วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับ'เจ๊เพชร'เอเย่นต์ใหญ่ฝั่งไทย ขนแรงงานเมียนมาส่งตลาดกลางกุ้ง

จับ'เจ๊เพชร'เอเย่นต์ใหญ่ฝั่งไทย ขนแรงงานเมียนมาส่งตลาดกลางกุ้ง

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 13.43 น.
Tag : ตลาดกุ้ง เจ๊เพชร
  •  

ผบ.ตร.นำทีมแถลงจับ “เจ๊เพชร”เอเย่นต์ใหญ่ฝั่งไทย ลอบนำเข้า-ส่งออกแรงงานเมียนมาส่งตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร เชื่อมโยงต้นเหตุโควิดระบาดระลอกใหม่

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงผลปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศไทย ในห้วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จับกุมขบวนการหรือเครือข่ายนำพาแรงงานต่างด้าวมากกว่า 10 เครือข่าย, จับกุมผู้ลักลอบขนนำพาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 29 ราย, จับกุมผู้ช่วยเหลือซ่อนเร้นแรงงาน 91 ราย, จับกุมแรงงานต่างด้างหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย 396 ราย และยึดรถของกลางได้ 22 คัน


ผบ.ตร.กล่าวว่า หนึ่งในเครือข่ายที่สำคัญ คือ เครือข่ายของนางราตรี เวชสุวรรณ หรือ “เจ๊เพชร” อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นตัวการสำคัญและเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในการนำเข้าและส่งออกแรงงานเมียนมาเข้าสู่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร และเกี่ยวพันต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยพฤติการณ์ของ “เจ๊เพชร” ทำหน้าที่เป็นเอเย่นต์ฝั่งไทย ประสานกับเอเย่นต์เมียนมา เมื่อมีแรงงานที่ต้องการเข้าประเทศไทย จะต้องเสียค่าดำเนินการตั้งแต่ 6,000-12,000 บาท และเอเย่นต์ในเมียนมาจะออกเอกสารผ่านแดนให้แรงงาน หรือ Border pass และเข้ามาทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน จ.กาญจนบุรี หรือหากไม่มีเอกสารผ่านแดน ก็ลักลอบเข้ามาทางชายแดนธรรมชาติ

"จากนั้น “เจ๊เพชร” จะทำหน้าที่จัดหาที่ทำงานและที่พักให้แรงงาน พร้อมสั่งให้นายเยมิน และกลุ่มนายอองโจ เป็นผู้ขับรถพาแรงงานไปยังที่พักใน จ.กาญจนบุรี และสมุทรสาคร ตามพื้นที่รับผิดชอบ เบื้องต้นตำรวจสามารถจับกุม “เจ๊เพชร” รวมถึงนายเยมิน และกลุ่มของนายอองโจ ได้แล้วรวม 4 คน อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนตัว “เจ๊เพชร” ถูกฝากขังอยู่ภายในเรือนจำบางขวาง เนื่องจากพนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นผู้มีอิทธิพล อาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในอนาคต จึงคัดค้านการประกันตัว"ผบ.ตร.กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลุยตรวจ! ตลาดกุ้งสมุทรสาคร จับต่างด้าว21รายไม่มีใบอนุญาต ลุยตรวจ! ตลาดกุ้งสมุทรสาคร จับต่างด้าว21รายไม่มีใบอนุญาต
  •  

Breaking News

'ชวน–นิพนธ์'นำคณะเยี่ยมชมตลาดทุเรียนไทยในเฉิงตู ย้ำการรักษาคุณภาพสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภคจีน

เปิดตลาดราคาทองวันนี้ ปรับลง200 ทองรูปพรรณ 52,200 บาท

ชายอิตาลีถูกลักพาตัวทรมาน บีบเอารหัสบิตคอยน์ในนิวยอร์ก

ทุบเปรี้ยง! ‘อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์’ชี้หลักฐานมัดชั้น14 ถ้าไม่มีวงจรปิด เป็นที่คุมขังไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved