เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.อำนาจเจริญ ว่า ไม่มีผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม (ผู้ติดเชื้อ 0 ราย) รวมมีผู้ป่วยยืนยัน สะสม ระลอก 3 จำนวน 3,201 ราย แยกเป็น ติดเชื้อจากภายนอกจังหวัดอำนาจเจริญ สะสม จำนวน 2,777 ราย ติดเชื้อภายในจังหวัดอำนาจเจริญ สะสม จำนวน 424 ราย กำลังรักษา จำนวน 21 ราย ที่โรงพยาบาล จำนวน 19 ราย โรงพยาบาลสนาม จำนวน 1 ราย Home Isolation จำนวน 1 ราย Community Isolation จำนวน 0 ราย มีผู้หายป่วยเพิ่ม จำนวน 9 ราย รวมหายป่วย ระลอก 3 จำนวน 3,147 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 33 ราย กระจายไปทั้ง 7 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เสนางคนิคม มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 4 ราย , อ.พนา มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 5 ราย , อ.เมืองอำนาจเจริญ มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 10 ราย , อ.ชานุมาน มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 4 ราย , อ.หัวตะพาน มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 4 ราย , อ.ลืออำนาจ มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 3 ราย และ อ.ปทุมราชวงศา มีผู้เสียชีวิต สะสม จำนวน 3 ราย
การให้บริการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้กับประชาชน จ.อำนาจเจริญ โดยตั้งเป้าหมายผู้ฉีดวัคซีนไว้ทั้งหมด จำนวน 333,252 คน จากประชากรกว่า 3 แสนคน มีผู้ฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 283,330 คน คิดเป็นร้อยละ 85.02 ทั้งนี้ ที่ผ่านมายังไม่พบผู้ฉีดวัคซีนมีอาการไม่พึงประสงค์แต่งอย่างใด
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี