อัพเดตคดีผกก.โจ้!‘ทนายตั้ม’มอบคลิปจเรตำรวจแห่งชาติ เตรียมสรุปสำนวนวินัยร้ายแรง

อัพเดตคดีผกก.โจ้!‘ทนายตั้ม’มอบคลิปจเรตำรวจแห่งชาติ เตรียมสรุปสำนวนวินัยร้ายแรง

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564, 22.47 น.

อัพเดตคดีผกก.โจ้!‘ทนายตั้ม’มอบคลิปจเรตำรวจแห่งชาติ เตรียมสรุปสำนวนวินัยร้ายแรง

ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ “ผู้กำกับโจ้” อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้อง ซึ่งถูกร้องเรียนว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ต้องหาคดียาเสพติด แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม จึงนำถุงดำมาคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต


ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” ผู้ออกมาเปิดเผยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ” ดังนี้...

“#อัพเดตคดีโจ้ถุงดำครับ

วันนี้ผมได้มาให้การและนำคลิปเหตุการณ์คดีผู้กำกับโจ้มามอบให้คณะกรรมการสอบสวนของจเรตำรวจแห่งชาติ ในคดีสอบวินัยร้ายแรงผู้กำกับโจ้พร้อมพวกรวม 7 คน โดย พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาสอบและรับมอบหลักฐานด้วยตัวเอง

ในส่วนคดีวินัยถือว่าคืบหน้าไปเยอะมาก ทราบจากพล.ต.ท.สราวุฒิฯ ว่า พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติได้สั่งให้รีบสอบสวนโดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยขณะนี้ได้มีการแจ้งข้อหาแก่ผู้กำกับโจ้พร้อมพวกไปแล้ว หลังจากวันนี้คณะกรรมการก็จะเข้าไปสอบผู้กำกับโจ้อีกครั้งหนึ่ง และให้ผู้ต้องหาชี้แจง แล้วจะรีบสรุปสำนวนวินัยร้ายแรง โดยจะให้ความจริงปรากฏต่อสังคมโดยเร็วที่สุด

คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา อีกทั้งนิ้วไหนร้ายก็ให้ตัดทิ้ง ผมในฐานะภาคประชาชนก็สนับสนุนแนวคิดของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งหากมีตำรวจคนไหนที่ทำไม่ดี ทำผิดกฎหมายซะเอง ผมก็จะส่งข้อมูลให้กับท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วยตนเอง ส่วนตำรวจที่ดีผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริตต่อไปเรื่อยๆนะครับ”

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top