นิติเวช รพ.มธ.ได้แล้ว! ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น เก็บรักษาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด

นิติเวช รพ.มธ.ได้แล้ว! ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น เก็บรักษาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด

วันเสาร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 14.40 น.

วันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00 น. ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นขนาด 20 ฟุต มาติดตั้งไว้ที่หน้านิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อนำมาเก็บรักษาศพซึ่งคาดว่าจะล้นห้องเก็บศพเนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจากการป่วยเป็นไวรัสโควิด 19 เพิ่มขึ้นทุกวัน

ด้านนายแพทย์ทศนัย พิพัฒน์โชติธรรม แพทย์หัวหน้าสาขานิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตู้ใบนี้ใช้เก็บรักษาศพโดยทั่วไปไม่ใช่เฉพาะผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโควิด 19 เพราะไม่ได้มีความแตกต่างกันเลยซึ่งทางเราสั่งมา 2 ตู้ และอีก 1 ตู้ จะนำไปลงที่ศูนย์ธรรมลักษณ์ และคาดว่าน่าจะเพียงพอแล้วซึ่งถ้ามีผู้ใจบุญจะมาบริจาคก็ขอให้บริจาคกับทางโรงพยาบาลจะดีกว่าเพราะช่วงนี้ การใช้จ่ายสำหรับผู้ป่วยมีความจำเป็นมากกว่าซึ่งศพที่เสียชีวิตจากไวรัสโควิด 19 ถ้าเราใส่ถุงบรรจุเป็นอย่างดีแล้วการแพร่กระจายของเชื้อโรคซึ่งบรรจุศพได้ 12 เคสต่อ  1ตู้และจะนำชั้นไปวางไว้ในตู้คอนเทนเนอร์ ขณะนี้อยู่ในช่วงปรับแต่งบางส่วน  คาดว่าในเย็นวันนี้สามารถที่จะนำศพเข้าไปเก็บรักษาไว้ได้


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top