วธ.จัดกิจกรรม‘ลานวัฒนธรรม สร้างสุข’ ฟื้นฟู เยียวยา ช่วยเหลือ ให้กำลังใจยุคโควิด

วธ.จัดกิจกรรม‘ลานวัฒนธรรม สร้างสุข’ ฟื้นฟู เยียวยา ช่วยเหลือ ให้กำลังใจยุคโควิด

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “ลานวัฒนธรรม สร้างสุข” และเยี่ยมชมกิจกรรมประกอบด้วยการแสดงกระบี่กระบอง การแสดงดนตรีไทย การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยและอาหาร และกิจกรรมออกกำลังกาย เช่น เต้นแอโรบิก ปั่นจักรยาน แบดมินตัน
โดยมีนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม วัฒนธรรมจังหวัด ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วม ณ ลานวัฒนธรรม สร้างสุข บริเวณหอศิลป์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม ถนนเทียมร่วมมิตร เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

นายอิทธิพลกล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)มีแนวโน้มที่ดีขึ้น รัฐบาลจึงมีนโยบายให้หน่วยงานภาครัฐจัดโครงการหรือกิจกรรมที่จะช่วยฟื้นฟู เยียวยา เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบเพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาลและสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี และผลักดัน “Soft Power” ความเป็นไทย เช่น งานฝีมือและหัตถกรรม ศิลปะการแสดง อาหารไทย การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม รวมถึงอุตสาหกรรมวัฒนธรรมที่มีศักยภาพ 5 F ประกอบด้วยอาหาร (Food) ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ (Film) ผ้าไทยและการออกแบบแฟชั่น (Fashion) มวยไทย (Fighting) และการอนุรักษ์และ
ขับเคลื่อนเทศกาล ประเพณี สู่ระดับโลก (Festival)ดังนั้น วธ.ได้จัดกิจกรรม “ลานวัฒนธรรม สร้างสุข” ขึ้น โดยจัดงานเป็นประจำทุกวันศุกร์ เพื่อเป็นพื้นที่ ในการสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างพื้นที่ให้แก่บุคลากรกระทรวงวัฒนธรรมร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของชาติและเรียนรู้ พัฒนาทักษะนอกจากด้านวิชาการ ได้ฝึกปฏิบัติจากประสบการณ์จริง การทำงานเป็นหมู่คณะ การแสดงออกความคิดสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อาจเป็นช่องทางสร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ซึ่งทักษะเหล่านี้นำมาปรับใช้กับการปฏิบัติงานและในชีวิตประจำวัน อีกทั้งส่งเสริมให้บุคลากรตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เพื่อลดการเจ็บป่วยของโรคต่างๆ และสร้างภูมิคุ้มกันหรือป้องกันภาวะแทรกซ้อนจากโรคภัยไข้เจ็บ


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวอีกว่า กิจกรรม “ลานวัฒนธรรม สร้างสุข” ทำให้บุคลากรของกระทรวงวัฒนธรรมได้มีโอกาสแสดงออกในการร่วมอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมของชาติ สร้างโอกาส   ในการได้รับประสบการณ์และเรียนรู้จากการปฏิบัติงานจริง รวมทั้งยังสร้างความสุขทางกายและทางใจ สร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน สร้างความรักความสามัคคี และความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างบุคลากรรวมถึงประชาสัมพันธ์พื้นที่จัดกิจกรรมของวธ.ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายอีกด้วย  

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top