วงจรอุบาทว์?! เพจดังแฉคลิปเสียงชัดๆ รีดส่วยแรงงานต่างด้าว​แบบรายเดือน

วงจรอุบาทว์?! เพจดังแฉคลิปเสียงชัดๆ รีดส่วยแรงงานต่างด้าว​แบบรายเดือน

วันพุธ ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2564, 17.26 น.

1 กันยายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย ได้โพสต์เผยแพร่คคลิปเสียงเรียกรับเงินรายเดือนคนต่างด้าว​ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
แหล่งข่าวระบุจับครั้งแรกที่สวนสาธารณะหาดใหญ่ รีด​ 1​หมื่น และเก็บรายเดือนๆละ 1,000​ บาท​ เข้าบัญชี​ นอมินี..

โดยเสียงในคลิปมีการสนทนาระหว่างผู้ชายสองคน คนแรกสำเนียงเหมือนต่างด้าวกับอีกชายอีกคนหนึ่ง โดยชายคนแรก โอดครวญว่า ตอนนี้โควิดมันหนักอยู่นะ ไม่มีคนมาเที่ยวเลย ไม่มีรายได้ ขอเป็นเดือนหน้า แต่ชายอีกคนได้ต่อว่าในลักษณะไม่ทำตามคำสัญญา พร้อมกับไล่ให้ไปอ่านแชทที่เคยบอกไว้ แต่กลับทำไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นตนก็ไม่รับปากว่าเดือนนี้จะจับหรือไม่จับ ก่อนที่ในตอนท้ายในคลิปจะขู่ว่า ช่วงนี้เขากำลังทำยอดคนหลบหนีเข้าเมืองอยู่ สวยๆ ทำให้อีกฝ่ายโอดครวญว่า โถ่พี่อย่าคิดแบบนั้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร และเป็นการแอบอ้างหรือไม่ ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บก.ตม.6 ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่ ได้สั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเพื่อรายงานให้ทราบภายใน 7 วัน (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บก.ตม.6 เต้นผาง! สั่งตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงคลิปรีดส่วยต่างด้าวภายใน 7 วัน)

ขอบคุณข้อมูล เพจเฟซบุ๊ก ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top