรายละเอียด และนำไฟเผาเพื่อหลอมดูสิ่งปะปนหรือไม่

จากการตรวจสอบไม่พบสิ่งแปลกปลอมประปนอยู่ ซึ่งเป็นทองคำจริง โดยชิ้นแรกเป็นจี้ทองคำรูปกระต่าย น้ำหนัก 1.9 กรัม หากตีเป็นเงินมูลค่าของทองคำ ณ ปัจจุบัน ราคาอยู่ที่ 3,115 บาท หรือ 3,200 บาท ส่วนเศษชิ้นส่วนทองที่ร่อนได้นั้นยังไม่สามารถชั่งน้ำหนักได้เพราะน้ำหนักเบามากต้องได้จำนวนมากกว่านี้ แต่จากเท่าที่ตรวจสอบแล้วเป็นทองคำแท้จริง แต่จะเป็นทองคำกี่เปอร์เซ็นต์นั้นยังตอบไม่ได้เพราะต้องนำมาหลอมตรวจสอบดูจึงจะบอกได้ว่ากี่เปอร์เซ็นต์ จากการมองด้วยสายตาน่าจะเป็นทองคำเปอร์เซ็นต์สูง

ส่วนบรรยากาศที่คลองชลประทานที่นายกรภัทร พรของแม่ ได้ทำการร่อนเจอนั้น มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาลองร่อนทองดู แต่ก็ยังไม่พบชิ้นส่วนหรือเศษทองคำดังกล่าว อย่างคุณบุญ พรหมพิทักษ์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในตำบลดอนตะโก อยู่ห่างจากที่พบทองในคลองชลประทาน 500 เมตร เล่าให้ฟังว่า ตนได้ทราบข่าวจากในโซเชียลจึงได้เดินทางมาดู และรองนำกระชอนมาร่อนเพื่อหาทองคำดังกล่าวตามที่หนุ่มคนที่เจอทองดูเพื่อมีโชคเจอทองคำกับเขาบ้าง

"แต่วันนี้มาก็ยังร่อนไม่เจอ จะกลับไปหาอุปกรณ์เพิ่มเพื่อที่จะมาร่อนอีกครั้ง ตั้งแต่อยู่ที่นี่มา 20 กว่าปี ก็ไม่เคยทราบข่าว วันนี้มาทราบว่าในคลองชลประทานแห่งนี้ทองจึงประหลาดใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีอยู่จริง"

ขณะที่นายกรภัทร พรของแม่ กล่าวว่า วันนี้ได้นำเครื่องแสกนตรวจจับโลหะ พร้อมด้วยกระชอนร่อนทองมาทำการร่อนและสาธิตการร่อนทองให้ผู้สื่อข่าวดูว่าตนเองได้ร่อยจนพบทองคำจริง ซึ่งนายกรภัทร ได้ใช้เครื่องแสกนตรวจจับโลหะ เดินไล่สแกนดูพบมีสัญญาณการแจ้งเตือนในหลายๆ จุด แต่วันนี้น้ำในคลองชลประทานเยอะ และอุปกรณ์ยังไม่พร้อมจึงยังร่อนตรงบริเวณกลางคลองจุดที่พบทองก่อนหน้านี้ไม่ได้ โดยหลังจากนี้จะไปซื้อตะแกรงร่อนขนาดใหญ่เพิ่มเติมเพื่อที่จะมาทำการร่อนหาทองคำอีกครั้ง คาดว่าน่าจะมีอยู่อีกจำนวนมาก

 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ม็อบอ่วมแน่! รองผบช.น.สั่งลากคอมือเผาทำลายรถตร.-ทรัพย์สินเอกชน

คลิปนาทีช่วยชีวิตตำรวจวูบกลางม็อบ 28 กุมภา หามส่ง รพ. สุดยื้อเสียชีวิตห้องฉุกเฉิน

หมอนรองคอลูกประคบ เกาะกก ปตท. หนุนชุมชนต่อยอดเพิ่มมูลค่า

หนุ่มใหญ่ท้อป่วยโรคมะเร็ง8ปี คิดสั้นโดดให้รถไฟทับร่าง เสียชีวิตอนาถ

ม็อบ3นิ้วเฮ! ศาลให้ประกันตัว 18 ผู้ชุมนุมเหตุการณ์ 28 กุมภาฯ

ชาวสวนมะม่วงราชบุรีเฮ! สยามแม็คโครรับซื้อ2พันตันกระจายสู่สาขาทั่วประเทศ

  • Breaking News
20:50 น. 'เจ้าเบี่ยงใหญ่'ท้าทายมาก ตำรวจไล่เข้าป่า..ไม่ไป หยิบผลไม้กินเฉย!!
20:46 น. โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ ‘พันตรีหญิง อนุสรา สิริวชิรภักดิ์’ พร้อมอีก 6 นาย
20:39 น. ม็อบอ่วมแน่! รองผบช.น.สั่งลากคอมือเผาทำลายรถตร.-ทรัพย์สินเอกชน
20:33 น. เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์‘ปลอดประสพ สุรัสวดี’
20:26 น. หนุ่มใหญ่ท้อป่วยโรคมะเร็ง8ปี คิดสั้นโดดให้รถไฟทับร่าง เสียชีวิตอนาถ
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
20:50 น. 'เจ้าเบี่ยงใหญ่'ท้าทายมาก ตำรวจไล่เข้าป่า..ไม่ไป หยิบผลไม้กินเฉย!!
20:46 น. โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ ‘พันตรีหญิง อนุสรา สิริวชิรภักดิ์’ พร้อมอีก 6 นาย
20:39 น. ม็อบอ่วมแน่! รองผบช.น.สั่งลากคอมือเผาทำลายรถตร.-ทรัพย์สินเอกชน
20:33 น. เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์‘ปลอดประสพ สุรัสวดี’
20:26 น. หนุ่มใหญ่ท้อป่วยโรคมะเร็ง8ปี คิดสั้นโดดให้รถไฟทับร่าง เสียชีวิตอนาถ
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักร่อนทองบุกพิสูจน์ความจริง ชาวบ้านฮือฮาพบทองคลองชลประทาน

นักร่อนทองบุกพิสูจน์ความจริง ชาวบ้านฮือฮาพบทองคลองชลประทาน

25 ม.ค. 2564

นักร่อนทองชาวโคราชยันในคลองชลประทาน หลังสนามกอล์ฟ บ้านดอนแจง ม.5 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี มีทองคำอยู่จริง ตามที่หนุ่มราชบุรีออกมาโชว์ว่าร่อนพบทองคำ สร้างความฮือฮาจนมีชาวบ้านแห่กันมาจำนวนมาก พร้อมเตรียมพิสูจน์เช้านี้

ยืนยันแล้วเป็น\'ทองคำแท้ๆ\' ครูหนุ่มร่อนเจอในคลองชลประทานดอนตะโก

ยืนยันแล้วเป็น'ทองคำแท้ๆ' ครูหนุ่มร่อนเจอในคลองชลประทานดอนตะโก

23 ม.ค. 2564

ฮือฮาครูหนุ่มราชบุรีร่อนทองจากคลองชลประทานหลังสนามกอล์ฟ ใน ต.ดอนตะโก พบเป็นทองคำแท้หลังจากส่งให้ร้านทองชื่อดังตรวจสอบแล้ว ด้านชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างนำกระชอนมาร่อนหวังโชคดีบ้าง

ราคาทองพุ่ง! ปชช.แห่ไถ่ทองคืนหวังนำไปขาย โรงจำนำเตรียมเงินหมุนเวียนร้อยล้าน

ราคาทองพุ่ง! ปชช.แห่ไถ่ทองคืนหวังนำไปขาย โรงจำนำเตรียมเงินหมุนเวียนร้อยล้าน

30 ก.ค. 2563

โรงรับจำนำคึกคักชาวไทยมุสลิมแห่ไถ่ถอนทองคืนเพื่อใช้ในวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ซึ่งหลังจากนั้นอาจนำไปขายร้านทองหลังราคาพุ่ง 30,000 บาท สถานธนานุบาลเตรีย

ชาวบ้านแห่ไถ่ถอน ‘ทองคำ’ จากโรงรับจำนำไปขาย

ชาวบ้านแห่ไถ่ถอน ‘ทองคำ’ จากโรงรับจำนำไปขาย

17 เม.ย. 2563

17 เมษายน 2563 ที่สถานธนานุบาล เทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นไปอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน เพราะมีผู้ที่นำสิ่งของ โดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ ที่นำมาจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved