วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สนั่นเขาตะเว! ปะทะเดือดโจรใต้กลุ่ม'บูสมัน'ขณะรอรับเสบียงอาหาร

สนั่นเขาตะเว! ปะทะเดือดโจรใต้กลุ่ม'บูสมัน'ขณะรอรับเสบียงอาหาร

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2565, 19.10 น.
Tag : โจรใต้ คนร้าย ระเบิดใต้ ยะลา จยย.บอมบ์ เขาตะเว
  •  

ทหารพรานปะทะเดือดโจรใต้กลุ่ม"นายบูสมัน"สนั่นเขาตะเว จ.นราธิวาส ขณะรอรับเสบียงอาหาร ก่อนอาศัยความชำนาญหลบหนีไปได้หวุดหวิด พบปลอกกระสุนอาก้ากว่า 30 นัด ล่าสุดส่งชุดฉก.ตามแกะรอยอย่างกระชั้นชิดปิดเส้นทางไม่ให้เล็ดรอดเข้าในหมู่บ้านเพื่อหาอาหารเอาไปประทังชีวิตบนเทือกเขา

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 27 ม.ค.65 พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้ชุดจรยุทธ์ ร้อย ทพ.4510 ร่วมสนธิกำลังกับฝ่ายข่าว กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และชุดปฏิบัติการข่าวหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการณ์ ทำการพิสูจน์ทราบหลังได้รับแจ้งความเคลื่อนไหวของกองกำลังติดอาวุธกลุ่มนายบูสมัน ยีมะรี ซึ่งมีหมายจับ ป วิอาญา พร้อมพวกประมาณ 5 คน ได้เคลื่อนไหวเพื่อมารอรับเสบียงอาหารจากสมาชิกแนวร่วม บริเวณเชิงเขาตะเว พื้นที่ท้ายหมู่บ้านโต๊ะอีแต ซึ่งเป็นบ้านย่อยของบ้านอาแน ม.8 ต.บองอ


โดยเจ้าหน้าที่ได้แยกกำลังเดินลาดตระเวนบริเวณเชิงเขาตะเว แต่กลุ่มกองกำลังติดอาวุธได้พบเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ใช้อาวุธปืนสงครามเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นละลอกๆนานกว่า 5 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวมีเจ้าหน้าที่ที่กำลังแยกย้ายกันเดินลาดตระเวน เข้ามาสนับสนุนกำลัง จึงได้พยายามใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางและสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ โดยมุ่งหน้าไปยังเขตรอยต่อ อ.เจาะไอร้อง โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ต่อมาเมื่อได้รับแจ้งเหตุ พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 45 และผู้ใต้บังคับบัญชาอีกจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้กำลังพลส่วนหนึ่ง ติดตามแกะรอยไล่ล่ากลุ่มคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด พร้อมแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง เพื่อขอสนับสนุนกำลังพลในการลาดตระเวนตรวจสอบบนถนน ซึ่งเป็นเส้นทางเขตรอยต่อกับ อ.ระแงะ เพื่อป้องกันมิให้กลุ่มกองกำลังติดอาวุธ แฝงตัวเล็ดรอดหลบหนีเข้าหมู่บ้านเพื่อรับเสบียงอาหาร ที่นำไปใช้บริโภคประทังชีวิตขณะเคลื่อนไหวอยู่บนเทือกเขา

จากการตรวจสอบจุดปะทะในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ พบปลอกกระสุนปืนสงคราม อาก้าและ HK ของกลุ่มคนร้าย จำนวนกว่า 30 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนเป็นวงกว้างในสวนยางพาราของชาวบ้าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบต่อไป

-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นปพ.ยะลา\'รับคนไลฟ์ชายโดด รพ. เป็นตำรวจในสังกัด สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว หากผิดจริงฟันวินัย-อาญา 'นปพ.ยะลา'รับคนไลฟ์ชายโดด รพ. เป็นตำรวจในสังกัด สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว หากผิดจริงฟันวินัย-อาญา
  • สลด! หนุ่มป่วยจิตเวช โดดตึกชั้น 10 รพ.ดับ ญาติ-แพทย์กล่อม 2 ชม.ไม่สำเร็จ สลด! หนุ่มป่วยจิตเวช โดดตึกชั้น 10 รพ.ดับ ญาติ-แพทย์กล่อม 2 ชม.ไม่สำเร็จ
  • คนร้ายซุ่มยิงหน้าฐานปฏิบัติการ ตำรวจเจ็บ 1 นาย ในพื้นที่ จ.ยะลา คนร้ายซุ่มยิงหน้าฐานปฏิบัติการ ตำรวจเจ็บ 1 นาย ในพื้นที่ จ.ยะลา
  • คุมตัว 7 ผู้ต้องสงสัย เชื่อมโยงเหตุรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้ สอบปากคำ คุมตัว 7 ผู้ต้องสงสัย เชื่อมโยงเหตุรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้ สอบปากคำ
  • โจรใต้เหี้ยม! ยิง อส.ยะลาจุดไฟเผารถ-ร่าง ลอบบึ้ม!ตชด.พลีชีพ2 โจรใต้เหี้ยม! ยิง อส.ยะลาจุดไฟเผารถ-ร่าง ลอบบึ้ม!ตชด.พลีชีพ2
  • เร่งล่าตัวคนร้าย! เหตุขว้าง‘ไปป์บอมบ์’ใส่ฐานทหารพราน‘นราธิวาส’ เร่งล่าตัวคนร้าย! เหตุขว้าง‘ไปป์บอมบ์’ใส่ฐานทหารพราน‘นราธิวาส’
  •  

Breaking News

แคชเมียร์ระอุ! 'ปากีสถาน'ยกระดับโจมตี ยิงถล่มเสียชีวิต 1 ราย

ละเมิดสิทธิเด็ก! ‘ยูเอ็น’ประณาม‘อิสราเอล’สั่งปิดโรงเรียนในเยรูซาเล็มตะวันออก อ้าง‘ฮามาส’แฝงตัว

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 18 นาย

'แรปเปอร์มะกัน'ไม่จบ! เหยียดแรงยันห้องน้ำไทย ลั่นประเทศนี้ไร้ระบบบำบัดน้ำเสีย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved