วันที่ 9 มีนาคม 2564 เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ กรมหลวงชุมพรด้านทิศเหนือ (ตอนบน) เผยภาพเสือไฟเดินผ่านกล้องดักถ่าย ย้ำอยู่ให้ปลอดภัย เราจะดูแลบ้านเจ้าเอง
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อุทยาน เสด็จในกรม กรมหลวงชุมพร ด้านทิศเหนือ (ตอนบน) เผยภาพเสือไฟเดินผ่านกล้องดักถ่าย ระบุ “ใครเอ่ย…มาเดินโชว์ตัวผ่านหน้ากล้อง ขอให้เจ้าอยู่ในผืนป่าอย่างปลอดภัยและมีความสุข พวกเราจะดูแลบ้านให้เจ้าเอง” ซึ่งการพบเสือไฟในครั้งนี้เป็นผลมาจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างเข้มข้น นอกจากการลาดตระเวนเพื่อป้องกันการกระทำความผิดแล้วยังมีการติดตั้งกล้องดักถ่ายในพื้นที่อีกด้วย
สำหรับเสือไฟ อยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ โดยมีการกำหนดโทษความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ฐานกระทำต่อสัตว์สงวน โทษจำคุก 3 – 15 ปี หรือปรับตั้งแต่ 300,000-1,500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และฐานครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครอง ซากสัตว์ป่า โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี