วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘หมอศิริราช’ลุ้น 31 ม.ค.ติดเชื้อ‘โควิด’รายใหม่ในประเทศ ยอดต่ำ 10 คน

‘หมอศิริราช’ลุ้น 31 ม.ค.ติดเชื้อ‘โควิด’รายใหม่ในประเทศ ยอดต่ำ 10 คน

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564, 07.51 น.
Tag : โควิด นิธิพัฒน์ เจียรกุล ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร รพ.สนาม หมอศิริราช
  •  

‘หมอศิริราช’ ลุ้น 31 ม.ค.64 ติดเชื้อ‘โควิด’รายใหม่ในประเทศ ยอดต่ำ 10 คน เผย ‘พื้นที่เสี่ยง’ ยังมีผู้ป่วยรายใหม่ในชุมชนประปราย ทั้งเกี่ยว-ไม่เกี่ยวโควิดโดยตรง เตือน ‘บุคลากรทางการแพทย์-ประชาชน’ อย่าเพิ่งประมาท ด้านอาการของ ‘ผู้ว่าฯสมุทรสาคร’ ยังทรงตัว

24 มกราคม 2564 รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด รวมถึงอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร มีเนื้อหาดังนี้...


“คงจะพอหายใจหายคอกันคล่องขึ้นบ้างสำหรับสถานการณ์การระบาดของโควิดระลอกสอง แต่คงต้องรอเก็บตกผู้ป่วยรายใหม่ที่ยังมีกระเซ็นกระสายที่นั่นที่นี่บ้าง รวมถึงผลบวกจากการตรวจเชิงรุกเพื่อครอบคลุมกลุ่มเสี่ยงต่างๆ ให้ได้มากที่สุด มาลุ้นกันว่า 31 มกราคมนี้ จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศจะลงไปต่ำกว่า 10 คนได้หรือไม่

สำหรับโรงพยาบาลในพื้นที่เสี่ยง ช่วงนี้คงยังมีผู้ป่วยโควิดรายใหม่ในชุมชนโผล่มาประปรายด้วยการเจ็บป่วยทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับโควิดโดยตรง จนบางทีคนทำงานเผลอไม่ระวังตัวเต็มที่ ก็จะทำให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องถูกกักตัวไปตามๆ กัน  เตือนกันไว้ว่าอย่าเพิ่งประมาท ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่ตั้งรับในโรงพยาบาล และประชาชนที่ตั้งรับอยู่ในชุมชน

อาการของท่านผู้ว่าสาครขณะนี้ยังทรงตัว คณะกรรมการแพทย์มีการประชุมติดตามความคืบหน้าของอาการกันทุกวัน เมื่อสามารถทำการบำบัดรักษาระบบการหายใจให้มีประสิทธิภาพจนมั่นใจดีแล้ว สัปดาห์หน้าคงเริ่มกระบวนการฟื้นฟูสภาพต่อเนื่อง เพื่อการกลับมาหายใจได้เองอย่างเพียงพอ

ว่างเว้นไปเกือบเดือนไม่ได้เข้าครัวจริงจัง หลังกลับจากแม่สอดเมื่อวันศุกร์ก่อน เริ่มจัดระเบียบงานเข้าที่ดีแล้วจึงมีเวลาสำหรับงานอดิเรกหนึ่งที่โปรด บรรดาวัตถุดิบที่ตุนไว้ช่วงโควิดระลอกสองเริ่มระบาด ถูกทยอยนำมาประกอบอาหาร ผสมผสานด้วยวัตถุดิบใหม่ๆ ที่มีผู้ใจดีส่งมาให้ถึงบ้านบ้างหรือซื้อมาเพิ่มเติมบ้าง รวมถึงผลไม้และของกินอื่นอีกมากมาย ที่ได้เป็นของขวัญปีใหม่และของฝากช่วงโควิดทัวร์กับเจ้าบรูด้า ได้ไปค้นคลิปวิดีโอ ”ในครัว” ที่ถ่ายทำไว้ตอนโควิดระลอกแรกสงบ หวังว่าอีกไม่นานคงจะได้บรรยากาศงดงามเช่นนั้นกลับมาอีก”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โควิดติดเชื้อพุ่งแค่สัปดาห์เดียว พรวด1.11แสน  เสียชีวิต31ศพ โควิดติดเชื้อพุ่งแค่สัปดาห์เดียว พรวด1.11แสน เสียชีวิต31ศพ
  • โควิด’ป่วยพุ่ง  วันเดียว2หมื่น  ปิดรร.สระแก้ว พบระบาดหนัก โควิด’ป่วยพุ่ง วันเดียว2หมื่น ปิดรร.สระแก้ว พบระบาดหนัก
  • โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้ โควิดติดเชื้อพุ่ง หมอจุฬาชี้น่าเป็นห่วง สธ.ยันพร้อมรับมือได้
  • ‘สมศักดิ์’ยืนยัน สธ.พร้อมรับมือ‘โควิด-19’ ชี้การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง ‘สมศักดิ์’ยืนยัน สธ.พร้อมรับมือ‘โควิด-19’ ชี้การแพร่ระบาดมีแนวโน้มลดลง
  • WHO เตือนโควิดกลับมา จับตาพันธุ์ใหม่ NB1.8.1 WHO เตือนโควิดกลับมา จับตาพันธุ์ใหม่ NB1.8.1
  • โควิดรอบ7วันพุ่ง  ป่วย6.5หมื่น/ดับ8ศพ โควิดรอบ7วันพุ่ง ป่วย6.5หมื่น/ดับ8ศพ
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved