วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘หลวงพ่อ’ผงะ! ตามหากลิ่นโชย พบศพหนุ่มตก‘บ่อน้ำโบราณ’ในวัด

‘หลวงพ่อ’ผงะ! ตามหากลิ่นโชย พบศพหนุ่มตก‘บ่อน้ำโบราณ’ในวัด

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564, 16.36 น.
Tag : นครพนม บ่อน้ำโบราณ หลวงพ่อ
  •  

‘หลวงพ่อ’ผงะ! ตามหากลิ่นโชย พบศพหนุ่มตก‘บ่อน้ำโบราณ’ในวัด

18 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในบ่อน้ำโบราณวัดท่าหนองจันทร์ หมู่ 13 ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กู้ภัยศรีสัตตนครพนม และกู้ชีพ อบต.ท่าค้อ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบชันสูตร 


ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำโบราณใต้ต้นฉำฉา สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรศรีโคตรบูรรุ่งเรือง มีลักษณะปากบ่อกว้างรัศมี 2 เมตร ความลึกประมาณ 12 เมตร มีระดับน้ำเกือบ 2 เมตร ก้นบ่อพบศพผู้ตายส่งกลิ่นคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่จึงนำเชือกมาโรยตัวลงไปเก็บกู้ศพขึ้นมา ทราบภายหลังว่านายสุรเชษฐ์  แก่นจันทร์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านหนองจันทร์ หมู่ 13 ต.ท่าค้อ สภาพศพตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน สอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า เป็นผู้ป่วยจิตเวชมานานหลายปี เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบชันสูตร เก็บหลักฐานนำไปประกอบการดำเนินคดี  โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตและขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบถามพระอธิการสบายใจ อโสโก อายุ 67 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าหนองจันทร์ กล่าวว่า ปกติผู้ตายจะมาเดินเล่นในวัดเป็นประจำตามประสาผู้ป่วยจิตเวช และมักติดตามโยมแม่มากินข้าวและขนมในวัดเสมอ แต่ช่วง 4 -5 วันที่ผ่านมาทราบจากญาติว่าผู้ตายหายตัวไปปริศนาติดตามหาไม่พบ จนกระทั่งช่วงกลางคืนได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์เน่าโชยเข้ามาในกุฏิ รุ่งเข้าจึงเดินตรวจค้นหา พบว่าต้นกลิ่นมาจากบ่อน้ำโบราณ ได้ชะโงกหน้าไปดูเห็นศพคนตายอยู่ที่ก้นบ่อ จึงเรียกญาติโยมมาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้อาจมาเดินเล่นที่ขอบบ่อแล้วพลัดตกลงไป คาดว่าน่าจะร้องเรียกให้คนช่วย แต่บังเอิญบริเวณนั้นไม่มีคนอยู่ จึงจมน้ำเสียชีวิตคาก้นบ่อ จนกระทั่ง 5 วันผ่านไปศพขึ้นอืดโชยกลิ่นแตะจมูกเจ้าอาวาส  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ทางวัดจะได้ร่วมกับชาวบ้าน หาทางป้องกันนำอุปกรณ์มาปิดปากบ่อ ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เผาแล้ว! \'ลุงพล\'เหยื่อหลานวัย19ตีนโหด กระทืบจนเสียชีวิต เผาแล้ว! 'ลุงพล'เหยื่อหลานวัย19ตีนโหด กระทืบจนเสียชีวิต
  • ลุงพลาดท่าถูกหลานชายป่วยทางจิตกระทืบดับ หลังทะเลาะกันในวงเหล้า ลุงพลาดท่าถูกหลานชายป่วยทางจิตกระทืบดับ หลังทะเลาะกันในวงเหล้า
  • ฤทธิ์เยอะ! ทาสยาคลั่งอัพยา 3 วันซ้อน เสพจนหลอนไล่ทำร้ายพ่อแม่ ฤทธิ์เยอะ! ทาสยาคลั่งอัพยา 3 วันซ้อน เสพจนหลอนไล่ทำร้ายพ่อแม่
  • 10พรรษาตบะแตก! \'พระอาจารย์โจ้\'เสพยาบ้า คากุฏิสำนักสงฆ์นครพนม 10พรรษาตบะแตก! 'พระอาจารย์โจ้'เสพยาบ้า คากุฏิสำนักสงฆ์นครพนม
  • รอผลแพทย์! สาววัย 15 ฟื้นแล้ว กลุ่มโจ๋ยันไม่มีรุมโทรม แค่ล้อมวงซดเหล้า-น้ำท่อม รอผลแพทย์! สาววัย 15 ฟื้นแล้ว กลุ่มโจ๋ยันไม่มีรุมโทรม แค่ล้อมวงซดเหล้า-น้ำท่อม
  • เดนทรชน! ง้างปากแก๊งโจ๋มอมยาสาว 15 จนช็อก ส่อรุมโทรมคาวงสุรา หัวโจกสารภาพแล้ว เดนทรชน! ง้างปากแก๊งโจ๋มอมยาสาว 15 จนช็อก ส่อรุมโทรมคาวงสุรา หัวโจกสารภาพแล้ว
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved