เกษตรฯระดมแก้ไขปัญหา ขนส่งผลไม้ไทย-ลาว-จีน

เกษตรฯระดมแก้ไขปัญหา ขนส่งผลไม้ไทย-ลาว-จีน

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะทำงานจัดทำแผนการแก้ไขปัญหาผลไม้เศรษฐกิจล่วงหน้าทั้งระบบ (เฉพาะกิจ) ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ได้ประชุมคณะทำงานฯเป็นการเฉพาะกิจในการแก้ปัญหาและการพัฒนาระบบการขนส่งผลไม้และระบบ Cold Chain พร้อมด้วย นายอำพันธุ์ เวฬุตันติ รองปลัดกระทรวงเกษตรฯ นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา คณะที่ปรึกษา รมว.เกษตรฯ และผู้แทนคณะทำงานฯ

ทั้งนี้ มีผู้แทนจากกรมส่งเสริมการเกษตร กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมวิชาการเกษตร กรมการค้าภายใน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงปักกิ่ง นครกว่างโจว นครเซี่ยงไฮ้ นายชาญศักดิ์ ชื่นชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่วิศวกรรมและโครงสร้างพื้นฐานบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นายสุวิทย์ รัตนจินดา ประธานสมาพันธ์ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย สมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ไทย สมาคมทุเรียนไทย บริษัท เวียงจันทน์โลจิสติกส์ปาร์ค-ท่าบกท่านาแล้ง บริษัทอินเตอร์เอ็กเพรส บริษัท สตีเวีย(Nitrogen Freezer) โดยมีสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เป็นฝ่ายเลขานุการคณะทำงานฯ ซึ่งที่ประชุมได้เร่งแก้ปัญหาและการพัฒนาระบบการขนส่งผลไม้ไทย-ลาว-จีน


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top