วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'โฆษกนครบาล'โต้ คฝ.ไม่ใช้ปืนจริง รับมือชุมนุม เผย 3 วันฟันคดีม็อบแล้ว 39 คน

'โฆษกนครบาล'โต้ คฝ.ไม่ใช้ปืนจริง รับมือชุมนุม เผย 3 วันฟันคดีม็อบแล้ว 39 คน

วันอาทิตย์ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 18.08 น.
Tag : คฝ. นครบาล ป่วนเมือง ม็อบ
  •  

โฆษกนครบาลยันเด็ก 13 ปี หมดสติ ไม่ใช่ผีมือตำรวจ โต้ คฝ.ไม่ใช้ปืนจริง รับมือชุมนุม 4 กลุ่ม เตือนผิดกฎหมาย แนะเลี่ยง 7 เส้นทาง เผย 3 วัน ดำเนินคดีม็อบแล้ว 39 คน ตำรวจเร่งขยายผลคนร้ายยิงเด็ก 15 ปี หลังให้การปฏิเสธ จับแล้ว 6 ทำร้าย"หมู่เบส" จัดชุดเคลื่อนที่เร็วสกัดรถจักรยานยนต์ป่วนเมืองเที่ยงคืน "สำราญ"สั่งเตรียมพร้อมน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า ในวันนี้มีการนัดหมายชุมนุมทางการเมืองของ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เวลา 17.00 น.ที่หน้าศาลฎีกา , กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เวลา 16.00 น.ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา , กลุ่มปฏิวัติการศึกษาไทย เวลา 16.00 น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ , กลุ่มทะลุแก๊ส เวลา 17.30 น.ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง บช.น.เตือนว่า กรุงเทพฯ ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ , พ.ร.บ.โรคติดต่อ ได้จัดกำลังตำรวจและยุทโธปกรณ์ไว้รักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว


ทั้งนี้ เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบจากการจราจรและควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ถนนราชดำเนินกลาง, ถนนตะนาว, ถนนดินสอ, ถนนอโศก-ดินแดง, ถนนวิภาวดีรังสิต, ซอยพหลโยธิน 2, อุโมงค์ดินแดง ขอเตือนผู้ชุมนุมว่าอย่ากระทำความผิดซ้ำ เนื่องจากศาลอาจพิจารณาเพิ่มโทษตามกฎหมาย สรุปการดำเนินคดีตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2564 รวมทั้งสิน 20 คดี ผู้ต้องหา 39 ราย คดีเก่า 3 คดี ผู้ต้องหา 7 ราย คดีใหม่ 17 คดี ผู้ต้องหา 32 คดี ส่วนการดำเนินคดีตั้งแต่เดือน ก.ค.2563 รวมทั้งสิ้น 571 คดี สอบสวนแล้ว 251 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 320 คดี

สำหรับการชุมนุมของ 3 กลุ่ม เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) กลุ่มโมกหลวงริมน้ำ ได้นัดหมายรวมตัว เวลา 16.00 น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ เนื่องจากฝนตกจึงได้ยกเลิกไป, กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เวลา 17.30 น.ที่หน้าศาลฎีกา, กลุ่มทะลุแก๊ส เวลา 19.30 น.ที่ซอยมิตรไมตรี 2 ได้ขว้างปาประทัด และพลุไฟใส่ตำรวจ เวลา 23.40 น.เข้ารักษาความสงบ พบเด็ก อายุ 13 ปี นอนหมดสติ ก่อนนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ ตรวจค้นพบพลุควัน 14 ลูก ไฟแช็ก 2 อัน จึงดำเนินคดีตามกฎหมาย ยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ อาจเกิดจากปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกาย

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวต่อว่า กรณีผู้ชุมนุมได้หารือกับชาวแฟลตดินแดง เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นการพูดคุยกันในชุมชน ตำรวจยังไม่ได้รับการประสานให้เข้าร่วมการเจรจา ความคืบหน้าจับกุมคนร้ายยิงเด็ก อายุ 15 ปี ใกล้ สน.ดินแดง หลังให้การปฏิเสธ อยู่ระหว่างขยายผลรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนเหตุทำร้าย ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร์ หรือ "หมู่เบส" ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) จับกุมผู้ก่อเหตุแล้ว 6 คน ส่วนกระแสข่าวตำรวจ คฝ.ใช้ปืนจริงยิงผู้ชุมนุมเมื่อคืนวานนี้ไม่เป็นความจริง หากเป็นข่าวปลอมจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม มาตรการเตรียมความพร้อมกลุ่มผู้ชุมนุมจะขับรถจักรยานยนต์ ประมาณ 20 คน ก่อความไม่สงบขึ้นในบ้านเมืองช่วงเที่ยงคืนนั้น บช.น.ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าระงับเหตุพร้อมจับกุมทันที หากความผิดไม่ชัดเจนจะใช้วิธีกล่าวตักเตือน และเก็บหลักฐานดำเนินคดีในภายหลัง โดยภาพรวมการป้องกันเหตุรุงแรงจะให้ ผกก.ประจำการอยู่ สน.ตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดิม ส่วนการจราจรให้กลับสู่ภาวะปกตินั้น ขณะนี้ บช.น.ได้ซ่อมแซมป้อมตำรวจจราจรไปแล้ว 26 จุด เพื่อรองรับการใช้งานแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 4 ต.ค.นี้

นอกจากนี้ กรณีเกิดน้ำท่วมขังจากฝนตกร้อยละ 60 มีประกาศแจ้งเตือนว่าพายุ 2 ลูก เข้ามาประเทศไทย และน้ำทะเลหนุนสูงสุดในวันที่ 10 ต.ค.อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ประกอบกับน้ำจากภาคเหนือไหลลงมาสมทบ อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำยังไม่สูงเกินกว่ากำหนด พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้จัดเตรียมกำลังช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด คาดว่าใช้เวลาคลี่คลายไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่อุโมงค์ดินแดงยังมีน้ำท่วมขัง 20 ซม.ยาว 50 ซม.หลังเครื่องสูบน้ำพังไป 1 ตัวจาก 2 ตัว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ออกหมายจับ 5 ‘แก๊งเสือปุ่น’ปล้นเงินสด 3.4 ล้าน กลางลานจอดรถห้างดัง ตุ๋นแลกคริปโตฯ ออกหมายจับ 5 ‘แก๊งเสือปุ่น’ปล้นเงินสด 3.4 ล้าน กลางลานจอดรถห้างดัง ตุ๋นแลกคริปโตฯ
  • รวบทันควัน! หนุ่มวิ่งราวต่อหน้าต่อตา ผบช.น. ขณะเดินตรวจความเรียบร้อยม็อบ รวบทันควัน! หนุ่มวิ่งราวต่อหน้าต่อตา ผบช.น. ขณะเดินตรวจความเรียบร้อยม็อบ
  • ตร.คาดเย็นนี้ผู้ชุมนุมทะลุหมื่นคน จุดตรวจคัดกรอง เจอมีด 7 เล่ม คัตเตอร์ 17 เล่ม ตร.คาดเย็นนี้ผู้ชุมนุมทะลุหมื่นคน จุดตรวจคัดกรอง เจอมีด 7 เล่ม คัตเตอร์ 17 เล่ม
  • ‘ตร.’คุมเข้มชุมนุม 28 มิ.ย.รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ-เฝ้าระวังต่างจังหวัด ‘ตร.’คุมเข้มชุมนุม 28 มิ.ย.รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ-เฝ้าระวังต่างจังหวัด
  • ‘บิ๊ก ตร.’รับ‘สตง.’มีหนังสือทวงซ้ำให้ตรวจสอบงบ‘บช.น.’จริง จุดกระแสเบรกทำคดี ‘บิ๊ก ตร.’รับ‘สตง.’มีหนังสือทวงซ้ำให้ตรวจสอบงบ‘บช.น.’จริง จุดกระแสเบรกทำคดี
  • ศาลขอนแก่นสั่งคุก \'ไผ่ ดาวดิน\' 2 ปี 8 เดือน ผิด ม.116 ร่วมม็อบ 10 ก.ย.63 ศาลขอนแก่นสั่งคุก 'ไผ่ ดาวดิน' 2 ปี 8 เดือน ผิด ม.116 ร่วมม็อบ 10 ก.ย.63
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved