วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตม.กาญจนบุรี’จับขบวนการลักลอบขนของหนีภาษี ยึดบุหรี่นับหมื่นซอง

‘ตม.กาญจนบุรี’จับขบวนการลักลอบขนของหนีภาษี ยึดบุหรี่นับหมื่นซอง

วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 15.31 น.
Tag : ตม. ตม.กาญจนบุรี บุหรี่เถื่อน
  •  

‘ตม.กาญจนบุรี’จับขบวนการลักลอบขนของหนีภาษี ยึดบุหรี่นับหมื่นซอง

19 ตุลาคม 2564 สํานักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. มอบหมายให้ พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ , พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ , พล.ต.ต.อาชยน  ไกรทอง รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ , พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ , พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด , พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการลักลอบขนของหนีภาษี ตรวจยึดบุหรี่นับหมื่นซอง


สืบเนื่องจากชุดสืบสวน ตม.จว.กาญจนบุรี ได้ทำการสืบสวนทราบว่า มีขบวนการที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายอยู่บริเวณชายแดนซึ่งมีการหลบหลีกไม่เข้า-ออกตามช่องทางที่ถูกต้อง ทราบกันดีว่าเป็นต้นเหตุของโรคแพร่ระบาดในปัจจุบัน โดยในกรณีนี้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนบุหรี่ต่างประเทศเข้ามาโดยไม่มีการผ่านช่องทางด่านตรวจที่ถูกต้อง จากชายแดนบ้องตี้ อำเภอไทรโยค เข้าไปส่งยังตัวเมืองกาญจนบุรี โดยมีลักษณะแอบแฝงขนส่งหลายแบบทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือรถบรรทุก

ต่อมาทราบว่าคนร้ายจะมีการลักลอบขนบุหรี่ใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์ โดยผู้ขับขี่เป็นชาย เมื่อทราบข้อมูลและช่วงเวลาจึงได้วางแผนจับกุมโดยบูรณาการกับกำลังหน่วยต่างๆ ตั้งจุดสกัดหลายจุดต่อเนื่องทั้งเส้นหลักและเส้นรอง เนื่องจากคนร้ายมีความชำนาญเส้นทาง กระทั่งร่วมกันออกตรวจสอบถนนสายบ้องตี้-วังโพ ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พบบุคคลลักษณะคล้ายกับข้อมูลทางสืบสวนได้ขับรถยนต์ผ่านมา จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบว่า ผู้ขับขี่คือนายธงชัย สัญชาติไทย อายุ 29 ปี ท้ายเบาะหน้าและหลังมีกล่องกระดาษขนาดใหญ่ ตรวจค้นด้านในบรรจุบุหรี่ที่ไม่ได้เสียภาษีกว่าหมื่นซอง จึงได้จับกุมพร้อมยึดของกลางส่งดำเนินคดี

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาโดยให้ข้อมูลว่ารับจ้างจากคนไทยในตัวเมืองกาญจนบุรีให้ขับรถยนต์จากตัวเมืองกาญจนบุรีมารับบุหรี่ของกลาง ในลักษณะที่เรียกกันทั่วไปว่าเป็นม้าวิ่งรถไปรับของแทนโดยได้ค่าจ้างในการทำงานลังละ 1,800 บาท ซึ่งก็รับว่าทำมาแล้วหลายครั้ง แล้วแต่ผู้ว่าจ้างจะสั่งการ ในส่วนบุคคลอื่นที่มีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องนั้นทาง ตม.จว.กาญจนบุรีจะทำการสืบสวนขยายผลต่อไป 

ด้าน พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม./โฆษก สตม. , พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รองโฆษก สตม. ร่วมกันเปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. โดย พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์  ผบช.สตม.  ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย ขบวนการขนคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตลอดจนการขนแรงงานต่างด้าวเข้ ออกพื้นที่จังหวัดที่มีคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค  โควิด-19 และรวมถึงการที่คนต่างชาติเข้ามาใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

ทั้งนี้ สตม. ขอเรียนว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนหรือ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน
  • 2หนุ่มส่งพัสดุเอกชน! ขนบุหรี่เถื่อน เอกสารระบุชื่อผู้ส่งผู้รับ 2หนุ่มส่งพัสดุเอกชน! ขนบุหรี่เถื่อน เอกสารระบุชื่อผู้ส่งผู้รับ
  • ทลายเครือข่ายค้าบุหรี่เถื่อนข้ามชาติรายใหญ่ รวบชาวกัมพูชา 2 ราย พร้อมของกลางครึ่งแสนซอง ทลายเครือข่ายค้าบุหรี่เถื่อนข้ามชาติรายใหญ่ รวบชาวกัมพูชา 2 ราย พร้อมของกลางครึ่งแสนซอง
  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • โยง\'นักการเมืองท้องถิ่น\'! เปิดปฏิบัติการ\'สิงห์สายลับ\'ทลาย\'บุหรี่เถื่อน\'ในภูเก็ต โยง'นักการเมืองท้องถิ่น'! เปิดปฏิบัติการ'สิงห์สายลับ'ทลาย'บุหรี่เถื่อน'ในภูเก็ต
  • ตัดทิ้งนิ้วร้าย!! ผบช.ภาค 2 สั่งให้ออกราชการ\'ตร.นอกรีต\'ใช้รถตราโล่ขนบุหรี่เถื่อน ตัดทิ้งนิ้วร้าย!! ผบช.ภาค 2 สั่งให้ออกราชการ'ตร.นอกรีต'ใช้รถตราโล่ขนบุหรี่เถื่อน
  •  

Breaking News

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved