546.jpg
ร้านค้าพิษณุโลกเงียบเหงา! ใช้สิทธิ์'คนละครึ่ง'วันแรกไม่คึกคัก ต่างจากเราชนะ-ม.33

ร้านค้าพิษณุโลกเงียบเหงา! ใช้สิทธิ์'คนละครึ่ง'วันแรกไม่คึกคัก ต่างจากเราชนะ-ม.33

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 09.50 น.

บรรยากาศใช้สิทธิ์คนละครึ่งวันแรก พิษณุโลกยังไม่คึกคัก ช่วงเช้าระบบรวนเข้ายาก พ่อค้าแม่ค้าเผยเช้าวันแรกคนใช้สิทธิ์ยังน้อย ต่างจาก'เราชนะ-ม.33' ที่คึกคักกว่านี้ แต่ก็หวังว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายได้บ้าง

1 กรกฏาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิ์โครงการวันละครึ่ง ที่รัฐบาลเริ่มโอนเงินและให้ใช้สิทธิ์ผ่านแอปเป๋าตังได้เป็นวันแรก ตามตลาดและร้านค้าต่าง ๆ ในเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก บรรยากาศเช้านี้ยังไม่คึกคักมากนัก ประชาชนส่วนใหญ่ยังใช้เงินสดในการจับจ่ายซื้ออาหารเช้า ด้วยข่วงเปิดระบบใหม่ ๆ 06.00-06.30 น. การเข้าระบบแอปฯเป๋าตังมีปัญหา ระบบรวนเข้าไม่ได้


อย่างไรก็ตาม ระบบเริ่มในเวลาต่อมาสามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้ตามปกติ โดยผู้ใช้สิทธิ์ต้องเติมเงินเข้าไปในระบบก่อนจึงจะใช้สิทธิ์ได้

ที่ร้านขายข้ามต้ม ก๋วยจั๊บ ถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก แม่ค้าเปิดเผยว่า ในช่วงเช้ามีคนใช้สิทธิ์คนละครึ่งน้อยมาก เมื่อเทียบกับโครงการผ่านแอปเป๋าตังที่ผ่านมา แต่คาดหวังว่า จะช่วยเพิ่มยอดขายได้บ้าง

ที่ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านค้าส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมโครงการเดิมของรัฐ ยังคงขึ้นป้ายรับสิทธิ์คนละครึ่ง แต่จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่บอกว่า คนยังใช้สิทธิ์กันน้อย ไม่คึกคัก

เช่นเดียวกับร้านค้าขายของชำที่ ม.9 ต. อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก บรรยากาศการใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งก็ไม่คึกคัก ตั้งแต่เปิดร้านในเวลา 09.30 น. มีผู้มาใช้สิทธิ์เพียงรายเดียว ไม่เหมือนช่วงโครงการเราชนะและม.33 ที่ผู้มีสิทธิ์ มาใช้กันหนาแน่นตั้งแต่วันแรก อาจจะเป็นเพราะว่าผู้ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ต้องเติมเงินของตนเองเข้าไปในระบบก่อน จึงจะสามารถใช้สิทธิ์ได้ แต่ก็คาดหวังว่า โครงการคนละครึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายได้บ้าง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top