"อินทร์บุรี"วิกฤตระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ฯ เร่งทำคันดินกั้นน้ำไม่ให้ท่วมกระจายเป็นวงกว้าง
วันที่ 21 ตุลาคม 2564 หลังจากมวลน้ำมหาศาลที่ไหลทะลักจากการที่คันดินกั้นน้ำ หมู่ที่ 4 ต.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ที่ผ่านมา พังเสียหายทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ทั้ง 2 หมู่ คือ หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 อย่างรวดเร็วจนประชาชนต่างเก็บของไม่ทันทำให้ข้าวของเสียหายเป็นจำนวนมากนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนที่สุด! พนังกั้นน้ำริมน้ำเจ้าพระยา หน้าวัดปราสาทอินทร์บุรี จ. สิงห์บุรีแตก)
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซมโดยนำบิ๊กแบ็คกระสอบทรายขนาดยักษ์มาอุดตรงจุดรั่วดังกล่าว แต่พอมาช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา บิ๊กแบ็คได้พังซ้ำ จนเกิดน้ำไหลเชี่ยวกรากท่วมสูงขึ้นอีก จนถึงเวลาตี 1 จึงสามารถซ่อมแซมจุดที่พังดังกล่าวจนสำเร็จ
ล่าสุดวันนี้( 21 ต.ค.) นายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผวจ.สิงห์บุรี พร้อมด้วย รอง ผวจ. ชลประทาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายอำเภอ และ นายก อบจ.สิงห์บุรี ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำและปรึกษาหาทางแก้ไขให้น้ำลดลง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยได้นำรถเกรดดินทำคันดินกั้นน้ำระหว่างหมู่ที่ 3 กับหมู่ที่ 2 ตรงช่วงบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งวัดสำโรง อ.อินทร์บุรี และจะทำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 14 เครื่อง เพื่อระบายน้ำให้ลดลง และกันน้ำท่วมขยายเป็นวงกว้าง
-001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี