วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขึงแนวรั้วลวดหนามกั้นเขต‘รพ.สนาม-แคมป์คนงานอยุธยา’

ขึงแนวรั้วลวดหนามกั้นเขต‘รพ.สนาม-แคมป์คนงานอยุธยา’

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 21.39 น.
Tag : แคมป์คนงานอยุธยา โควิด รพ.สนาม รั้วลวดหนาม
  •  

ขึงแนวรั้วลวดหนามกั้นเขต‘รพ.สนาม-แคมป์คนงานอยุธยา’

10 มิถุนายน 2564 ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง หมู่ 7 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พันเอก(พิเศษ) เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผอ.รมน.จ.พระนครศรีอยุธยา นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต.เกาะเรียน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมการวางแนวรั้วกั้นพื้นที่ทางเข้า-ออกแคมป์คนงานก่อสร้าง โดยได้รับการสนับสนุนลวดหนามหีบเพลง พร้อมอุปกรณ์และกำลังพลจาก มทบ.18 ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองช่างของ อบต.เกาะเรียน เพื่อดำเนินการวางแนวลวดหนามหีบเพลง ความยาว 800 เมตร เพื่อจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามภายในแคมป์คนงานแห่งนี้ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สั่งปิดแคมป์คนงานอยุธยา28วัน เร่งติดตามผู้ค้าหาบเร่-รถพุ่มพวงที่เข้าไปขายของในพื้นที่)


พันเอก(พิเศษ) เพิ่มศักดิ์ เปิดเผยว่า จากมติคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานฯ ได้กำหนดให้พื้นที่แคมป์คนงานแห่งนี้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และให้จัดตั้งโรงพยาบาลขึ้นภายในแคมป์คนงานดังกล่าว  จึงได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนับสนุนการล้อมรั้วลวดหนามหีบเพลง  เพื่อเป็นการวางแนวอาณาเขตให้ทราบว่าเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ตามคำสั่งของคณะกรรมควบคุมโรค  หากผู้ใดฝ่าฝืน มีความผิดตามกฎหมาย

ด้านนายศักราช เปิดเผยว่า อบต.เกาะเรียน ร่วมกับ กอ.รมน.จ.พระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันทุกฝ่ายจำนวน 40 คน เฝ้าระวังตลอด 24 ชม.เป็นเวลา 28 วัน โดยจัดเวรเฝ้าระวังทั้งด้านหน้า ภายใน และด้านหลังของแคมป์คนงานก่อสร้าง พร้อมมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพระนครศรีอยุธยาดูแลผู้ป่วยอีกส่วนหนึ่ง เพื่อไม่ให้มีการลักลอบออกจากแคมป์คนงานแห่งนี้ และเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัด ซึ่งทางบริษัทที่ดูแลพนักงานได้จัดแบ่งโซนระหว่างผู้ป่วยและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงออกจากกันแล้ว โดยยอดผู้ติดเชื้อภายในแคมป์คนงานแห่งนี้ยังคงอยู่ที่ 180 ราย  โดยทางผู้บริหารของบริษัทเป็นผู้จัดหาอาหารมาดูแลพนักงานทั้งหมดอีกด้วย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ
  •  

Breaking News

'รสนา'วอนศาลเมตตา'ฟ้า สุทธินี' จำเลยคดี ม.112 ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ

'ภูมิธรรม' ถือเค้กอวยพรวันเกิด 'ปลัดมหาดไทย' ชมช่วยทำงานผลักดันนโยบายสำคัญ

เช็คเสียงโหวตร่างนิรโทษฯ!‘สส.รัฐบาล’เหนียวแน่น ‘6 สส.สายเสื้อแดง พท.’โหวตหนุน‘ฉบับส้ม’

'กรมศุลกากรกัมพูชา'สั่งห้ามนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิง-ผักผลไม้จากไทยเด็ดขาด-สินค้าอื่นๆเข้าได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved