533.jpg
สั่งปิดแคมป์คนงานอยุธยา28วัน เร่งติดตามผู้ค้าหาบเร่-รถพุ่มพวงที่เข้าไปขายของในพื้นที่

สั่งปิดแคมป์คนงานอยุธยา28วัน เร่งติดตามผู้ค้าหาบเร่-รถพุ่มพวงที่เข้าไปขายของในพื้นที่

วันพุธ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 14.19 น.
Tag :

คณะกรรมการควบคุมโรคสั่งปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง 28 วันพร้อมใช้ที่พักเป็นที่ดูแลผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เตรียมนำลวดหนามหีบเพลงปิดกั้นพื้นที่ป้องกันการหลบหนี

9 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แถลงถึงแนวนโยบายการควบคุมพื้นที่แคมป์คนงานก่อสร้าง หลังพบคนงานก่อสร้าง 180 คน ที่ก่อสร้างห้างสรรพสินค้า ติดเชื้อโควิด-19  ซึ่งแคมป์คนงานแห่งนี้มีคนงานทั้งสิ้นกว่า 600 คน  และได้ดำเนินการตรวจเชิงรุกจำนวน 597 คน โดยผู้ที่ติดเชื้อจำนวน 180 คน แบ่งออกเป็นชายไทย 36 คน ต่างด้าว 144 ราย ผลการตรวจไม่แน่ชัดจำนวน 41 ราย และได้ทำการตรวจเชิงรุกผู้ค้ารถเร่ จำนวน 34 คน 


โดยในที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีมติจำนวน 4 มาตรการ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในแคมป์คนงานแห่งนี้ 4 มาตรการ   ได้แก่  

มาตรการที่ 1  มีคำสั่งปิดแคมป์คนงานแห่งนี้จำนวนทั้งสิ้น 28วัน  ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน ถึง วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 โดยประเมินว่าทุกคนที่อยู่ในแคมป์คนงานแห่งนี้เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง  

มาตรการที่ 2  กำหนดให้ทางบริษัทฯ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อที่จะใช้ที่พักเป็นที่ดูแลผู้ติดเชื้อ และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาตรวจรักษา และควบคุมความเป็นอยู่ จนกว่าจะหาโรงพยาบาลสนามได้และจะแยกผู้ติดเชื้อออกรักษาตามระบบ  

มาตรการที่ 3 คณะกรรมการควบคุมโรคจัดระบบบัญชาการพื้นที่ นำโดยนายบดินทร์ เกษมศาสนติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้จัดการพื้นที่  การควบคุมโรค นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้รับผิดชอบ และนายศักราช อัมวงศ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเรียนจะเป็นทีมสนับสนุน  

มาตรการที่ 4 การควบคุมพื้นที่  และการควบคุมความปลอดภัย จะเป็นหน้าที่ของตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยาและ กอ.รมน.จังหวัดพระนครศรีอยุธยาทำการปิดกั้นห้ามเข้าออกสถานแคมป์คนงาน 28 วัน โดยจะให้ทางบริษัทฯ สนับสนุนอาหารเครื่องอุปโภคบริโภคจนครบ 28 วัน  

นอกจากนี้จากการตรวจคัดกรองกลุ่มผู้ค้าหาบเร่ บริเวณดังกล่าวพบว่ามีการติดเชื้อแล้ว ทางพาณิชย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยาดำเนินการติดตามรถเร่ทั้งหมดมาเข้าระบบการกักตัว และสั่งปิดตลาดนัดที่อยู่บริเวณโดยรอบและยังพบว่ามีอีก 10 กว่าบริษัท ที่มาร่วมก่อสร้างห้างสรรพสินค้า โดยได้ดำเนินการตรวจเชิงรุกกว่า 1,500 คน แล้ว   

อย่างไรก็ตามทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะดำเนินทุกมาตรการเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในแคมป์คนงานให้อยู่ในวงจำกัดและไม่แพร่ระบาดในวงกว้าง ขอให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมมือร่วมใจปฏิบัติตามมาตรของกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการ D-M-H-T-T เพื่อป้องกันตนเองและขอให้ติดตามข้อมูลจากการรายงานของจังหวัดหรือสำนักงานสาธารณสุขจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top