วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ราชบุรี'จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสคล้ายวันประสูติ'สมเด็จพระสังฆราช'

'ราชบุรี'จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสคล้ายวันประสูติ'สมเด็จพระสังฆราช'

วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 22.02 น.
Tag : ราชบุรี วันประสูติ สมเด็จพระสังฆราช
  •  

นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมด้วย ส.ส.ราชบุรี และ ผู้นำท้องถิ่น ร่วมกันทำกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสคล้ายวันประสูติ ที่วัดศิริเจริญเนินหม้อ พร้อมนำสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาสกล่าวถวายพระพร พร้อมด้วย อาจารย์เตือนจิตต์ มิ่งคำเลิศ พระกนิษฐาในสมเด็จพระสังฆราชฯ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี นางสาว กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นาย ปราโมทย์ ชมชื่น สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต 1 อ.เมืองราชบุรี นางสาว ลักษิกา เนตรสว่าง สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต 2 อ.เมืองราชบุรี นาย สินาด รุ่งจรูญ นายกเทศมนตรีตำบลหลักเมือง พร้อมด้วย ผู้นำชุมชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก พระนามเดิม อัมพร ประสัตถพงศ์ ฉายา อมฺพโร สมเด็จพระสังฆราชไทยพระองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 และทรงเป็นเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ประธานกรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต แม่กองงานพระธรรมทูต ประสูติเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2470 ตรงกับแรม 12 ค่ำ เดือน 7 ปีเถาะ ณ ตำบลบางป่า อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี มีพระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศิริเจริญเนินหม้อ ร่วมประกอบพิธี


และวันนี้ นับเป็นวันมหามงคล ผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 95,000 ตัว ลงสู่แม่น้ำแม่กลอง ที่บริเวณริมเขื่อนของวัดศิริเจริญเนินหม้อ เพื่อถวายเป็นพระกุศล และขยายพันธุ์สัตว์น้ำในพื้นที่บริเวณ ให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยได้รับพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดจังหวัดราชบุรี

จากนั้น นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปมอบสิ่งของให้กับผู้สูงอายุ ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลโคกหม้อ โดยนายกเทศมนตรีตำบลหลักเมือง ได้ขับรถซาเล้ง นำสิ่งของ ประกอบด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค-บริโภค น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ ไปมอบให้กับผู้สูงอายุถึงที่อยู่อาศัย โดยอยู่รวมกัน 3 คนพี่น้อง คือ นางสาว ลาวัลย์ จันทร์ดา อายุ 87 ปี นายศรี จันทร์ดา อายุ 85 ปี ปัจจุบันเป็นผู้พิการทางสายตา และนางสาว ทองใบ จันทร์ดา อายุ 74 ปี ซึ่งที่ผ่านมา นายสุรชาติ ไทยภักดี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ได้ประสานงานกับทางเทศบาลตำบลหลักเมืองเข้ามาช่วยเหลือ เนื่องผู้สูงอายุ มีฐานะยากจน อาศัยอยู่กันตามลำพัง และไม่มีห้องน้ำไว้ใช้ในครัวเรือน ในเบื้องต้นทางผู้ใหญ่บ้าน จึงดำเนินการก่อสร้างห้องน้ำให้ใหม่ รวมถึงคอยดูแล นำสิ่งของที่ขาดแคลน มามอบให้ เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ อุทยานฯ-ป่าไม้ 3 จังหวัดจับมือร่วมถอดบทเรียนแก้ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ป่าอนุรักษ์
  • หนุ่มเดินเท้าเกือบพันกิโล จากราชบุรีไปเชียงใหม่ หวังเลิกกัญชา-ดัดนิสัยตัวเอง หนุ่มเดินเท้าเกือบพันกิโล จากราชบุรีไปเชียงใหม่ หวังเลิกกัญชา-ดัดนิสัยตัวเอง
  • ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านคาร่วมทหารบุกค้นบ้านพ่อค้ายาได้ของกลางยาบ้า-ไอซ์เพียบ ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านคาร่วมทหารบุกค้นบ้านพ่อค้ายาได้ของกลางยาบ้า-ไอซ์เพียบ
  • รพ.สต.ตะนาวศรี ‘ได้แล้ว’ ยูนิตทำฟันใหม่ หลังสสจ.ราชบุรีเข้าหารือทางออกร่วมกัน รพ.สต.ตะนาวศรี ‘ได้แล้ว’ ยูนิตทำฟันใหม่ หลังสสจ.ราชบุรีเข้าหารือทางออกร่วมกัน
  • นายทหารรัฐธรรมมนูญร่วมสอบปากคำจ่าทหารหึงโหดก่อนนำตัวฝากขังศาลทหาร นายทหารรัฐธรรมมนูญร่วมสอบปากคำจ่าทหารหึงโหดก่อนนำตัวฝากขังศาลทหาร
  • สสจ.ราชบุรีตรวจ \'รพ.สต.ตะนาวศรี\' ใช้ไฟฉายส่องกบทำฟันเตรียมเปลี่ยนให้ใหม่ สสจ.ราชบุรีตรวจ 'รพ.สต.ตะนาวศรี' ใช้ไฟฉายส่องกบทำฟันเตรียมเปลี่ยนให้ใหม่
  •  

Breaking News

พบศพ! 'อดีตปลัดอำเภอ'อืดคาเก๋ง ชาวบ้านเห็นจอดรถแง้มประตูไว้3วัน

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved