วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สาวธุรการ'สุดเซ็ง! มือดีขโมยต้นฟ้าทะลายโจรริมรั้ว หลังกระแสแรงรักษาโควิดได้

'สาวธุรการ'สุดเซ็ง! มือดีขโมยต้นฟ้าทะลายโจรริมรั้ว หลังกระแสแรงรักษาโควิดได้

วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 22.39 น.
Tag : โควิด ฟ้าทะลายโจร สธ. อนุทิน
  •  

 

สาวธุรการสุดเซ็งมือดีขโมยต้นฟ้าทะลายโจรริมรั้ว หลังกระแสแรงรักษาโควิดได้


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.กฤตพร อรชร อายุ 32 ปี พนักงานธุรการ ว่าถูกมือดีขโมยต้นฟ้าทะลายโจรที่ปลูกไว้ริมรั้วที่ทำงาน เลขที่ 106/92 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ไป ซึ่งสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก

พร้อมเล่าว่า ตนเองได้ปลูกต้นฟ้าทะลายโจรไว้ในพื้นที่ว่างในรั้วด้านในของสถานที่ทำงาน เพื่อไว้รักษาอาการลำไส้ของสุนัข และด้วยเป็นสมุนไพรที่กำลังเป็นที่นิยม สามารถรักษาโรคโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาถูกขโมยแบบถอนรากถอนโคนจำนวนหลายต้น

ทั้งนี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองสังเกตเห็นว่าต้นฟ้าทะลายโจรที่ปลูกไว้อย่างสวยงาม ดูแหว่งหายไปในพื้นที่เพาะปลูกโล่งหายไปหลายต้น จึงไปย้อนกล้องวงจรปิดดูพบว่า มีมือดีมาแอบถอนไปในช่วงกลางคืน ทำให้ตนเองเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะจริงแล้วก็ไม่ได้หวงอะไร แต่รู้สึกผิดหวังที่มาขโมยถอนไปทั้งต้นแบบนี้ หากมาขอเอาไปปลูก หรือเอาไปกินรักษาอาการไข้ ตนเองก็จะแบ่งปันให้ ซึ่งจริงแล้วใช้เพียงเมล็ดก็สามารถนำไปปลูกได้แล้ว ไม่ต้องถอนแบบทำลาย

"คิดว่าคนที่มาขโมยไปนั้น น่าจะด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และต้นฟ้าทะลายโจรค่อนข้างหายากและมีราคาสูง อย่างไรก็ตามอยากจะบอกกับคนที่มาขโมยไปนั้นว่า สถานที่ตรงนี้มีกล้องวงจรปิด สามารถเอาผิดได้ แต่ดิฉันไม่ได้ติดใจเอาความและไม่ได้แจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด ถ้าอยากได้ให้มาขอกันดีๆ"เจ้าของต้นฟ้าทะลายโจรรายนี้กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ พบไวรัสโควิดระบาดเรือนจำ อ.แม่สะเรียง จนท.เร่งสอบ-รับมือ
  • สระแก้วพบรายแรก ผู้ป่วย‘แอนแทรกซ์’ เผยชอบกินเนื้อดิบ สธ.รุดสอบสวนโรค สระแก้วพบรายแรก ผู้ป่วย‘แอนแทรกซ์’ เผยชอบกินเนื้อดิบ สธ.รุดสอบสวนโรค
  • \'อนุทิน\'ติดตามสถานการณ์น้ำ ลงพื้นที่อ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาท 'อนุทิน'ติดตามสถานการณ์น้ำ ลงพื้นที่อ่างทอง-สิงห์บุรี-ชัยนาท
  • สธ.เฝ้าระวังหลังพบ‘สารหนู’ปนเปื้อน‘น้ำผิวดิน’แม่น้ำกก-แม่น้ำสาย-แม่น้ำโขง สธ.เฝ้าระวังหลังพบ‘สารหนู’ปนเปื้อน‘น้ำผิวดิน’แม่น้ำกก-แม่น้ำสาย-แม่น้ำโขง
  • ‘อนุทิน’ชวนเที่ยว! งาน OTOP ภูมิภาค 2568 เมืองกรุงเก่า ‘อนุทิน’ชวนเที่ยว! งาน OTOP ภูมิภาค 2568 เมืองกรุงเก่า
  • ปลื้มจนน้ำตาซึม! ‘อนุทิน’ มอบโฉนดที่ดิน-นำสุขคลายทุกข์ประชาชน ปลื้มจนน้ำตาซึม! ‘อนุทิน’ มอบโฉนดที่ดิน-นำสุขคลายทุกข์ประชาชน
  •  

Breaking News

แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก'แดง-น้ำเงิน'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’?

‘อดีตผู้พิพากษา’ยกฎีกาคดีเลือกสมาชิกวุฒิสภา ชี้ช่องถอดถอน 138 สว.

เปลี่ยนต้นไม้เป็นหลักประกัน เพิ่มโอกาสเกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน

เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’เผยทั่วไทย‘ฝนถล่ม’ เตือน‘9 จังหวัด’ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved