วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘พม่า’จ่อชายแดน!ประจวบฯเตรียมรับมือทะลักหนีเข้าเมือง เล็งใช้วัดกักตัวก่อนผลักดัน

‘พม่า’จ่อชายแดน!ประจวบฯเตรียมรับมือทะลักหนีเข้าเมือง เล็งใช้วัดกักตัวก่อนผลักดัน

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 21.13 น.
Tag : โควิด ด่านสิงขร บ้านมูด่อง ประจวบคีรีขันธ์ แรงงานเถื่อน
  •  

‘พม่า’จ่อชายแดน!ประจวบฯเตรียมรับมือทะลักหนีเข้าเมือง เล็งใช้วัดกักตัวก่อนผลักดัน

15 ตุลาคม 2564 นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์) เป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาบุคคลต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมวิธีมาตรการการป้องกัน และเตรียมความพร้อมสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ห้องประชุมสิงขร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด พร้อมด้วยนายพรหมพิริยะ กิจนุสนธ์ รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ , พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบภ.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ , พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัด , นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัด , พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย รอง ผบก.ภ.จว. , พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ , พ.ต.อ.เจริญ ชนประเสริฐ ผกก.ฝ่ายงานสอบสวน ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.จงอางศึก สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง โดยประเมินว่าจะมีแรงงานเถื่อนจากประเทศเมียนมาทะลักเข้ามาอย่างต่อเนื่อง (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชายแดนวุ่น!สธ.พบแรงงานเถื่อนพม่าหอบ‘เดลต้า’เข้าไทย หวั่นหลุดก่อคลัสเตอร์ใหม่)


มีรายงานว่า หลังการประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชิญทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปสำรวจความพร้อมที่วัดรัตนวิเวก หมู่ 6 ต.คลองวาฬ อ.เมือง ในเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ตุลาคม นี้ เพื่อจัดทำสถานที่พักคอยชั่วคราวแก้ไขปัญหาระยาว หากมีการจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวนมาก ทำให้สถานที่กักตัวแรงงานหลบหนีเข้าเมือง หรือ Organizational Quarantine (OQ) ที่กองร้อย ตชด.146 ต.คลองวาฬ ไม่สามารถรองรับแรงงานเถื่อนเพื่อกักตัว และมีงบของทางราชการเลี้ยงอาหารครบ 3 มื้อ ตามหลักเกณฑ์เดิมที่กำหนด

ทั้งนี้ OQ กักตัวได้ไม่เกิน 50 คน แต่ปัจจุบันมีแรงงานเถื่อนกักตัว 64 คน โดยครบกำหนดผลักดันออกนอกประเทศทั้งหมดในวันที่ 19 ตุลาคม นี้ ขณะที่การนัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่วัดรัตนวิเวก เพียงแต่ไปดูความพร้อมด้านสถานที่เท่านั้น แต่ยังไม่มีข้อยุติว่าจุดพักคอยดังกล่าวจะใช้งบประมาณของหน่วยงานใด ในระบบราชการบริหารส่วนภูมิภาค

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อบจ.ประจวบฯ-จัดประกวด \'เที่ยวประจวบ Next vibe ให้ใจฟู\' ชิงรางวัลกว่า1แสน อบจ.ประจวบฯ-จัดประกวด 'เที่ยวประจวบ Next vibe ให้ใจฟู' ชิงรางวัลกว่า1แสน
  • รวบหนุ่มท่าม่วง ‘ซุกแรงงานเถื่อน’ เต็มคันรถ-เผย!จ่ายค่าหัวคนละ1.2หมื่นบาท รวบหนุ่มท่าม่วง ‘ซุกแรงงานเถื่อน’ เต็มคันรถ-เผย!จ่ายค่าหัวคนละ1.2หมื่นบาท
  • นอภ.ทองผาภุมินำทีมบุกรวบ 32 แรงงานพม่าลอบเข้าเมืองถูกทิ้งกลางป่าสวนยางชายแดน นอภ.ทองผาภุมินำทีมบุกรวบ 32 แรงงานพม่าลอบเข้าเมืองถูกทิ้งกลางป่าสวนยางชายแดน
  • นอภ.ทองผาภูมินำทีมไล่ล่ากระบะกลางดึกซุก 12 แรงงานเถื่อนซิ่งหลบหนีสุดท้ายไม่รอด นอภ.ทองผาภูมินำทีมไล่ล่ากระบะกลางดึกซุก 12 แรงงานเถื่อนซิ่งหลบหนีสุดท้ายไม่รอด
  • ‘จักรภพ’เปิดงาน ‘LGBTQ+ Festival’ ร่วมฉลอง Pride Month อย่างยิ่งใหญ่ ‘จักรภพ’เปิดงาน ‘LGBTQ+ Festival’ ร่วมฉลอง Pride Month อย่างยิ่งใหญ่
  • ‘จักรภพ’เปิดงาน‘LGBTQ+ Festival Thailand’ฉลองPride Monthอย่างยิ่งใหญ่ ‘จักรภพ’เปิดงาน‘LGBTQ+ Festival Thailand’ฉลองPride Monthอย่างยิ่งใหญ่
  •  

Breaking News

'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน

'แพรรี่'เทศน์พระเอี่ยวสีกา สึกออกมาก็แค่ตาแก่คนหนึ่ง สีกาก็ร้ายไปเป็นเปรตแน่นอน

'ทรัมป์'ร่อนจดหมายภาษีอีก8ประเทศ 'บราซิล'อ่วมเจอรีดภาษีนำเข้า50%เซ่นปม'โบลโซนาโร'

เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จาก'โรคไข้หูดับ' หลังกินหมูดิบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved