วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'เจ๊บัวบาน'สาบาน! ยันวูบเป็นลมจริง ไม่ได้ตั้งใจเทอาหารใส่ ด้านเจ้าอาวาสไม่เอาแล้ว 3 ล้าน

'เจ๊บัวบาน'สาบาน! ยันวูบเป็นลมจริง ไม่ได้ตั้งใจเทอาหารใส่ ด้านเจ้าอาวาสไม่เอาแล้ว 3 ล้าน

วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 14.35 น.
Tag : เจ๊บัวบาน ไม่ได้ตั้งใจเทอาหาร เจ้าอาวาส เทอาหารใส่เจ้าอาวาส
  •  

กรณี “เจ๊บัวบาน” หรือ “นายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม” อายุ 48 ปี สาวประเภทสองใช้ถาดใส่อาหารเทใส่ “พระประเสริฐ ฐานุตตะโร” อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดเจริญวารี ขณะเตรียมถวายเพล ท่ามกลางชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ขณะที่เจ๊บัวบานอ้างสะดุดจนเป็นลม ไม่ได้ตั้งใจ แต่ชาวบ้านไม่เชื่อ ต่อมาเจ้าอาวาสเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ. ชนบท จังหวัดขอนแก่น เรียกเงิน 3 ล้าน

รายการโหนกระแสวันที่ 28 ธ.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ เจ๊บัวบาน มาพร้อม คิตตี้ เพื่อนสนิทเจ๊บัวบาน


ง่วงมั้ย?

เจ๊บัวบาน : ง่วงค่ะ นอนไม่หลับ เครียดมากค่ะ เพราะในสื่อออนไลน์ เฟซบุ๊ก แอดมาเป็นเพื่อนและด่าเยอะมาก

เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มั้ยในชีวิต?

เจ๊บัวบาน : ไม่เคยค่ะ นี่คือครั้งแรกค่ะ

วันนั้นวันอะไร ทำไมแต่งตัวสวยแล้วเอาอาหารไปถวายพระ?

เจ๊บัวบาน : ปกติดิฉันเป็นคนเข้าวัดเข้าวาทุกวันพระอยู่แล้ว เพราะวันพระต้องไปวัด ดิฉันเป็นคนประเคนข้าวพระไปทุกวันพระ ถ้าเกิดวันพระไม่ได้ไปวัด วันธรรมดาก็ใส่บาตรอยู่หน้าร้านตัวเองเพราะเราเปิดขายของชำ ทุกวันนี้อยู่กับแม่ เพราะพ่อเสียไปเมื่อปีที่แล้ว ต้องเลี้ยงหลาน ลูกของน้องชายอีกสองคน

วัดอะไรที่ไปทำบุญ?

เจ๊บัวบาน : วัดเจริญวารี เป็นวัดประจำหมู่บ้าน เพราะตั้งแต่เกิดมาอายุจะ 50 แล้ว เกิดมาก็เจอวัดนี้เลย ทำบุญที่วัดนี้ตลอด เราทำบุญตลอดกับวัดนี้เพราะเป็นวัดบ้าน

เมื่อวานทุกที่เปิดคลิปนี้หมด คุณล้มไป?

เจ๊บัวบาน : เป็นลมหน้ามืดค่ะ สะดุดเสื่อด้วยค่ะ

เสียงใครที่บอกว่าทำได้ดีมาก สุดยอด?

เจ๊บัวบาน : เป็นญาติของพระ เขาจงใจแหละว่าจะถ่าย อีนี่ต้องมีดราม่าแน่นอน

ทำไมเขาถึงรู้ว่าจะมีดราม่า แสดงว่าเขารู้ว่าคุณจะไปก่อเรื่องหรือเปล่า หรือยังไง ?

เจ๊บัวบาน :  ไม่นะคะ

แล้วเขาตั้งใจจะถ่ายทำไม?

เจ๊บัวบาน : เขาคงได้ยินอะไรมามั้งคะว่าดิฉันจะถวายเพลแล้วเอาถาดภัตตาหารสาดใส่พระประมาณนี้มั้งคะ แต่สิ่งที่เขาบอกว่าดีมากค่ะ เก่งมาก เขาประชดเรา

คุณคิตตี้อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นมั้ย?

คิตตี้ : ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แค่ไปส่งบัวบานที่สน.แล้ว เราเป็นดูโอ้กันมายุค 90 ค่ะ (หัวเราะ)

เห็นว่าคุณเองมีเจตนาเดินไปแล้วสาด?

เจ๊บัวบาน : ภาพอาจฟ้องว่าดิฉันจงใจสาด แต่วันนั้นหน้ามืดจริงๆ เป็นลมวูบ อาการวูบแล้วล้มลงไปเลย

คุณเทเสร็จลุกขึ้นมา แล้วก็ล้มลงไปอีก ประเด็นที่คนถามมาก ทำไมคุณฟื้นขึ้นมาแล้วเดินไปอีกจุดเลย ไม่ดูดำดูดีพระท่านเลย?

เจ๊บัวบาน : ดิฉันเป็นลม หน้ามืด จะให้ดิฉันไปดูพระได้ไงคะ ดิฉันต้องดูแลตัวเองก่อน มีญาติโยมไปดูพระอยู่ ดิฉันหน้ามืดจริงๆ ยังเอาตัวเองไม่รอด จะให้ไปดูพระยังไง ดิฉันยังช่วยตัวเองไม่ได้ จะให้ดูแลพระได้ไง

หลังจากคลิปนี้ คุณเดินออกไปด้านนอก แล้วประกาศว่าอยากให้พระรูปนี้ออกจากวัดไป หลังจากคุณเป็นลม คุณบอกว่าออกค่ะคืออะไร?

เจ๊บัวบาน : คือพระท่านขายโลงศพ ซึ่งเป็นโลงเย็น ประมาณว่าท่านไม่ปรึกษาคณะกรรมการของวัด ท่านไม่ปรึกษาประชาชน ไม่มีประชามติ ความจริงน่าจะปรึกษาหน่อย แต่หลังจากนั้นพอมีข่าวตรงนี้ออกไป ดิฉันไลฟ์สดว่าจะสึกหรือไม่สึก เมื่อวานท่านเอาเงินตรงที่ขายโลงศพได้มาให้

เป็นโลงของใคร?

เจ๊บัวบาน : ญาติโยมถวายมา ใครตายไม่มีญาติ ไม่มีเงิน คนจน ก็จะเอาโลงนี้ใช้

มีกี่โลง?

เจ๊บัวบาน : มีอยู่ 2 โลง

ท่านขายเหรอ?

เจ๊บัวบาน : ท่านบอกว่าตอนน้ำท่วมโลงศพตรงนี้มันพัง มันเก่า ท่านเลยจะเอาไปขาย ซึ่งท่านก็ไม่ได้ปรึกษาใครเลย ดิฉันก็ไม่ได้เห็นกับตาหรอกค่ะ แต่มีพระที่เป็นพยาน มีพระในวัดด้วยองค์นึง ชื่อพระแซม และอีกคนนึงเขาเป็นลูกวัด ท่านเจ้าอาวาสบอกว่ายกช่วยหน่อยสิ แต่เขาไม่ยก

การขายโลงต้องปรึกษากันก่อนเหรอ?

เจ๊บัวบาน : มันเป็นสมบัติส่วนรวมของวัด

เรื่องอื่นมีอีกมั้ยที่ไม่พอใจ?

เจ๊บัวบาน : หลังจากเกิดเรื่องตรงนี้ พระรูปนึงก็โดนเจ้าอาวาสรูปนี้ไล่ออกจากวัด บอกว่ากูเป็นเจ้าอาวาส มีสิทธิ์จะไล่ใครออกก็ได้ แล้วพระองค์นี้เมื่อวันก่อนก็ฟ้อนตรงกุฏิที่ท่านอยู่ ท่านฟ้อนแล้วร้องรำทำเพลงสบายใจ ร้องสไตล์หมอลำแล้วฟ้อนไปคนเดียว ท่านไม่ได้สวดมนต์ มีคนเห็นเหตุการณ์ด้วยค่ะ นอกกุฏิค่ะ

คุณบอกว่าคุณเป็นญาติกับพระ นามสกุลเดียวกัน?

เจ๊บัวบาน : นามสกุลเดียวกันค่ะ แต่คนละฝั่งกัน

เวลาถวายภัตตาหาร ปกติถวายให้รูปนี้มั้ย?

เจ๊บัวบาน : ถวาย คุยกันดีๆ ปกติธรรมดา

ก่อนหน้ามีเหตุแบบนี้ คุณเคยไปไลฟ์เอาไว้ จะสึกหรือไม่สึก สึกดีหรือไปอยู่วัดอื่น บอกว่าถ้าพระรูปนี้ไม่ออก ฉันจะไปถวายอาหารแล้วเทอาหารใส่เลย มีพยานยืนยัน คนพูดเมื่อกี้คือใคร?

เจ๊บัวบาน : ผู้ถ่ายคลิปและเป็นญาติพระ ชื่อเล่นชื่อน้องมันค่ะ

เขาบอกเคยเห็นคุณพูดแบบนี้ เคยพูดมั้ย?

เจ๊บัวบาน : ไม่เคยค่ะ

คิตตี้รู้มั้ยเพื่อนกับพระมีปัญหากัน?

คิตตี้ : ไม่ทราบมาก่อนว่ามีปัญหาอะไรกัน ช็อกเหมือนกันที่เป็นข่าว  ณ ตอนนี้ก็ยังช็อกอยู่ แต่ก็โอเค พูดในสิ่งที่เป็นจริง

ในฐานะเป็นเพื่อน คุณเห็นคลิปเมื่อกี้ คิดว่าเขาตั้งใจหรือเป็นลมจริงๆ?

คิตตี้ : เอาตรงๆ นะคะ เขาเป็นลมจริงๆ ค่ะ ไม่ได้เข้าข้างเพื่อนนะคะ

ตกลงคุณเป็นลมหรือสะดุดเสื่อ?

เจ๊บัวบาน : สะดุดเสื่อแล้วเป็นลม หมายความว่าดิฉันหน้ามืดแล้วสะดุดเสื่อ แล้วคว่ำลงไป มันประคองตัวเองไม่อยู่ มันวูบไปค่ะ

คุณไปนั่งอีกจุดนึง แล้วบอกว่าไม่ไหวเหมือนกันจะให้ไปดูพระก็คงไม่ใช่ แต่คุณไม่ได้หันไปมองพระเลยนะ แล้วในถาดมีแกงอะไร?

เจ๊บัวบาน : แกงอีสาน ซึ่งไม่มีความร้อนเลยค่ะ ประเพณีบ้านเราใครมาก่อนก็ตักใส่

เผ็ดมั้ย พระบอกแสบตามาก?

เจ๊บัวบาน : อาจจะเผ็ด เพราะเป็นลาบอีสาน แต่ความร้อนไม่มี สงสารท่านค่ะ ดิฉันต้องขอกราบอภัยจริงๆ (ยกมือกราบ) ดิฉันไม่ได้มีเจตนา ไม่ได้ตั้งใจจะทำอย่างนั้น ดิฉันเป็นลมหน้ามืดจริงๆ ดิฉันวูบไปวูบนึง ดิฉันได้ขอโทษไปเรียบร้อยแล้วด้วย ดิฉันจะไปตั้งขันธ์ 8 ขันธ์ 5 ไปไหว้ท่าน กราบท่าน ให้ออกสื่อได้เลยค่ะ จะกราบงามๆ เลยค่ะ ขอขมาท่าน ดิฉันไม่ได้ตั้งใจ ดิฉันไม่ได้จงใจให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้นะคะ

วิดีโอคอลหา “พระประเสริฐ” คู่กรณีเจ๊บัวบาน ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

พระประเสริฐ : ปวดศีรษะนิดๆ

ตอนเขาเอาถาดเทโครมใส่ แสบตาปวดแสบปวดร้อนยังไงบ้าง?

พระประเสริฐ :  มันเย็นหมดแล้ว แต่แสบตา เผ็ดมั้ยก็ไม่รู้แหละ

คิดว่าเจ๊บัวบานตั้งใจเทใส่หลวงพ่อมั้ย?

พระประเสริฐ : ไม่รู้ คิดว่าตั้งใจเตรียมการล่วงหน้าแล้วล่ะมั้ง

โยมบัวบาน อยากให้หลวงพ่อลาออกจากวัด เพราะเอาโลงเย็นไปขาย จริงมั้ย?

พระประเสริฐ : เรื่องจริง เอาไปขายจริงๆ เพราะมันใช้ไม่ได้ ขายไปโลง 400 บาท ขายไปโลงเดียว อีกโลงนึงไม่รู้ใครจะมาใช้

จะเอายังไง บัวบานเขาขอโทษ เขากราบขอขมา จะยกขันธ์ 8 ขันธ์ 5 ไปไหว้?

เจ๊บัวบาน : ดิฉันไม่ได้มีเจตนานะคะหลวงพ่อ (ยกมือไหว้) ขอกราบขอขมา เป็นลมหน้ามืด ขอโทษขออภัย จะอภัยดิฉันลูกหลานมั้ย เป็นคนบ้านเดียวกันนะคะหลวงพ่อ

พระประเสริฐ : 1อภัย

เจ๊บัวบาน : ขอบคุณหลายๆ ค่ะ หนูไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้เจตนา กราบหลวงพ่อครั้งที่หนึ่ง กราบหลวงพ่อครั้งที่สอง กราบหลวงพ่อครั้งที่สาม เดี๋ยวจะเอาขันธ์ 5 กลับไปไหว้หลวงพ่อเด้อ

อภัยมั้ย?

พระประเสริฐ : อภัย

สามล้านจะเอามั้ย?

พระประเสริฐ : ไม่เอาหรอก

เจ๊บัวบาน : กราบขอบพระคุณค่ะ

จริงๆ แล้วเป็นญาติกัน?

พระประเสริฐ : เป็นญาติกัน ไม่โกรธ

ขอคุยกับ “คุณมันทนา สถิวัตถะ” คนที่ถ่ายคลิป วันนั้นพี่คิดว่าตั้งใจมั้ย ?

มันทนา : ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจอยากให้คลิปที่แชร์ออกไป ให้ช่วยตัดสินหลายๆ สายตาในโซเชียลว่าพี่เขาตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เพราะถ้าบอกไม่ตั้งใจ มันดูค้านสายตา เรื่องของเรื่องติดตามคุณพี่บัวบานเขาไลฟ์สด ติดตามทุกวัน มีครั้งนึงตอนท้ายๆ พี่บัวบานเขาพูดว่าจะรวมพลไปขับไล่ท่านเจ้าอาวาส จะออกไม่ออก จะสึกไม่สึก แล้วมีคนคอมเมนต์มาคุยกับพี่เขา พี่เขาก็ตอบว่ากูประเคนข้าวทุกมื้อ ก็ติดตามพี่เขาไลฟ์สด วันพระพี่เขาบอกว่าเชิญญาติโยมออกไปทุกหลังคาเรือน ออกไปช่วยขับไล่ท่านเจ้าอาวาส ฉันกับพี่สาวก็ไปทำบุญที่วัดตามปกติ และจับสังเกตอาการคุณพี่บัวบานอยู่ว่าเขาจะทำอะไรมั้ย หรือเขาไลฟ์สดพูดเล่น แต่พอถึงเวลาประเคนอาหารพระ คุณพี่เขาก็ถือสำรับกับข้าว และเห็นคุณพี่เขามองเจ้าอาวาส ฉันก็คิดว่าหรือคุณพี่เขาจะทำจริง ก็เลยตั้งกล้อง ก็ได้ภาพที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น พอภาพหลุดออกไป ดิฉันก็พูดประชดว่าเขาทำได้ดีมาก ตอนนั้นเกิดอารมณ์ฉุนโมโหมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เหมือนที่เขาพูดไว้ ไม่คิดว่าเขาจะทำจริงๆ ค่ะ

ฝั่งพี่มันบอกว่าคุณเคยพูดไปก่อน วันนี้ไปทำจริง เคยเห็นพฤติกรรม และอากัปกิริยา ก็ตั้งถ่ายไว้เลย เพราะคิดว่าคุณเทแน่ และคุณก็เทจริงๆ จะแก้ตัวยังไง?

เจ๊บัวบาน : ถ้าดิฉันได้พูดตรงนั้นออกไป ก็ดูจะประจวบเหมาะเกินไปค่ะ เหมือนเราตั้งใจที่จะทำอย่างนั้น แต่ความจริงอยากบอกว่ามันเป็นอุบัติเหตุ ดิฉันวูบจริงๆ ดิฉันขอยืนยันตรงนี้ ขอกราบขออภัยน้องมันทนาที่ได้ล่วงเกินน้องมันทนาไป ขอโทษนะคะ น้องยกโทษให้ได้มั้ยคะ

มันทนา : ได้ค่ะ ดิฉันไม่ได้มีเรื่องบาดหมางใจอะไรกับคุณพี่นะคะ ที่ฉันตั้งกล้องถ่ายเพราะฉันติดตามคุณพี่อยู่ และเห็นคุณพี่ถือสำรับกับข้าวที่จะไปประเคนเจ้าอาวาสอยู่แล้ว ดิฉันดูแล้วเหมือนจะมีอะไรผิดปกติอะไรสักอย่างก็เลยตั้งกล้องถ่ายภาพ แล้วก็ได้ภาพที่ไม่คิดว่าจะได้ตามที่คุณพี่กล่าวไว้ล่วงหน้าประมาณ 2-3 วันค่ะ ดิฉันก็เลยชื่นชมคุณพี่ว่าทำได้ดีมาก สุดยอด ดิฉันจะพูดไม่สุภาพก็ไม่ใช่คนก้าวร้าวก็พูดอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้ แล้วสงสารท่านเจ้าอาวาสมากๆ ด้วยค่ะ

เจ้าอาวาสอภัยให้ เงินสามล้านก็ไม่เอาด้วย?

เจ๊บัวบาน : กราบขอบพระคุณค่ะ แม่ค้าตัวน้อยๆ กำไรก็ไม่ได้มากอะไร กว่าจะได้เงินแต่ละบาท ต้องเลี้ยงแม่ เลี้ยงหลานอีกสองคน เขาต้องเรียนหนังสืออีก

ได้บทเรียนอะไรมั้ย?

เจ๊บัวบาน : ได้บทเรียน ก่อนที่เราจะพูดอะไรออกไป ให้เราคิดก่อนพูด ถ้าเราพูดไปปุ๊บคำพูดจะเป็นนายของเรา

กรณีที่ไปล้ม?

เจ๊บัวบาน : ยืนยันว่าเป็นลม วูบหมดสติ

กล้าสาบานมั้ย?

เจ๊บัวบาน : กล้าสาบานค่ะ

ถ้าวินาทีนั้น ที่คุณเดินไปแล้วเทกระจาด ถ้าคุณไม่ได้เป็นลม หรือตั้งใจทำแบบนั้น โลงอีกโลงนึงจะเป็นของคุณเลยนะ?

เจ๊บัวบาน : ขอบพระคุณค่ะ (ยกมือไหว้) เอาตามนั้นค่ะ

คิตตี้เป็นเพื่อนที่รักกันมาก รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ อยากบอกอะไรเขามั้ย?

คิตตี้ : เคยพูดว่าถ้ามีอะไรให้ปรึกษากันก่อน เราคุยกันเรียบร้อยแล้ว ก็ตามที่บัวบานพูดไป เข้าใจและรู้เรื่อง เรารักกันค่ะ

ลงเครื่องปุ๊บคุณไปไหว้พระเจ้าตากก่อนเลย เพราะ?

คิตตี้ : ด้วยความเป็นศิษย์ของท่านค่ะ

ขอพรอย่าเสีย 3 ล้าน?

เจ๊บัวบาน : ไม่ได้ขออย่างนั้นค่ะ คือวันนี้วันที่ 28 เป็นวันพระเจ้าตากสินมหาราช ใครบูชานับถือท่านก็ต้องไหว้อยู่แล้วค่ะ

อยากให้ท่านลาออกจากวัดอยู่มั้ย?

เจ๊บัวบาน : ก็แล้วแต่ประชามติประชาชนทุกๆ ท่านเถอะค่ะ ดิฉันคงไม่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ไม่วุ่นวายแล้วค่ะ ดิฉันกลัวแล้วค่ะ เรื่องนี้จบค่ะ

โลงเย็นเหลืออีกโลง?

เจ๊บัวบาน : อาจเป็นของดิฉันค่ะ (หัวเราะ)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกรวบคาวัดดังอุดรฯ เจ้าอาวาส ขยี้กามเด็ก 12 จนจิตใจย่ำแย่ ก่อนนำตัวไปสึกดำเนินคดี บุกรวบคาวัดดังอุดรฯ เจ้าอาวาส ขยี้กามเด็ก 12 จนจิตใจย่ำแย่ ก่อนนำตัวไปสึกดำเนินคดี
  • ชาวบ้านอยุธยาร้องสภาทนายความช่วยถูกเจ้าอาวาสวัดดังกรุงเก่าฟ้องหมิ่นประมาท ชาวบ้านอยุธยาร้องสภาทนายความช่วยถูกเจ้าอาวาสวัดดังกรุงเก่าฟ้องหมิ่นประมาท
  • แฮกเฟสเจ้าอาวาส! หลอกเงินญาติโยมทำบุญ นายอำเภอก็โดนด้วย แฮกเฟสเจ้าอาวาส! หลอกเงินญาติโยมทำบุญ นายอำเภอก็โดนด้วย
  • คณะสงฆ์กาฬสินธุ์ตั้งกรรมการสอบ คลิปชายคล้ายเจ้าอาวาส‘อมนกเขา’ คณะสงฆ์กาฬสินธุ์ตั้งกรรมการสอบ คลิปชายคล้ายเจ้าอาวาส‘อมนกเขา’
  • หายตัวเงียบ! โล้นหน้าคล้ายเจ้าอาวาสวัดดังกาฬสินธุ์ ‘อมนกเขา’ หายตัวเงียบ! โล้นหน้าคล้ายเจ้าอาวาสวัดดังกาฬสินธุ์ ‘อมนกเขา’
  • ฉาวอีก! ว่อนโซเชียล โล้นหน้าคล้ายเจ้าอาวาสวัดดังกาฬสินธุ์ ‘อมนกเขา’ ฉาวอีก! ว่อนโซเชียล โล้นหน้าคล้ายเจ้าอาวาสวัดดังกาฬสินธุ์ ‘อมนกเขา’
  •  

Breaking News

อะไรก็ของเขา? 'วันชัย'จวกสังคมไร้ความเมตตา 'ทักษิณ'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ

จบที่ศาลดีที่สุด! 'หนุ่ม กรรชัย'ตอบชัดปมฟ้อง'นักร้องสาว' หากอยากเคลียร์ก็ยินดี

'ณัฐวุฒิ'บ่นยับ! บอกเสียดายโอกาส! 'ทักษิณ'พลาดบินกาตาร์พบ 'โดนัลด์ ทรัมป์'

บุกทลายปาร์ตี้สระน้ำ ชาวอินเดียกว่า 200 คน สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านในพื้นที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved