533.jpg
ไม่รอด! ตามรวบอดีตหัวหน้ารปภ.ข่มขืนหญิงสาวในหอพัก หนีคดี 17 ปี

ไม่รอด! ตามรวบอดีตหัวหน้ารปภ.ข่มขืนหญิงสาวในหอพัก หนีคดี 17 ปี

วันพุธ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2565, 08.29 น.

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. , พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณรอง บก.ป. , พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. , พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว , พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ , พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ , พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี และ พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.1 บก.ป.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 ป.ปฏิบัติราชการ กก.1 บก.ป. , ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ กก.1 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายวงศกร (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 1661/2548 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2548  ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย" สถานที่จับกุม บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2548 เวลาประมาณ 19.00 น. (วันเกิดเหตุ) นายวงศกร (ผู้ต้องหา) ซึ่งขณะนั้นทำหน้าที่เป็นหัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัยที่หอพักแห่งหนึ่ง ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และรู้จักคุ้นเคยกับนางสาวเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย นายวงศกร (ผู้ต้องหา) ได้ล่อลวงผู้เสียหายให้ขึ้นมาหาที่ห้องตัวอย่าง ซึ่งอยู่ชั้น 2 ของหอพัก โดยทำทีว่าจะแนะนำห้องพักแก่ผู้เสียหาย ต่อมาเมื่อผู้เสียหายเดินทางมาถึงหอพักดังกล่าว ผู้เสียหายได้ขึ้นไปหาผู้ต้องหาที่ห้องตัวอย่าง โดยผู้ต้องหาได้เรียกให้ผู้เสียหายเข้าไปในห้อง จากนั้นจึงได้ล็อคประตูห้อง ใช้กำลังบังคับข่มขืนผู้เสียหาย แล้วหลบหนีไป


ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 1661/2548 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2548 ในฐานความผิดฐาน "ข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย"

จนกระทั่งวันที่ 11 ม.ค.65 เจ้าพนักงานตำรวจ กก.1 บก.ป.สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานอยู่บริเวณพื้นที่เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผน และเดินทางไปเฝ้ารอสังเกตการณ์ โดยพบผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เมื่อพบตัวผู้ต้องหาเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้แสดงตัว และเข้าทำการจับกุมตัว จากการสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ​ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top