วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตราดพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม18ราย พบคลัสเตอร์จากร้านขายวัสดุก่อสร้างดัง

ตราดพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม18ราย พบคลัสเตอร์จากร้านขายวัสดุก่อสร้างดัง

วันอังคาร ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 14.36 น.
Tag : โควิดตราด ตราด โควิด19
  •  

20 กรกฎาคม 2564 นายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด ในฐานะโฆษกสนง.สาธารณสุขจ.ตราด เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 ของจ.ตราดในวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 จ.ตราดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวน 18 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 9 ราย แต่ยืนยันว่า เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด19 จำนวน 6 รายโดยคลัสเตอร์ยังมาจากตึกอายุรกรรมโรงพยาบาลตราด ที่ไปติดกับพนักงานห้างโกลบอลเฮาส์ตราด ทำให้เกิดการแพร่ระบาดในห้างโกลบอลเฮาส์เพิ่มขึ้นถึง 10 คนในวันนี้ ซึ่งในบ่ายวันนี้ ทางสาธารณสุขอำเภอเมืองตราดจะเข้าไปตรวจค้นหาโรคกับพนักงานทั้งหมด 300 กว่าคนเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้ลดลงมากที่สุด ทั้งนี้ ไม่น่าเป็นห่วง เพราะเชื่อมั่นว่า จะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ 

“ยอมรับว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ของจังหวัดตราด มีปัญหามาจากตึกอายุรกรรมโรงพยาบาลตราด ซึ่งน่าจะมีการปกปิดการติดเชื้อไว้ และเกิดการแพร่ระบาดไปในวงกว้าง และแพร่ไปยังอำเภอเกาะช้าง และอำเภอเกาะกูดในตำบลเกาะหมาก รวมทั้งที่ห้างโกลบอลเฮาส์ในปัจจุบัน ซึ่งน่าจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ของจังหวัดตราดในขณะนี้ ส่วนการติดเชื้อในคลัสเตอร์อื่นๆนั้นได้ยุติไปหมดแล้ว แต่การจะติดเชื้อที่มาจากที่อื่น เช่น มาจากพื้นที่สีแดง หรือการเดินทางมาจากกลุ่มเสี่ยงมากกว่าติดในจังหวัด ซึ่งจังหวัดตราดถือว่าเป็นจังหวัดที่มีความปลอดภัยมากในขณะนี้”นายสุรชัย กล่าว


ล่าสุด,รายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองตราด พบว่า คนขับรถยนต์ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.ตราด(พมจ.ตราด)ติดโควิด 19 ซึ่งเป็น 1 ใน 18 รายด้วย ทำให้นายภิญโญ  ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ประสานขอความร่วมมือให้สำนักงานเทศบาลเมืองตราด มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ออกดำเนินการฉีดพ่นละอองฝอยน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยใช้สารโซเดียมไฮโปคลอไรด์ (Sodium hypochlorite) พ่นฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ของศาลากลางจังหวัดตราด ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการต่าง ๆแล้วตั้งแต่ในช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา

สำหรับการดำเนินการออกฉีดพ่นละอองฝอยน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดในทุกพื้นที่ของศาลากลางจังหวัดตราด ในครั้งนี้  เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)   ทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้ประชาชนที่จะเดินทางมาติดต่อราชการตามหน่วยงานต่าง ๆ  ทั้งนี้สถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดตราดจนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่สะสมการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 (ระลอก 3) รวม 626 ราย รักษาหายแล้ว 336 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 281 ราย เสียชีวิตรวม 9 ราย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พายุหมุนวูบเดียว! ชาวบ้านตกใจทำบ้านเรือนเสียหาย 10 หลัง พายุหมุนวูบเดียว! ชาวบ้านตกใจทำบ้านเรือนเสียหาย 10 หลัง
  • ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง\'ฝนตกตราดทั้งคืน\' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง'ฝนตกตราดทั้งคืน' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน
  • ลือสนั่น!จ่อเปิดด่านหาดเล็ก 7-10 กค.นี้ นอภ.คลองใหญ่ยอมรับมีการเจรจาแต่ยังไม่ยืนยัน ลือสนั่น!จ่อเปิดด่านหาดเล็ก 7-10 กค.นี้ นอภ.คลองใหญ่ยอมรับมีการเจรจาแต่ยังไม่ยืนยัน
  • ‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน ‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน
  • ตราดทำหลุมหลบภัยเพิ่ม12แห่ง อยู่ชายแดนตราดพร้อม หากเกิดสู้รบจริง ตราดทำหลุมหลบภัยเพิ่ม12แห่ง อยู่ชายแดนตราดพร้อม หากเกิดสู้รบจริง
  • ฝนถล่มตราด! \'แหลมงอบ-เขาสมิง\'น้ำป่าท่วมสะพาน รถติดข้ามไม่ได้รอน้ำลด ฝนถล่มตราด! 'แหลมงอบ-เขาสมิง'น้ำป่าท่วมสะพาน รถติดข้ามไม่ได้รอน้ำลด
  •  

Breaking News

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved