วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กฎเหล็ก‘ลอยกระทง’!กทม.จัดงาน2จุด-เปิด30สวน เข้มมาตรการป้องโควิด

กฎเหล็ก‘ลอยกระทง’!กทม.จัดงาน2จุด-เปิด30สวน เข้มมาตรการป้องโควิด

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 12.33 น.
Tag : กฎเหล็ก กทม. โควิด ลอยกระทง สวนสาธารณะ
  •  

กทม.จัดงานลอยกระทง 2 จุด สะพานพระราม 8-คลองโอ่งอ่าง พร้อมเปิด 30 สวนสาธารณะ เข้มมาตรการโควิด ตรวจใบรับรองฉีดวัคซีน 2 เข็ม ตรวจATK ก่อนเข้างานทุกคน

17 พฤศจิกายน 2564 นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลลอยกระทงกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2564 ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) ซึ่งกรุงเทพมหานครจัดขึ้นเพื่อสืบสานประเพณีวิถีไทยและวิถีชีวิตของชุมชนที่มีต่อสายน้ำ อันเป็นประเพณีไทยที่ดีงามสืบทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมจากอดีตถึงปัจจุบัน โดยยึดหลัก COVID-Free Setting (มาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร) และ Universal Prevention (การป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล) การจัดงานเทศกาลลอยกระทงในปีนี้ กรุงเทพมหานครกำหนดกิจกรรมใน 2 พื้นที่หลัก ได้แก่ บริเวณใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด และคลองโอ่งอ่าง เขตสัมพันธวงศ์และเขตพระนคร พร้อมทั้งเปิดสวนสาธารณะกรุงเทพมหานคร 30 แห่ง ให้ประชาชนลอยกระทง โดยทุกพื้นที่จัดงานยึดหลัก D – M – H – T – A ตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


ทั้งนี้ ใน 2 พื้นที่หลักการจัดงานลอยกระทงของกรุงเทพมหานคร ประชาชนนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานจะต้องมีใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว 2 เข็ม หรือผลตรวจ ATK แสดง ณ จุดวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน หากไม่มีใบรับรองเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมงานได้ และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดร่วมงาน และไม่อนุญาตให้รับประทานอาหารและเครื่องดื่มตลอดพื้นที่ จะมีการประชาสัมพันธ์เสียงตามสายและอาสาสมัครเดินตรวจตลอดการจัดงาน ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย

สำหรับการจัดงานลอยกระทง ณ สะพานพระราม 8 จัดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 – 22.00 น. ปีนี้จำลองบรรยากาศตลาดโบราณย้อนยุค มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) ของดี 50 เขต กว่า 70 ร้านค้า และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดง แสง สี เสียง เทศกาลประเพณีลอยกระทง การแสดงพื้นบ้าน และการแสดงจากศิลปินชื่อดัง อาทิ หญิงลี ศรีชุมพล ภายในงานมีจุดถ่ายภาพ เช็คอินและแชร์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Check & Share)  ส่วนงานลอยกระทงคลองโอ่งอ่าง จัดระหว่างวันที่ 19 – 21 ตุลาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ปีนี้จัดยิ่งใหญ่ ขยายพื้นที่งานเริ่มตั้งแต่ช่วงสะพานดำรงสถิต สะพานภาณุพันธ์ สะพานหัน สะพานบพิตรภิมุข สะพานโอสถานนท์ จนถึงสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา และขยายถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่แยกถนนราชวงศ์ แยกวัดตึกไปถึงสะพานภาณุพันธ์ ภายในงานมีกิจกรรม ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรม ดนตรีไทย ดนตรีร่วมสมัย มินิคอนเสิร์ตจาก วง Wonder Frame Street Art , Street Performance, ดนตรีเปิดหมวก และอีกมากมาย 

ส่วนการดูแลด้านความปลอดภัย บูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน สำนักเทศกิจ กองบังคับการตำรวจน้ำ กองบัญชาการตำรวจนครบาลสน.พื้นที่ หน่วยงานด้านความมั่นคง กรมเจ้าท่า อาสาสมัครมูลนิธิ และภาคเครือข่ายต่างๆ พร้อมอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน ทั้งการป้องกันอุบัติเหตุและอุบัติภัย การควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 การควบคุมการจำหน่ายและการเล่นพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอย รณรงค์ลอยกระทงปลอดเหล้า รวมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนลอยกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ และ 1 ครอบครัว 1 กระทง เพื่อลดปริมาณขยะและช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม  

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุตุฯเตือนฝนหนัก  เหนือ-อีสาน-กลาง  กทม.ตกร้อยละ70 อุตุฯเตือนฝนหนัก เหนือ-อีสาน-กลาง กทม.ตกร้อยละ70
  • สภาผู้บริโภคดันรัฐ ปรับนโยบายผังเมือง-อาคารสูง กระทบประชาชน สภาผู้บริโภคดันรัฐ ปรับนโยบายผังเมือง-อาคารสูง กระทบประชาชน
  • ติดเชื้อวันละ4พัน ‘โควิด’ระบาดอีก สุโขทัย/กาญจนบุรี คนไข้ดับแล้ว2ศพ ติดเชื้อวันละ4พัน ‘โควิด’ระบาดอีก สุโขทัย/กาญจนบุรี คนไข้ดับแล้ว2ศพ
  • กทม.ปิดศูนย์ฯ รื้อซากตึกสตง. ตร.จ่อหมายจับ 17 รายทำพังถล่ม กทม.ปิดศูนย์ฯ รื้อซากตึกสตง. ตร.จ่อหมายจับ 17 รายทำพังถล่ม
  • กทม.ทำบุญใหญ่! สวดบำเพ็ญส่วนกุศล แด่ผู้สูญหาย‘ตึก สตง.ถล่ม’ (ประมวลภาพ) กทม.ทำบุญใหญ่! สวดบำเพ็ญส่วนกุศล แด่ผู้สูญหาย‘ตึก สตง.ถล่ม’ (ประมวลภาพ)
  • เยียวยา38ล้าน  ช่วยญาติตึกสตง.พังถล่ม  เคลียร์ซากตึกใกล้ถึงชั้น1 เยียวยา38ล้าน ช่วยญาติตึกสตง.พังถล่ม เคลียร์ซากตึกใกล้ถึงชั้น1
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved