วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตม.ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 20 ล้าน

ตม.ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 20 ล้าน

วันศุกร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.33 น.
Tag : ตม. ผบช.สตม. เว็บพนันออนไลน์
  •  

“ผบช.สตม.” นำแถลง สืบ ตม.-ตำรวจชลบุรี-ศูนย์สืบภาค2 ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ G2GSEXY และ G2GMAX ใช้ “ชลบุรี” ตั้งฐาน เงินหมุนเวียน 20 ล้านบาท

12 กุมภาพันธ์ 2564 ภ12 กุมภาพันธ์ 2564 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. , พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม.,พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สุภาพร ผกก.ปอพ.บก.สส.สตม. , ว่าที่ พ.ต.ต.สิทธิมณ สร้อยภู่ระย้า สว.กก.4 บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปอพ.บก.สส.สตม ศปชก.สตม. ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และศูนย์สืบ ภาค2 หน้าที่ ศปชก.สตม. ได้ร่วมกันจับกุม ร่วมกันจับกุม 1.นายวีรภัทร อายุ 25 ปี สัญชาติไทย และ 2.นายณัฐวุฒิ อายุ  23 ปี สัญชาติไทย ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่”


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปชก.สตม. และ กก.ปอพ.บก.สส.สตม. ได้สืบสวนหาข่าวการจัดให้มีการเล่นการพนันตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จนทราบว่าได้มีกลุ่มคนไทยแอบทำการลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ ชื่อเว็บไซต์ G2GSEXY และ G2GMAX โดยมีการเปิดให้เล่นการพนันในรูปแบบต่างๆ มีกลุ่มเครือข่ายที่ทำหน้าที่เป็นฝ่ายดูแลลูกค้าและฝ่ายบัญชีกระจายอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปชก.สตม. และ กก.ปอพ.บก.สส.สตม. ได้สืบสวนจนทราบว่ามีเครือข่ายของเว็บพนันดังกล่าวได้เข้ามาทำการเช่าห้องพักที่หอพักแห่งหนึ่ง ย่าน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้เข้าทำการตรวจสอบห้องพักและพบผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง หน้าจอคอมพิวเตอร์ 4 จอ และโทรศัพท์ที่ผูกกับแอพพลิเคชั่นอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง 4 เครื่อง จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาและส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การว่า ทำหน้าที่เป็นคนดูแลลูกค้าในปัญหาต่างๆ หรือการฝาก-ถอนเงิน เว็บพนันดังกล่าว โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำงานตลอด 24 ชม. ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนประมาณ 20 ล้านบาท โดยการจัดให้มีการเล่นพนันหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไปจนถึง 3 ปี และปรับตั้งแต่ 500 บาท ขึ้นไปจนถึง 5,000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม./โฆษก สตม. , พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รองโฆษก สตม. , พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2/รองโฆษก สตม. และ พ.ต.อ.หญิง เอกอาภา ตันศิริ รอง ผบก.อก.สตม./รองโฆษก สตม. ร่วมกันเปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์  รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย ขบวนการขนคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตลอดจนการขนแรงงานต่างด้าวเข้า-ออกพื้นที่จังหวัดที่มีคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงการจัดให้มีการเล่นพนันในรูปแบบต่างๆเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

สตม. จึงขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหรือ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th   

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน
  • ‘ผบช.สตม.’ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่‘ตม.จว.จันทบุรี-สระแก้ว’ ‘ผบช.สตม.’ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่‘ตม.จว.จันทบุรี-สระแก้ว’
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์‘ตม.จว.’พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์‘ตม.จว.’พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยม‘ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต’ เล็งติดตั้งช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ
  • บุกทลายเว็บ‘ตี๋ใหญ่888’ พบเงินหมุนเวียน 600 ล้าน ยึดทรัพย์ 50 ล้าน เคยถูกจับไม่เข็ด บุกทลายเว็บ‘ตี๋ใหญ่888’ พบเงินหมุนเวียน 600 ล้าน ยึดทรัพย์ 50 ล้าน เคยถูกจับไม่เข็ด
  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  •  

Breaking News

น่านเตรียมรับมือ'พายุวิภา' เร่งป้องกันน้ำหลาก หวั่นซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ปี 67

ฝันเป็นจริง! 'เอ็มเบอโม่'เปิดใจซบผี71ล้านปอนด์

(คลิป) 'จตุพร'จี้'จักรภพ'อย่าเงียบ! กองกำลังติดอาวุธ'เสื้อแดง'จริงหรือไม่?

'บิ๊กเล็ก' เผยยกเลิกกำลังตำรวจปราบจราจล ดูแลท่องเที่ยวประสาทตาเมือนธม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved