546.jpg
'หมอเณร' นำผลรักษา 50 ผู้ป่วยหายโควิด ด้วยยาสมุนไพร ยื่นศาลปกครอง

'หมอเณร' นำผลรักษา 50 ผู้ป่วยหายโควิด ด้วยยาสมุนไพร ยื่นศาลปกครอง

วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564, 16.47 น.

‘หมอเณร’ นำผลรักษา 50 ผู้ป่วยหายโควิด ด้วยยาสมุนไพรสร้างไฟธาตุ ยื่นศาลปค.สูงสุด หวังเพิ่มน้ำหนักปมยื่นฟ้องกรมแพทย์แผนไทย ยันเป็นยาสร้างภูมิคุ้มกันตัวจริง

27 ก.ย.64 นายชัยรัตน์ นนทชัย หรือ หมอเณร ผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนไทย และเจ้าของสวนสมุนไพรไทย นำประวัติและผลการรักษาผู้ป่วยโควิด -19 จำนวน 50 รายเข้ายื่นเป็นหลักฐานเพิ่มเติมต่อศาลปกครองสูงสุด นอกจากนี้ยังได้นำประวัติและผลการรักษาผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยโรคหัวใจอีกจำนวนหนึ่งเข้ายื่นเป็นหลักฐานเพิ่มเติมต่อศาลปกครองสูงสุดด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ยื่นฟ้องกระทรวงสาธารณสุข กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นผู้ถูกฟ้องที่ 1-2 ฐานละเลยต่อหน้าที่ ไม่ออกใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ สาขาการแพทย์แผนไทย และรับรองสูตรตำรับยาสมุนไพรให้แก่นายชัยรัตน์ และศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ให้กรมแพทย์แผนไทยพิจารณาคำขอจดทะเบียนสิทธิในภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยของนายชัยรัตน์ และแจ้งผลการพิจารณาให้นายชัยรัตน์ทราบ โดยให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน แต่กรมแพทย์แผนไทยได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด


 

 

นายชัยรัตน์ กล่าวว่า การที่กรมแพทย์แผนไทยยื่นอุทธรณ์ทำให้คิดว่าผลการรักษาจะเป็นเครื่องยืนยันว่า ยาสมุนไพรสร้างไฟธาตุของตนเป็นยาสร้างภูมิคุ้มกันตัวจริง สามารถรักษาผู้ป่วยให้หายได้จริงจึงได้นำมายื่นต่อศาลปกครองสูงสุดเพื่อประกอบการพิจารณา โดยผลการรักษาผู้ป่วยทั้ง 50 รายดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 มีทั้งที่อาการรุนแรงเชื้อลงปอด ใส่ท่อออกซิเจน และบางรายอาการไม่รุนแรง เมื่อรับประทานสมุนไพรเข้าไปเพียงไม่กี่วันอาการก็ดีขึ้นตามลำดับและหายในที่สุด ส่วนผู้ป่วยเบาหวาน มีแผลเน่าที่เท้าแพทย์แผนปัจจุบัน เห็นว่าจะต้องตัดขา แต่พอทานสมุนไพรสร้างไฟธาตุ แผลก็จะค่อย ๆ แห้งและหายเป็นปกติ

 

 

“ทั้ง 50 คนนี้พร้อมที่จะมาให้การเป็นพยานต่อศาล ประวัติการรักษา หลักฐานการตรวจเชื้อโควิดทั้งก่อนและหลังการรักษานำมาให้ศาลทั้งหมด จริงๆช่วงโควิดระบาดหนักๆที่ผ่านมา ผมรักษาคนป่วยเป็นร้อยๆคน ตอนนี้ก็ยังรักษาอยู่ แต่เขาไม่ยอมที่จะเปิดเผยตัว ขณะที่ 50 คนนี้พร้อม ผมจึงนำมายื่นเป็นหลักฐานต่อศาล”

 

 

นายชัยรัตน์ ยังอ้างว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ใหญ่บ้านใน อ.ละอุ่น จ.ระนอง มาขอยาสมุนไพรของตนไปรักษาลูกบ้าน 25 รายที่ติดเชื้อโควิด แทนการใช้ยาแผนปัจจุบันเพราะมีญาติพี่น้องติดโควิดและใช้ยาแผนปัจจุบันรักษาแล้วไม่หายโดยเสียชีวิตหลายราย  แต่เมื่อผู้ป่วยทั้งหมดรับประทานยาสมุนไพรของตนเองต่างก็ค่อยๆหายและกลับมาแข็งแรงเป็นปกติ ไม่เหมือนกับบางคนที่ใช้ยาแผนปัจจุบันรักษาที่หายแล้ว จะยังมีอาการอ่อนเพลีย  ไม่แข็งแรง และบางคนก็กลับมาติดเชื้อใหม่  ดังนั้นจึงอยากให้ภาครัฐหันมาส่งเสริมให้ใช้ยาสมุนไพร เป็นทาง เลือกในการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด และผู้ที่ไม่ต้องการฉีดวัคซีน  ไม่ใช่บังคับให้ทุกคนต้องฉีดวัคซีน ซึ่งข้อมูลหลักฐานทั้งหมดตนก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาของศาล ทำให้พิจารณาคดีได้รวดเร็วขึ้น ประชาชนก็จะได้มีทางเลือกในการรักษาในการรักษาโรค. -008 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top